“Tình xuyên biên giới” - Hậu quả khó lường

Một teen bị cuốn vào những mối tình xuyên biên giới, và có những kết quả không mấy tốt đẹp…

“Tình xuyên biên giới” - Hậu quả khó lường - 1

(Ảnh minh họa)
 
Bắt nguồn từ việc muốn trao dồi thêm khả năng ngoại ngữ, Lan (teen THPT X) quyết định lên mạng kết bạn với người nước ngoài. Ngày nào, Lan cũng lang thang trên các room để tìm người chat tiếng Anh với mình. Chào hỏi xã giao mãi cũng chán, Lan quyết tâm tìm một người bạn tri kỉ, vừa để nâng cao trình độ Anh văn, vừa có thể lấy le với bạn bè.

 

Sau nhiều lần chat, Lan quen đựơc một chàng khá bảnh trai ở Nepan (Lan đựơc xem mặt người đó qua webcam). Do trò chuyện khá hợp, anh chàng lại rất lãng mạn, nên từ đó, Lan đem lòng yêu mến và mơ tưởng. Để có thể chat với chàng, đêm nào Lan cũng phải thức đến gần sáng, khi vào học thì người “lừ đừ như con cá ngừ”, thường xuyên ngủ gật trong lớp. Được vài tuần, anh chàng lặn mất tăm trong khi Lan vừa bị suy nhược vừa sa sút chuyện học hành. Lúc này, Lan mới tỉnh ra và dẹp luôn…kiểu học ngoại ngữ của mình.

 

Do đau buồn vì chia tay với ngừơi yêu nên TT (teen 9X) lao vào chat chit tìm niềm vui. Vốn là dân chuyên Anh, TT quyết định sẽ cua một anh chàng mắt xanh nào đó để xứng với đẳng cấp của mình đồng thời cũng nuôi hy vọng đổi đời. Qua nhiều ngày tìm kiếm, lựa chọn, TT chấm một anh chàng ở New York khá bảnh trai...

 

Ban đầu, TT cũng rất cảnh giác nhưng khi được anh chàng lướt webcam cho xem toàn cảnh ngôi nhà đồ sộ của mình thì TT tin sái cổ. Hắn còn chỉ cho TT cách kiếm tiền online với lời hứa hẹn chỉ vài tháng là em có mấy trăm đô xài chơi. Thế nên tối nào, TT cũng thức trò chuyện và kiếm tiền với chàng. Đi đâu TT cũng khoe mình có người yêu giàu có bên Mỹ. Chừng hơn một tháng, anh chàng đột nhiên bặt vô âm tín. Chương trình kiếm tiền online gì đó chẳng qua là hắn lợi dụng TT để trục lợi cho chính mình. Mất cả chì lẫn chài, TT từ bỏ luôn mơ mộng tình xuyên biên giới của mình. (Theo lời kể của nhân vật).

 

NK (teen THPT LL) cũng từng nuôi ý định tìm một tình yêu xuyên biên giới do đã quá chán những mối tình… trẻ con của mình. Thế nhưng, lúc bắt đầu nghiêm túc bao nhiêu thì NK thất vọng bấy nhiêu. Nếu không gặp phải những người không hợp gu thì cũng gặp phải những tên biến thái rủ chat sex, thậm chí là show hình tự sướng của mình. NK sốc nặng và quyết định từ bỏ ý định tìm người yêu nước ngoài.

 

Tuy vẫn có những mối tình khác sắc tộc kết thúc có hậu, đựơc nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng bên cạnh đó, đa số các teen vì muốn “lấy le” với bạn bè, muốn có người yêu nước ngoài đã không ngần ngại bỏ công bỏ của theo đuổi những mối tình xuyên biên giới, để rồi bị cuốn vào sống ảo, tình ảo.

 

 

Theo Phạm Thị Phương Thanh

Mực Tím