Thứ năm, 02/02/2017 - 12:00

Tranh cãi: Áo dài cách tân "như mắm tôm pha với ca cao"?

Dân trí

Một Facebooker chê bai kiểu trang phục "hot" nhất của chị em trong mùa Tết năm nay: "Năm nay các chị em chân cò cẳng nhện bơi trong cái váy đụp, bên trên là thân áo dài, ôi thôi, mắm tôm pha với ca cao". Ý kiến này nhận được rất nhiều phản hồi của cộng đồng mạng, từ đồng tình cho tới phản đối gay gắt.


Quan điểm gây nhiều tranh cãi của facebook Hoàng Nguyên Vũ

Quan điểm gây nhiều tranh cãi của facebook Hoàng Nguyên Vũ

Facebook Hoàng Nguyên Vũ có bài viết khá gay gắt chỉ trích mốt áo dài cách tân của các chị em. Anh có lời lẽ: "Năm trước là áo dài mặc với quần ống bó, thôi thì cũng tạm chấp nhận dù nhìn hơi không giống ai cho lắm, giống như sữa pha với nước mắm để uống buổi sáng. Năm nay các chị em chân cò cẳng nhện bơi trong cái váy đụp, bên trên là thân áo dài, ôi thôi, mắm tôm pha với ca cao".

Thậm chí, anh Vũ còn van xin chị em từ bỏ kiểu thời trang này: "Cơ mà tôi thì vẫn van xin chúng nó tha cho chị em với mấy cái kiểu 'cách tân' kinh dị này. Nhìn cứ như trên thì Ngọc Trinh dưới thì Hoàng Kiều ạ, mà đã thế mỗi năm cách tân một kiểu, kiểu nào cũng làm cho áo dài trở nên dị thường".

Bài viết của anh Hoàng Nguyên Vũ đã tạo ra một cuộc tranh luận khá gay gắt trên mạng. Có người ủng hộ anh Vũ, cho rằng mốt mới này đang làm hỏng hình tượng áo dài truyền thống của Việt Nam, lại có người nói rằng anh chàng này quá bảo thủ và "miệng lưỡi chua ngoa, đanh đá hơn cả đàn bà".


Hình ảnh được anh Hoàng Nguyên Vũ dùng làm minh họa cho bài viết chê bai áo dài cách tân.

Hình ảnh được anh Hoàng Nguyên Vũ dùng làm minh họa cho bài viết chê bai áo dài cách tân.

Thành viên Tạ Hà có cùng ý kiến với anh Vũ: "Mình đồng ý với chủ thớt, mình thấy áo dài mặc kiểu này cứ giống kiểu mặc tạp dề làm bếp!".

Trong khi đó, thành viên Hà Diệp Châu đáp trả về bài viết chê bai áo dài cách tân của anh Vũ: "Mình thích thì mình mặc thôi. Ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới mà mấy người nhảy vào lên án ghê thế. Người ta cứ nghĩ ra cái gì mới là lại xô vào bới móc. Mấy ông cứ ham hố đòi đổi mới, đòi phát triển này nọ mà cái tư duy, suy nghĩ của mấy ông vẫn từ thế kỷ trước ấy, cổ hủ, không chấp nhận thay đổi".

Thành viên Dương Anh San cho rằng: "Miễn sao nó không phản cảm là được. Việc gì phải soi mói. Thời trang vốn dĩ luôn thay đổi. Ngay cả nguyên gốc áo dài ngày xưa với bây giờ cũng đã khác nhiều. Nếu nói vậy thì chả phải áo dài bây giờ cũng là bản cách tân của ngày trước. Bộ này không khoe thân quá lố, không phản cảm thì có gì phải ý kiến".

Trước rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng, anh Hoàng Nguyên Vũ tiếp tục có ý kiến như sau:

Tranh cãi: Áo dài cách tân "như mắm tôm pha với ca cao"? - 3

M.C