Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ

(Dân trí) - Quen nhau từ cái thuở "gà bông", cùng nhau đạp xe đến lớp, Yến và Khánh đã trải qua rất nhiều sóng gió và nỗ lực để kết hôn, sống cùng nhau tại Mỹ.

Câu chuyện tình 14 năm của cặp đôi Việt kiều Mỹ sinh ra tại Tây Ninh

Vương Khánh và Bùi Yến là hai nhân vật chính trong phóng sự cưới đang gây chú ý trên mạng. Hai bạn trẻ có một tình yêu ngọt ngào kéo dài 14 năm trước khi cùng nhau trao lời thề hôn nhân.

Hiện nay hai bạn trẻ sinh sống tại Mỹ và mới trở về Việt Nam để tổ chức đám cưới ấm cúng bên gia đình tại quê nhà Tây Ninh.

Khánh và Yến cùng sinh năm 1986, học chung với nhau từ lớp 10. Thời đó, Khánh là một anh chàng bảnh bao, ga lăng chính vì thế Yến đã bị vẻ đẹp trai ấy cuốn hút ngay từ đầu khi cả hai cùng học lớp. Nhưng vì ''Yến tỏ vẻ hơi chảnh và không quan tâm lắm'' - Khánh nói, nên anh chàng không dám tiếp cận.

Mặc dù vậy, Khánh âm thầm thích cô bạn cùng lớp có vẻ đẹp lạ và cá tính. "Tiếng sét ái tình’’ đánh trúng vào cả hai bạn trong lần tiếp xúc vào ngày 14/2 của năm lớp 10. Dẫu vậy, hai bạn duy trì một thời gian dài trong tình trạng "tình trong như đã, mặt ngoài còn e".

Cặp đôi Vương Khánh - Bùi Yến đã vượt qua nhiều thử thách để cưới nhau sau 14 năm
Cặp đôi Vương Khánh - Bùi Yến đã vượt qua nhiều thử thách để cưới nhau sau 14 năm

Sau này, khi đã ngỏ lời và quen nhau, Khánh và Yến coi ngày 14/2 cột mốc ghi dấu tình yêu suốt 14 năm. Quen nhau được 3 năm, học hết phổ thông thì Yến lên đường đi du học ở Mỹ.

Khi đó hai bạn chưa thực sự trưởng thành nên gia đình Yến lo lắng không biết tình yêu này có đi được tới cùng hay không, nên khi Khánh qua nhà thưa chuyện muốn quen Yến lâu dài thì cha Yến không cho phép. Cha Yến nói với Khánh rằng: ‘’Nếu muốn quen Yến thì đi Mỹ gặp Yến".

Những tưởng, câu nói ấy sẽ khiến Khánh sẽ bỏ cuộc nhưng lại chính là động lực để Khánh cố gắng hết mình để được ở bên bạn gái.

Bằng tình yêu chân thành, Khánh đã quyết định đi du học tại Singapore một năm để có điều kiện quay trở về Việt Nam nộp hồ sơ phỏng vấn đi Mỹ dễ dàng hơn. Nhưng không may mắn Khánh lại bị trượt.


Cái kết tuyệt vời của một tình yêu đẹp

Cái kết tuyệt vời của một tình yêu đẹp

Không nản chí, Khánh tiếp tục đi du học Nhật thêm một năm và cũng quay về Việt Nam để phỏng vấn đi Mỹ. Đáng tiếc, một lần nữa Khánh lại tiếp tục trượt. Đó là những khoảng thời gian yêu xa đầy khó khăn với cả Khánh và Yến. Yến luôn động viên Khánh cố gắng vượt qua nỗi buồn.

Với sự quyết tâm không bỏ cuộc vì người phụ nữ của đời mình, Khánh đã cố gắng nộp hồ sơ apply nhiều lần sau đó và cuối cùng anh cũng đã thành công sau 4 năm cố gắng.

Khánh đi Mỹ và cả hai đã ở bên nhau được 7 năm. Cho đến bây giờ đã 14 năm yêu nhau và cả hai đều vô cùng hạnh phúc với đám cưới của mình.

Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 3
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 4
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 5
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 6
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 7
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 8
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 9
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 10
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 11
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 12
Tình yêu 14 năm vượt ngàn thử thách của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 13

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh: Kim Ơi

Đang được quan tâm