Chủ nhật, 07/07/2019 - 15:00

Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng

Dân trí

Không tốn quá nhiều chi phí đầu tư lại được tự tay trang trí cho căn phòng của chính mình theo phong cách riêng, đang trở thành trào lưu được giới trẻ truyền tay nhau những ngày qua.

Từ xa xưa đã có câu tục ngữ “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, sống trong một không gian xinh xắn, sạch đẹp sẽ khiến cuộc sống của mỗi người trở nên lành mạnh và yêu đời hơn.

Mới đây trên mạng xã hội, một trào lưu mang ý tưởng sáng tạo về việc “lột xác” cho căn phòng đang được giới trẻ rất hưởng ứng. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn trẻ đã có thể “hô biến” diện mạo căn phòng của mình chỉ với chi phí không quá lớn mà vẫn đẹp.

Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng - 1
Căn phòng của Minh Phượng trước khi trang trí
Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng - 2
Và căn phòng sau khi được “lột xác”

Minh Phượng (Tuyên Quang) – cô gái khiến dân mạng trầm trồ những ngày qua khi chỉ với 1,6 triệu đồng đã giúp thay đổi diện mạo căn phòng 20m2 từ chật chội, tường mốc xấu xí thành căn phòng sạch đẹp và lung linh ánh đèn.

Bằng sự tỉ mỉ, đam mê với trang trí và hơn hết là quyết tâm thay đổi căn phòng, Phượng đã dành hơn 1 tháng để sửa sang, dọn dẹp và trang trí cho căn phòng cô mới thuê.

“Mình khá nhiều đồ vì tích cóp từ hồi sinh viên nhưng phòng cũ hơi bé, ra trường đi làm lại muốn tìm một chỗ ở gần công ty cho tiện nên đi tìm phòng khắp nơi. Thực sự mình tìm được nhiều chỗ rộng và sạch đẹp hơn nhưng xa chỗ làm và giá phòng hơi quá sức.

Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng - 3
Trước đó, căn phòng cũ của Phượng cũng được trang trí rất ấm cúng

May mắn đọc được bài đăng có cho thuê phòng gần chỗ mình làm, thấy tiện quá nên quyết định đến xem thử. Thực sự lúc đầu xem mình hơi thất vọng vì nhà cảm giác hơi tối và ẩm thấp.

Mình định không thuê nhưng vì cô chủ nhà nói chuyện dễ thương nhiệt tình nên mình lại dần có thiện cảm. Và mình nghĩ với tính cách của mình thì ở đâu cũng trang trí lung linh được thôi”, Minh Phượng chia sẻ.

Để thay đổi diện mạo cho căn phòng, Phượng nghĩ ra rất nhiều ý tưởng. Cô bạn lên mạng tìm kiếm giấy dán tường, loại nào tốt nhất và phù hợp nhất cho những khu tường ẩm mốc rồi đặt mua và tự tay lau dọn rồi dán dần.

“Nhiều người cứ nói phải có tiền mới làm được nhưng mình cũng đâu có nhiều đâu. Bản thân cũng phải tích góp mua dần chứ cũng không dám đầu tư một lúc.

Mình mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn thiện căn phòng vì chỉ tranh thủ chủ nhật nghỉ làm mới dọn dẹp, trang trí được. Chứ nếu không chắc chỉ mất 2 ngày là xong căn phòng 20m2 này thôi”, Phượng kể.

Sau khi bài đăng Minh Phượng, trào lưu “thay áo mới” cho căn phòng được dân mạng hưởng ứng. Không ít bạn trẻ hào hứng khoe thành quả “hô biến” của mình nhằm cải tạo lại gian nhà trọ sơ sài, xấu xí.

Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng - 4
Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng - 5
Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng - 6

Hình ảnh về căn phòng của anh chàng nhiếp ảnh Công Anh (Vĩnh Phúc) trước và sau khi thay áo mới cũng khiến dân mạng phải bất ngờ. Chỉ cần sơn sửa lại phòng, tu sửa lại một số vị trí đã chẳng ai nhận ra căn phòng xấu xí trước đó.

Hay màn “hô biến” của cô dâu Việt Nam trên đất Nhật Bản - Thanh Trúc bằng những món đồ handmade cũng là một sự sáng tạo đáng ngưỡng mộ.

Tận dụng gỗ và cưa mini, Thanh Trúc đã có ngay một chiếc kệ bếp chỉ với chi phí 700.000 đồng thay vì bỏ ra hơn 2 triệu để mua tại cửa hàng gia dụng.

Trào lưu “lột xác” phòng cũ khiến dân mạng rần rần hưởng ứng - 7
Không tốn quá nhiều chi phí, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, sự tỉ mỉ và tinh thần sáng tạo thì ai cũng có thể sở hữu cho mình những không gian mang phong cách riêng. Hãy bắt tay vào thay đổi căn phòng của mình ngay thôi!

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC