Tiếc cho cậu học trò xứ Huế

(Dân trí) - Sau khi trả lời sai ở câu hỏi cuối cùng của cuộc thi chung kết Olympia năm thứ 8, tại điểm cầu Trường PTTH Quốc Học Huế nơi Nguyễn Mạnh Tấn đang theo học, nhiều người không khỏi tiếc nuối khi Tấn để “tuột” mất vòng nguyệt quế về tay cậu bạn Huỳnh Anh Vũ.

Có lẽ, người tiếc nuối nhiều hơn cả khi Tấn không giành được vòng nguyệt quế và suất học bổng mơ ước - đó là chị Trần Thị Phượng, mẹ của Mạnh Tấn, chị Phượng có vẻ buồn nhưng ánh mắt chị vẫn ánh lên niềm tin vào người con trai của mình, chị nói: “Đúng là tiếc thật, cháu đã không được bình tĩnh trong câu hỏi cuối cùng và đã không thể về nhất, nhưng điều quan trọng đối với tôi là con trai tôi đã chiến thắng bản thân mình, tôi tin ở con mình…”.

 

Được biết Nguyễn Mạnh Tấn mồ côi cha từ khi em học lớp 2, Tấn sống với mẹ và cô em gái ở Huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế. Thiếu tình thương của người cha, Tấn luôn phấn đấu học thật giỏi và mơ ước của em bước đầu đã trở thành hiện thực khi đỗ vào trường chuyên Quốc Học Huế.

Trong những năm theo học ở ngôi trường này Tấn luôn tỏ ra là một cậu học trò thông minh. Nhà trường đã chọn em đi dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và Ban giám hiệu đã không chọn nhầm người. Thầy giáo Thầy Nguyễn Chơn Đức, hiệu trưởng trường THPT Quốc Học Huế tự hào khi nói về truyền thống của Trường cùng với cậu học trò “cưng” của trường “Tấn là một học sinh thông minh, em ấy sẽ thành công cho dù không giành được vòng nguyệt quế…”.

 

Tiếc cho cậu học trò xứ Huế - 1
 "Điều quan trọng đối với tôi là con trai tôi - cháu Nguyễn Mạnh Tấn đã chiến thắng bản thân mình, tôi tin ở con mình..."

 

“Phải thừa nhận Vũ giỏi, mình biết là Vũ sẽ giành vòng nguyệt quế từ vòng vượt chướng ngại vật kết thúc khi Vũ đã quá xuất sắc xâu chuỗi các sự kiện và đưa ra đáp án “nụ cười”. Nhưng cũng phải nói là Tấn không được bình tĩnh trong những câu trả lời cuối cùng, đáng lí Tấn và Vũ sẽ phải “phân thắng bại” thì hợp lí hơn…”, Nguyễn Văn Tiến quê ở Nghệ An, là sinh viên trường ĐH KH Huế cho hay. Sự tiếc nuối này cũng là ý kiến của nhiều bạn khác khi có mặt tại điểm cầu ở trường Quốc học Huế.  

 

Cuối cùng cuộc thi đã tìm ra người chiến thắng, có những nụ cười và những giọt nước mắt nhưng chúng ta đều đã là người chiến thắng, tương lai của đất nước rất kỳ vọng vào thế hệ trẻ như Vũ, Tấn, Hiếu, Duy… thế hệ trẻ năng động và tài năng. 

 

Vũ Ngọc Dương

Đang được quan tâm