“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ

(Dân trí) - Các fan K-pop như phát cuồng với những điệu vũ đỉnh cao của các “tiểu” Big Bang, DBSK, 2NE1, Super Junior… trên sân khấu dance 4 K-pop diễn ra chiều 23/10 tại Hà Nội.

Trong thời gian vừa qua nhiều gương mặt trẻ xứ Hàn được gắn với cái tên của đàn anh, đàn chị như “tiểu So Ji Sub”, “tiểu Kim Tae Hee”… Cách gọi này không nhằm so sánh hơn kém mà là sự trìu mến mà khán giả dành cho cả hai phía.

 

Đó chính là lí do khiến cho rất đông bạn trẻ hâm mộ làn sóng K-pop tại Hà thành đã hô vang những cái tên “tiểu” 2NE1, Super Junior, After School… trên khán đài của cuộc thi tìm kiếm tài năng nhảy cùng những thần tượng âm nhạc Hàn Quốc.

 

Vòng chung kết phía Bắc bắt đầu với sự bùng nổ mạnh mẽ của YGLovers với màn cover vũ đạo của nhóm nhạc Big Bang. Tiết mục biểu diễn đầu tiên được BGK đánh giá cao, đạt điểm số 19/20 kích thích sự hưng phấn của khán giả song đồng thời cũng tạo ra những áp lực cho những đội thi sau.
 
“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 1
Các bạn nữ cũng tỏ ra đầy chuyên nghiệp

 

Thế nhưng, sự tự tin của những dancer trẻ tuổi đã dập tắt mọi lo lắng. Tiếp nối thành công của YGLovers, 10 nhóm nhảy còn lại đều quyết tâm theo đuổi vị trí quán quân. Điều đó được thể hiện rõ nét qua những vũ đạo đầy nhiệt huyết và khát khao vượt qua chính mình.

 

Được biết kể từ sau khi vòng loại cuộc thi khởi động cho tới thời điểm này, mỗi đội thi đều đã có những tiến bộ vượt bậc. Kết quả của quá trình luyện tập gian lao, vượt qua thử thách là sự kết hợp nhuần nhuyễn của các cá nhân trong nhóm tạo nên những chỉnh thể y như bản sao thực sự của thần tượng K-pop.

 

Dù vậy, sao chép nguyên bản mà không nắm bắt được hồn của vũ đạo cũng là một nhược điểm các đội chơi khó tránh. Để tránh được lỗi này, các đội phải lồng ghép sự sáng tạo của mình trên cơ sở phong cách vốn có của thần tượng.
 
“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 2
Giải nhất thuộc về L.Y.N.T

 

Đây là một bài toán khó và giải được bài toán đó một cách xuất sắc nhất chỉ có một cái tên: L.Y.N.T - nhóm nhảy vừa mới đây đã đoạt giải nhất cuộc thi nhảy hiphop “Vũ điệu trẻ”.

 

Mặt bằng kĩ thuật của các đội thi là khá đồng đều, có những cá nhân nổi bật song không có đội nào chịu cảnh “tụt hậu”. Có đến 4 đội thi nữ chọn nhảy theo phong cách nhóm 2NE1 song chỉ có L.Y.N.T là nhóm duy nhất giành được số điểm 20/20 của hai giám khảo khó tính. Trong khi đó, các nhóm nhảy nam cạnh tranh gay gắt với những vũ đạo của Big Bang, Super Junior, DBSK.
 
Một số hình ảnh trong chương trình Dance 4 K-pop chiều 23/10

“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 3


“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 4


“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 5


“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 6


“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 7


“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 8


“Tiểu” Big Bang, Suju và DBSK đốt cháy sân khấu trẻ - 9


Xem thêm clip diễn theo phong cách Super Junior
 
 
Clip biểu diễn phong cách DBSK
 

 

Mai Châm