Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế

(Dân trí) - Tối 25/7 tại Nhà hát Sông Hương Huế đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020. Nữ sinh ĐH Ngoại ngữ Võ Thị Ý Nhi đã đăng quang ngôi vị cao nhất.

Trước khi bước vào đêm chung kết, 21 thí sinh vào vòng chung kết đã trải qua nhiều hoạt động: Hoạt động thiện nguyện tại Cơ sở bảo trợ và hướng nghiệp trẻ em Xuân Phú, 45 Lê Viết Lượng, TP Huế diễn ra vào ngày 19/7.

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn “Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng tấm lòng thiện nguyện” là hoạt động kết nối các nữ sinh với các hoạt động cộng đồng, giúp các bạn thấu hiểu hơn về cuộc sống của các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, mong rằng sau hoạt động này, mỗi bạn nữ sinh với vị trí và ảnh hưởng của mình có thể tiếp tục kết nối và tổ chức nhiều hoạt động có ích hơn để hỗ trợ các em thiếu nhi. 

Phần thi hùng biện “Bản lĩnh Hoa khôi Đại học Huế” diễn ra vào ngày 22/7 tại Đại học Huế là cơ hội để các bạn nữ sinh tranh biện về các chủ đề liên quan đến tuổi trẻ và bảo vệ môi trường.

Và phần bình chọn Nữ sinh được yêu thích nhất trên trang fanpage “Hoa khôi Đại học Huế 2020” là nội dung nhằm lan tỏa hình ảnh thí sinh với trang phục áo dài đến với mọi người.

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 1

21 thí sinh đêm chung kết Hoa khôi Đại học Huế 2020

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua các phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử (dành cho top 5 thí sinh xuất sắc nhất).

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 2

Top 5 thí sinh xuất sắc

Với phần trả lời xuất sắc cho câu hỏi “Trang phục áo dài là nét đẹp của nữ sinh Huế. Bạn làm gì để giữ gìn nét đẹp đó trong cuộc sống hiện nay?”, nữ sinh Võ Thị Ý Nhi, trường Đại học Ngoại ngữ đã trả lời tự tin: “Tà áo dài, nhất là tà áo dài trắng luôn gắn liền với hình ảnh của nữ sinh Đại học Huế, kín đáo, dịu dàng, thướt tha và xinh đẹp.

Áo dài chính là quốc hồn, quốc túy, đồng thời thể hiện được tinh thần dân tộc của người Việt.

Là con gái xứ Huế, được khoác lên mình tà áo dài thì bản thân luôn tự hào và ý thức phải gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống song song với tiếp nhận những giá trị mới của thời đại mới”.

Ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 đã được trao cho thí sinh Võ Thị Ý Nhi. Hai vị trí Á khôi 1, Á khôi 2 đã lần lượt thuộc về Hồ Diệp Sương (Trường Đại học Kinh tế) và Võ Lê Quế Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ).

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 3

Hoa khôi Đại học Huế lộ diện

Các giải phụ được trao tại đêm chung kết gồm: Nữ sinh tình nguyện vì cộng đồng: sinh viên Phạm Thị Huyền, Trường Đại học Ngoại ngữ Nữ sinh được yêu thích nhất mạng xã hội : sinh viên Trần Tú Uyên, Trường Đại học Luật Nữ sinh hùng biện hay nhất: sinh viên Hồ Diệp Sương, Trường Đại học Kinh tế Nữ sinh tài năng nhất: sinh viên Trương Anh Thư, Trường Đại học Ngoại ngữ Nữ sinh mặc trang phục thể thao đẹp nhất: sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trường Đại học Sư phạmNữ sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: sinh viên Võ Thị Ý Nhi, Trường Đại học Ngoại ngữ
Nữ sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất: sinh viên Nguyễn Thị Diễm Trang, Khoa Du lịch.
Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 4

Trao vương miện cho hoa khôi

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 5

Các phần thưởng cho Hoa khôi Đại học Huế 2020

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 6

Hoa khôi và 2 Á khôi

Theo PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Hoa khôi Đại học Huế 2020 tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế trước đây nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của nữ sinh viên Đại học Huế, là sân chơi bổ ích, quảng bá hình ảnh văn hoá, du lịch, giáo dục của Thừa Thiên Huế đến bạn bè cả nước. 

Đặc biệt, Hoa khôi và hai Á khôi Đại học Huế năm 2020 sẽ được đặc cách vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam.

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 7

Phần thi áo dài

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 8

Và dạ hội của thí sinh Võ Thị Ý Nhi

Trả lời hay về áo dài, nữ sinh Ngoại ngữ đăng quang Hoa khôi Đại học Huế - 9

Nữ sinh Võ Thị Ý Nhi - sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Huế 2020

Đang được quan tâm