Tôi có nên rút hết 10 năm tiết kiệm trả nợ cho nhà bạn gái?

Nếu tôi dùng số tiền tích lũy trong gần 10 năm đi làm để trả nợ thì bố mẹ em không phải bán nhà, nhưng tôi sẽ trắng tay. Cưới em rồi, tôi sẽ lấy tiền đâu để lo cho vợ con.

Tôi và bạn gái yêu nhau được 2 năm và đang tính chuyện trăm năm. Bạn gái tôi hiền lành, khá được lòng bố mẹ tôi.

Gia đình tôi thì muốn cưới xong về nhà ở chung với bố mẹ, nhưng tôi thì muốn dùng số tiền tích lũy được để mua một căn chung cư sống riêng cho thoải mái.

Mới đây, nhà bạn gái tôi không may vướng chuyện nợ nần với số tiền khá lớn. Nếu để trả hết nợ, gia đình em phải bán căn nhà đang ở. Bạn gái tôi buồn lắm, thỉnh thoảng lại lén khóc vì thương bố mẹ. Tôi thương người yêu, cũng muốn làm em vui nhưng chưa nghĩ ra cách nào.

Tôi có nên rút hết 10 năm tiết kiệm trả nợ cho nhà bạn gái? - 1

Số tiền để dành trong gần 10 năm đi làm, giờ trả nợ hết cho gia đình em thì tôi trắng tay. (ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi gợi ý dùng số tiền của tôi trả nợ cho bố mẹ em thì sẽ ổn thỏa mọi chuyện. Gia đình em thì không phải bán nhà, còn chúng tôi về ở chung với bố mẹ tôi.

Lúc đầu tôi cũng thấy phương án đó khá ổn nhưng nghĩ lại có chút do dự. Đây là số tiền để dành của tôi trong gần 10 năm đi làm, giờ trả nợ hết thì tôi trắng tay. Cưới em về, tôi sẽ lấy tiền đâu để lo cho vợ con.

Tôi phải làm gì cho trọn nghĩa vẹn tình mà thấy thoải mái bây giờ? Không giúp thì bố mẹ em sau khi bán nhà sẽ ở đâu, điều đó lại càng làm người yêu tôi buồn và lo lắng.

Còn nếu giúp gia đình em, tôi sẽ trắng tay, thực sự tôi không muốn như vậy.

Theo My My

VOV

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM