Tranh cãi hình ảnh chàng trai 9x quỳ gối xin việc giữa đường

(Dân trí) - Một chàng trai 23 tuổi cầm tấm biển tự giới thiệu, quỳ gối trước cổng đài truyền hình mong tìm được việc làm.

Trưa ngày (5/1), cộng đồng mạng xôn xao vì vụ việc một chàng trai cầm tấm biển xin việc làm đến quỳ trước cổng Đài truyền hình Việt Nam. Tấm biển có nội dung: “Tôi ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xin làm ơn hãy cho tôi việc làm là nhân viên bán hàng. Mong nhà tuyển dụng giúp đỡ tôi”.

Chàng trai quỳ gối trước cổng đài truyền hình mong xin được việc làm
Chàng trai quỳ gối trước cổng đài truyền hình mong xin được việc làm

Quá lạ lẫm với cách "xin việc" của chàng trai, nhiều người đi đường đã đứng lại xem và chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. Vụ việc nhanh chóng được nhiều người biết tới và bàn tán.

Được biết, chàng trai dựng biển xin việc là Nguyễn Việt Hải (SN 1993, ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Anh mang theo tấm biển này và một tập hồ sơ cá nhân với hi vọng tìm được việc làm ở Hà Nội.

Theo chia sẻ Hải chỉ học tới lớp 6, vì ham chơi nên đã bỏ học, sống dựa vào bố mẹ. Đến nay anh muốn đi tìm việc làm nhưng nơi đâu cũng đòi bằng cấp nên anh cảm thấy bất lực mới nghĩ ra cách này.


Hình ảnh chàng trai này được nhiều dân mạng chia sẻ, bàn tán

Hình ảnh chàng trai này được nhiều dân mạng chia sẻ, bàn tán

Chứng kiến câu chuyện của Hải, cư dân mạng bình luận:

"Là thanh niên sức dài vai rộng, tại sao phải làm như này để xin đúng công việc là nhân viên bán hàng? Đáng thương hay đáng trách đây?".

"Quỳ lạy chỉ để dành cho thân sinh phụ mẫu thôi. Trông thanh niên sức dài vai rộng thế kia mà phải quỳ trông chờ thiên hạ ban ơn cũng thấy nhục hộ mấy phần. Chẳng hiểu là do bất tài hay thối chí, nói chung không chấp nhận được", bạn Phạm Thanh Tùng nói.

"Người ta không kiếm được việc thì người ta xin, chứ có ăn trộm ăn cắp đâu mà phải xấu hổ?", bạn Anh Vũ nhận xét.

"Nhân viên bán hàng việc đầy ra, tự vác chân đi mà tìm đi chứ. Tôi từng 1 tuần liền chạy khắp nơi kiếm việc làm thêm, đây thanh niên khỏe mạnh không đi tìm mà quỳ gối ở đây, thất vọng thanh niên thế này quá", bạn Bông Ca bình luận.

"Không có việc làm thì đi kiếm chứ cầm bảng quỳ xin có giúp kiếm ra việc đâu, hành động chỉ nói lên anh nảy lười biếng ngay cả đi tìm việc còn không muốn kiếm đợi người ta dâng tới tận nơi. Không nói đến hèn nhục vì tất cả miếng ăn đều là "miếng nhục", đều phải cực khổ kiếm ra.

Mấy anh dày dặn tuổi đời nói rất hay, nhưng xin hỏi lúc đó mấy anh sống bằng cách đi kiếm sống hay cầm bảng đợi người ta đến tuyển. Vấn đề không ở việc nhục hay không mà ở cách kiếm việc kìa", bạn Trần Ngọc Từ Huy góp ý.

H.K

Đọc thêm