Trai ngông gái liều đùa với mạng sống

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xuất hiện đủ các thái cực đùa giỡn với mạng sống của các cô gái trẻ, các chàng trai ngông. Họ có thể “làm xiếc” trên quốc lộ, với những trò thi bốc đầu, tóe lửa bất cứ lúc nào cao hứng...

1. Hình ảnh ghi lại một nam thanh niên đang điều khiển chiếc xe máy với đủ các tư thế khác nhau khiến người xem không khỏi kinh hãi. Xem clip có thể thấy rõ "độ liều" của thanh niên khi điều khiển chiếc xe máy với nhiều tư thế. Từ ngồi quay lưng lại tay lái, đứng lên bỏ tay lái, bám đằng sau xe và trượt dài trên đường..., bất chấp những chiếc xe máy, ô tô đang đi ngược lại.

 

"Quái xế" này đâu biết rằng những hành động của anh ta chẳng khác nào “quăng đời mình vào bụi rậm cho tử thần” và gây nguy hiểm cho tất cả những ai đang tham gia giao thông trên đoạn đường đó.

  
Những hình ảnh đáng trách hơn là đáng khen của bạn trẻ.

Những hình ảnh đáng trách hơn là đáng khen của bạn trẻ.
 

Trước đó, hình ảnh trong đêm khuya, hai cô gái trẻ lắc lư điên cuồng trên đường phố đã khiến cư dân mạng hãi hùng… Bất chấp “hung thần” từ xa lao tới, hai cô gái trẻ vẫn thản nhiên lắc giật điên cuồng theo tiếng nhạc. Thậm chí một cô còn tung chân đá… chiếc xe trộn bê-tông.

  

Những hình ảnh ghi lại tại đoạn đầu đường Bạch Đằng (thuộc P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) khiến dư luận không hiểu nổi… Trong đêm khuya đó, trước mặt các cô là những cảnh mưu sinh đầy gian truân lầm lụi của những xe ba gác, những gánh hàng rong nhặt nhạnh những đồng tiền từ mồ hôi, nước mắt của mình... Còn hai cô lại cho mọi người nhìn thấy gì? Phải chăng đó là sự vô văn hóa, thiếu giáo dục tới rùng mình?.  

  

2. Hình ảnh những cô gái chán vũ trường, ăn chơi thác loạn, tham gia các trò “ bão đêm”. Họ là những "tín đồ" cuồng nhiệt ngồi sau tay lái của bạn trai, những “tay cơ” gào rú trong đêm. Theo lý giải của giới “sành chơi”: “Nếu muốn chứng tỏ được năng lực của mình thì phải thể hiện tài năng ở những ngón lách, vỉa, đu võng hay “chào cờ”.

 

Clip hai thiếu nữ lắc, giật điên cuồng trước đầu xe trộn bê-tông từng bị cư dân mạng lên án dữ dội. (nguồn: ANTĐ)

 

Trên các clip được tung lên mạng, bao giờ cũng vậy, được sự cổ vũ của bạn gái, các “tay cơ” càng tỏ ra điêu luyện. Các trò đánh võng lượn sát mép đường, chiếc chân chống quẹt ngang xuống đường rít lên những tiếng kêu ken két bắn ra tia lửa rồi tiến sát đầu công- ten- nơ "vỉa" nhiều vòng và ép xe gần như sát xuống đường.

 

Tiếng phanh ken két, tiếng quát lớn của tài xế, tiếng nổ bô đèn đẹt và những tiếng cười vang khoái chí của các tay đua và các cô gái trẻ hòa lẫn trong tiếng rú ga ầm ầm rồi lại lao đi hun hút trong bóng đêm…

 

Hồng Anh, một tiểu thư một mình vi vu đánh võng trên đường phố trong đêm, mở nhạc điên cuồng, lắc lư, múa may trên xe… Khi cảnh sát cơ động hỏi tới, cô vẫn lắc lư hồn nhiên: “Khi các anh căng thẳng, các anh stress, buồn chán, các anh giải tỏa bằng cách nào?. Các phải giải phóng, thả lỏng mình chứ…”. Và kết cục là xe của cô bị mang về đồn cảnh sát…

 

Lý do không ít các cô gái đua đòi, các "tiểu thư", "cậu ấm" đưa ra bao giờ cũng là buồn chán… vì quá sung sướng, không cần phải làm gì mà tiền cha mẹ cung cấp thì vô biên. Với cách sống hưởng thụ, thác loạn, không mục đích, không lý tưởng, các cô đùa nghịch với chính tính mạng của mình…

 

Theo Uyên Phương

Pháp luật VN