Thú vị lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” của giới trẻ

“Chúc một ngày tốt lành!”, một câu nói nghe đơn giản, nhưng vượt hơn cả một lời chúc, lời chào, mang đến nhiều niềm vui và năng lượng tốt lành cho cả người chúc và người nhận.Hãy cùng xem giới trẻ Việt mang lời chúc này vào cuộc sống hàng ngày như thế nào nhé!

Ai đang nói “Chúc một ngày tốt lành”?

Câu nói “Chúc một ngày tốt lành!” bắt nguồn từ “Have a nice day!” trong tiếng Anh. “Have a nice day!” xuất hiện đầu tiên ở Mỹ vào những năm 50 và dần được cả thế giới đón nhận như một lời chào thân thiện sau đó. Giới trẻ Việt Nam đang Việt hóa lời chúc đáng yêu này bằng cách mang lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!”vào đời sống hằng ngày.

Bạn Hoài Oanh (Du học sinh ngành thiết kế tại Úc) kể ở Úc câu nói “Have a nice day!” là một câu nói phổ biến, nên bạn rất thích thú với cách Việt hóa “Chúc một ngày tốt lành!” trong tiếng Việt. Thấy lời chúc hay hay, Oanh cũng thử chia sẻ lời chúc này cho bạn bè trên mạng xã hội cùng những hình ảnh hài hước, vui vẻ, hoặc những hình ảnh nhẹ nhàng: một bài hát, một câu trích dẫn hay, một bài báo vui trên mạng xã hội. “Chúc người khác một ngày tốt lành, nhưng đầu tiên bản thân mình cũng vui lắm!” Oanh kể.

Hoa hậu Trương Chi Trúc Diễm, một trong những “fan” của lời chúc này lý giải, “Là người luôn luôn lạc quan, mình luôn muốn chia sẻ lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” đến mọi người xung quanh, vì với Trúc Diễm đây là một lời chúc rất thân thiện và ý nghĩa để lan tỏa niềm vui và năng lượng tích cực cho mọi người.

Thú vị lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” của giới trẻ

Với nụ cười khả ái và tính thân thiện, Trúc Diễm là một trong những bạn trẻ tích cực sử dụng lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!”

Khi được nhận “Chúc một ngày tốt lành!”

Khi lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” bắt đầu lan rộng trên mạng xã hội, cũng là lúc cư dân mạng bắt đầu xôn xao về lời chúc này. Phản ứng chung: vui, thú vị, bất ngờ và cũng bắt đầu những lời chúc của mình lúc nào không biết!

Thú vị lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” của giới trẻ
Khi nhận được lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” cùng một chai cam ép Tropicana Twister, phản ứng chung của bạn trẻ là vui – bất ngờ - thú vị

Kể về lần đầu tiên được nhận lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!”, bạn Hồng Ngọc kể “Hôm đó mình bắt chuyện lần đầu với một người bạn mới vào công ty. Trò chuyện công việc một hồi thì bạn đó đưa mình một chai Nước cam ép Tropicana Twister và cười nói, “Chúc một ngày tốt lành!” Cảm giác vừa bất ngờ vừa thấy thú vị!”

Thú vị lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” của giới trẻ
Không chỉ chúc nhau “Chúc một ngày tốt lành!”, bạn trẻ còn tự tạo ra ngày tốt lành cho mình với những thói quen tốt như: sống năng động, suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ, lạc quan.

Không chỉ chúc nhau “Chúc một ngày tốt lành!”, các bạn trẻ còn truyền tai nhau những bí quyết để có một ngày tốt lành như: ngủ đủ giấc, thường xuyên vận động cơ thể, nghe những bản nhạc vui tươi, yêu đời, và thưởng thức Nước cam ép Tropicana Twister mỗi ngày.“Chúc một ngày tốt lành!” đã lan rộng trên mạng xã hội, bước vào cuộc sống của các bạn trẻ và nhanh chóng được các bạn đón nhận như một cách thiết thực và đơn giản để lan truyền tinh thần tích cực, lạc quan trong cuộc sống.

Chỉ bằng cách “Chúc một ngày tốt lành!”, bạn đã có thể trao tặng người khác một món quà cho một ngày mới vui tươi và tràn đầy sức sống. Sao bạn không thử ngay hôm nay? Hãy thưởng thức và chia sẻ Nước cam ép Tropicana Twister với hương vị thơm ngon, bổ sung Vitamin A&C thay lời chúc cho một ngày tốt lành, tràn đây sức sống và niềm vui cho chính bạn & những người xung quanh nhé!
Thú vị lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” của giới trẻ

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM