Tỉnh đoàn Quảng Bình hỗ trợ 20 triệu đồng cho trường học tốc mái trong bão

Đặng Tài

(Dân trí) - Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã hỗ trợ Trường Tiểu học Quảng Minh A số tiền 20 triệu đồng. Đây là ngôi trường bị tốc mái hoàn toàn trong bão số 13, bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất dạy học.

Như Dân trí đã phản ánh, trong cơn bão số 13, dãy phòng học tại điểm trường Minh Tiến, Trường Tiểu học Quảng Minh A (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đã bị tốc hết mái. Dãy phòng học này dù đã xuống cấp nhưng đang là nơi học tập của 82 học sinh thuộc ba lớp 1, 2 và 3.

Tỉnh đoàn Quảng Bình hỗ trợ 20 triệu đồng cho trường học tốc mái trong bão - 1

Điểm trường Minh Tiến, Trường Tiểu học Quảng Minh A bị tốc mái hoàn toàn trong bão số 13.

Để kịp chương trình học, Trường Tiểu học Quảng Minh A đã phải mượn nhà văn hóa thôn để làm lớp học tạm cho các học sinh. 

Để kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí khắc phục thiệt hại do bão số 13 gây ra tại Trường Tiểu học Quảng Minh A, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh nhà trường.

Tỉnh đoàn Quảng Bình hỗ trợ 20 triệu đồng cho trường học tốc mái trong bão - 2

Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh nhà trường.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng sẽ tiếp tục kết nối các nguồn lực để hỗ trợ cho trường khắc phục sửa chữa, ổn định việc dạy học. Được biết tại điểm trường Minh Tiến, Trường Tiểu học Quảng Minh A hiện cũng đang xây dựng một dãy phòng học 2 tầng với 6 lớp, tuy nhiên chỉ mới xây xong phần thô của tầng 1.