Trào lưu giới trẻ đọ ảnh cưới "độc nhất vô nhị"

(Dân trí) - Ảnh cưới sang trọng, chụp ở những điểm du lịch xa xôi, dịch vụ chụp đắt đỏ đã không còn sức hút, nay các cặp đôi trẻ đọ độ "sành điệu" bằng những ý tưởng độc đáo.

Gần đây, các cặp đôi trẻ liên tục tung ra những bộ ảnh cưới độc đáo, xu hướng này tạo thành phong trào chụp ảnh cưới kiểu mới trong giới trẻ, cốt làm sao để “không đụng hàng”. Nhiều bộ ảnh trong số đó đã được tung lên mạng để dân mạng bình phẩm. Dưới đây là phần tổng hợp sơ lược về nội dung và nguồn gốc của một số bộ ảnh đang "hot":

Ảnh cưới “Cơ cực”

(Ảnh: Vũ Đức Thuân và Phan Chí Công)

(Ảnh: Vũ Đức Thuân và Phan Chí Công)

Chú rể Hải An hiện là phóng viên của một tạp chí du lịch, còn cô dâu Thảo Nguyên là giáo viên tiếng Anh của một trường cấp ba. Cả hai quyết định chọn ý tưởng trở thành người nông dân làm muối để thể hiện sự “Cơ cực”.

Hải An chia sẻ về ý tưởng làm bộ ảnh cưới đời thường: "Chúng tôi chọn nghề muối cho bộ ảnh “Cơ cực” vì đây là một nghề rất khổ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, chỉ khi nào thời tiết khắc nghiệt nhất thì mới có thể kiếm sống. Nắng thật gắt, muối thật mặn, cả người luôn dầm trong nước biển.
 
Bản thân tôi và Nguyên khi chụp bộ ảnh này là làm thật, trải nghiệm thật chứ không phải làm dáng cho có. Tuy chỉ trải nghiệm trong vài giờ nhưng điều này thật sự cho chúng tôi nhiều cảm xúc sâu sắc và hành trang đáng giá cho cuộc sống mai sau".
 
Ngoài bộ ảnh “Cơ cực”, cô dâu chú rể Hải An - Thảo Nguyên vẫn đang thực hiện các bộ ảnh cưới có chủ đề “Tha hương”, “Nỗ lực”, “Hạnh phúc”.

Ảnh cưới với mô-tô phân khối lớn

(Ảnh: H.T Nguyen)

(Ảnh: H.T Nguyen)

Sau ba năm gặp gỡ và tìm hiểu, Phương Dung và Tấn Hiếu chính thức trở thành vợ chồng. Họ có chung niềm đam mê với những chiếc mô tô phân khối lớn và phượt để khám phá những miền đất lạ.
 
Theo dự định ban đầu, cô dâu chú rể mỗi người sẽ cưỡi một chiếc nhưng vì kích thước xe quá lớn, nếu xuất hiện riêng biệt sẽ khó tạo cho người xem cảm giác gắn kết. Vì thế, cặp đôi quyết định sẽ chỉ dùng một mô tô cho bộ ảnh cưới. Hiện tại, hai vợ chồng sở hữu ba chiếc xe phân khối lớn, trong đó có hai chiếc của Hiếu.

Ảnh cưới lội nước

(Ảnh: Quân lightwriter)

(Ảnh: Quân lightwriter)

Ảnh cưới Phương Thảo (26 tuổi) và Thuận Thắng (27 tuổi). Thuận Thắng là chàng trai đất bắc (Nam Định) còn Phương Thảo là cô gái miền nam (Tây Ninh). Thuận Thắng là phóng viên ảnh của một báo lớn, từng đạt giải báo chí toàn quốc. Còn Phương Thảo là MC được rất nhiều thính giả yêu mến của VOV.
 
Bộ ảnh cưới của hai người có những cảnh rất đời thường nhưng toát lên niềm hạnh phúc và là lời khẳng định rằng cả hai sẽ cùng nhau trải qua mọi vui buồn trong đời cùng nhau.

Ảnh cưới với thú cưng

(Ảnh: Umbrella Studio)

(Ảnh: Umbrella Studio)

 
Là người yêu động vật, Vi Thảo Nguyên đã từng cưu mang hàng trăm chú chó, mèo cơ nhỡ. Bộ ảnh cưới của cô cùng chú rể Nguyễn Chi Hiếu rất độc đáo khi có những người bạn đồng hành là vật nuôi.
 
Thảo Nguyên đang làm việc cho một công ty xuất bản sách tại TP. HCM. Thời gian rảnh cô hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật. Chú rể cũng là người rất yêu chó, mèo. Đám cưới của cả hai được tiến hành trong tháng 4 này.

Ảnh cưới của cặp đôi mê bóng đá

(Ảnh: maQuan)

(Ảnh: maQuan)

Hồng Vân và Hoàng Dũng là những fan trung thành của Arsenal tại Việt Nam. Chính vì thế, cặp đôi này đã chọ đồng phục Arsenal làm ý tưởng chính cho bộ ảnh cưới của mình. Cặp đôi fan Arsenal đã có mối tình hơn 4 năm trước khi cưới.

Mai Châm
(tổng hợp)