Hà Nam:

Trao 3,2 tỷ đồng cho 3 dự án khả thi do thanh niên khởi nghiệp

(Dân trí) - Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã trao vốn đầu tư khởi nghiệp cho 3 dự án do thanh niên khởi nghiệp có tính khả thi trị giá 3,2 tỷ đồng trong "Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp".

Ngày 29/12, Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam tổ chức "Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam năm 2020" và Phát động 90 ngày thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp là hoạt động thường niên mang màu sắc riêng của Tỉnh đoàn Hà Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nam. Đây là hoạt động quan trọng trong việc cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Hà Nam.

Với các hoạt động: Khai trương văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giao lưu, đối thoại chính sách khởi nghiệp, thăm quan các gian hàng sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên, "Ngày hội đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp năm 2020" chính là nơi thắp lên ước mơ, tiếp thêm ngọn lửa đam mê và ý chí quyết tâm khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên Hà Nam.

Trao 3,2 tỷ đồng cho 3 dự án khả thi do thanh niên khởi nghiệp - 1

Tại buổi đối thoại khởi nghiệp tại ngày hội, các đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo Tỉnh đoàn, các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp và các chủ dự án kêu gọi vốn đầu tư khởi nghiệp thành công năm 2019 giải đáp các thắc mắc về các cơ chế chính sách...

Đặc biệt, nhằm tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, Tỉnh Đoàn và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã ra mắt Văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Văn phòng đóng vai trò là đầu mối tham mưu, triển khai các chính sách và điều phối các hoạt động liên quan hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên. Đồng thời là người bạn đồng hành đáng tin cậy, kết nối ý tưởng khởi nghiệp với các nhà đầu tư tiềm năng, từ đó khơi dậy ngọn lửa đam mê, khát vọng khởi nghiệp đến đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh.

Thực hiện hỗ trợ vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp năm 2020, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp hội viên đã quyết định hỗ trợ 3,2 tỷ đồng cho 3 trong số 8 dự án thanh niên khởi nghiệp được xét duyệt vào vòng trong là: dự án sản xuất nấm trứng của đoàn viên thanh niên xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân (vốn đầu tư 3 tỷ đồng); dự án sản xuất dúi thương phẩm (100 triệu đồng); dự án sản xuất gốm thương phẩm (100 triệu đồng).

Trao 3,2 tỷ đồng cho 3 dự án khả thi do thanh niên khởi nghiệp - 2

Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp hội viên đã quyết định hỗ trợ 3,2 tỷ đồng cho 3 trong số 8 dự án thanh niên khởi nghiệp được xét duyệt vào vòng trong

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của Tỉnh đoàn Hà Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh trong việc tổ chức một sự kiện có ý nghĩa động viên, khích lệ và hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, các sở ngành chức năng, các tổ chức tín dụng trong tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên địa phương khởi nghiệp về cơ chế chính sách, về vốn vay; Hội Doanh nghiệp trẻ và doanh nghiệp lớn, thành công trong tỉnh tăng cường tổ chức các diễn đàn, hội thảo chia sẻ về khởi nghiệp cho các thanh niên dễ dàng tiếp cận kinh nghiệm và kiến thức khởi nghiệp.

Đoàn thanh niên phối hợp với các ngành liên quan tăng cường phối hợp với các ngành liên quan tăng cường hỗ trợ kiến thức và tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên phát huy, đề xuất ý tưởng sáng tạo, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả của đoàn viên thanh niên.

Tại buổi đối thoại khởi nghiệp tại ngày hội, các đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo Tỉnh đoàn, các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp và các chủ dự án kêu gọi vốn đầu tư khởi nghiệp thành công năm 2019 giải đáp các thắc mắc về các cơ chế chính sách, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp; các ý tưởng khởi nghiệp khả thi; cách bắt đầu phát triển dự án, ý tưởng khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp trên lĩnh vực nông nghiệp; thủ tục hồ sơ xây dựng kêu gọi vốn hỗ trợ khởi nghiệp…

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân với những thành công và thất bại để tiếp thêm nghị lực cho các bạn trẻ.

Tin liên quan