Trào lưu "Tình bạn diệu kỳ" làm náo nhiệt cộng đồng mạng đầu năm mới

P.L

(Dân trí) - Chỉ chưa đầy 1 tháng, ca khúc "Tình bạn diệu kỳ" đã lọt top đầu trending của giới trẻ bởi giai điệu vui tươi làm "náo nhiệt" cả cộng đồng mạng.

"Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé" từng là câu nói thịnh hành được giới trẻ "ưa chuộng" để thả thính, bày tỏ tình cảm trên khắp mạng xã hội.

Lấy nguồn cảm hứng từ câu nói ấy, Ricky Star và Lăng LD đã có những lời rap chất phác có chút ngông để tái hiện lại một bầu trời ký ức, thanh xuân tuổi trẻ với bao kỷ niệm. Kết hợp với giọng hát ngọt ngào của Amee đã tạo nên một ca khúc khiến người nghe không thể không ấn tượng.

Ca sĩ Amee là người khởi xướng trend "tình bạn"

"Cùng mặc lên người chiếc áo bóng bẩy sau những ngày tháng trầy da tróc vẩy", "Sau mưa thì sẽ có cầu vồng", "Tuổi trẻ thường háo thắng"... là một trong những câu lời của bài hát ẩn chứa nhiều ý nghĩa, ẩn hiện lên nét cá tính của tuổi trẻ được gửi gắm trong đó.

Điệu nhảy sôi động "không khó tập" của Amee đã trở thành "bài mẫu" cho nhiều bạn trẻ bắt trend.

Trào lưu Tình bạn diệu kỳ làm náo nhiệt cộng đồng mạng đầu năm mới - 1

Không thể phủ nhận "sức nóng" của trào lưu này khi video khởi xướng có lượt truy cập đạt hơn 8 triệu lượt xem trên Youtube và khoảng 91,2 triệu lượt truy cập trên Instagram.

Là một trong những người bắt trend tình bạn rất nhanh, bạn Trần Thị Minh Phương chia sẻ: "Bài hát có giai điệu vui tươi, mình thấy khá dễ dàng thuộc lời. Mình cảm thấy chỉ bằng vài câu từ đơn giản nhưng bài hát đã nhanh chóng trở thành trend bởi ý nghĩa đơn giản dễ hiểu giúp mình thấy yêu đời hơn".

Bạn trẻ thi nhau bắt trend "tình bạn diệu kỳ"

"Người yêu mình hiện đang du học ở Nhật Bản, do khoảng cách địa lý khá xa, mình không muốn người mình yêu cảm thấy buồn trong ngày lễ tình nhân nên đã tự tay cắt ghép video, bắt trend này để gửi ngay cho anh ấy.

Video lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu cũng như hình ảnh của 2 đứa. Mai sau khi chúng mình được ở gần nhau thì đó sẽ là kỉ niệm đẹp và đáng nhớ. Mình nghĩ khoảng cách địa lý bây giờ không thành vấn đề nếu chúng ta dành cho nhau những điều nhỏ bé nhưng ấm áp", Phương cho biết thêm.

Trending "Tình bạn diệu kỳ" làm "náo nhiệt" cả cộng đồng mạng

Khi mà khắp nơi trên Tik tok, Facebook của mọi người đâu đâu cũng thấy trào lưu "Tình bạn diệu kỳ", Quỳnh Anh chia sẻ: "Mình lướt Tiktok thấy rất nhiều bạn trẻ dùng nhạc này để nhảy hoặc ghép ảnh vào làm thành một album. Khi mà chỗ nào cũng thấy bài hát này, nhảy giai điệu này làm mình thấy hơi quá tải với trào lưu này".