Thủ thành Đặng Văn Lâm thực hiện được mong ước tặng bố xe ôtô

(Dân trí) - Trên trang Facebook cá nhân của mình, Văn Lâm đăng tải bức ảnh chụp bố mẹ bên cạnh một chiếc ôtô kèm theo dòng chú thích: “Thực hiện ước mơ của mình... Tặng bố”.

Tối ngày 27/2, trên trang cá nhân của thủ thành Đặng Văn Lâm, bức ảnh bố mẹ anh tươi cười bên chiếc xe ôtô mới được đăng tải, sau đó đã thu hút hơn 30.000 lượt cảm xúc từ cộng đồng mạng, hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Với dòng chia sẻ ngắn ngủi nhưng đầy cảm xúc của chàng thủ thành 26 tuổi, nhiều người cho rằng đây chính là thành quả anh có được sau nhiều năm nỗ lực cống hiến, khẳng định bản thân.

Văn Lâm đăng bức ảnh “tặng bố” như bày tỏ nỗi lòng, thực hiện được ước mơ đầu tiên của mình đó là tặng bố một chiếc xe.

Thủ thành Đặng Văn Lâm thực hiện được mong ước tặng bố xe ôtô - 1
Rất nhiều người đã để lại bình luận chúc mừng cũng như động viên ngay dưới bức ảnh của Văn Lâm. Chị họ của Lâm - diễn viên múa Đặng Linh Nga viết: Việc làm đáng yêu nhất. Bao nhiêu công sức và mồ hôi của em để làm món quà tặng bố Sơn”.

“Chúc mừng bố con em, ước mơ đã thành hiện thực”, “Chúc mừng em nhé, bố mẹ em tự hào về em”, “Chúc mừng cháu và gia đình, chúc cháu tiếp tục thành công trên sân cỏ”... là những bình luận của dân mạng.

Đặng Văn Lâm vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, tên tiếng Nga của anh Lev Šonovič Dang. Dưới Lâm còn một em trai và một em gái, cả gia đình hiện đang sinh sống tại Nga.

Thủ thành Đặng Văn Lâm thực hiện được mong ước tặng bố xe ôtô - 2
Đại gia đình thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ thành Đặng Văn Lâm thực hiện được mong ước tặng bố xe ôtô - 3
Văn Lâm và bố - ông Đặng Văn Sơn

3 năm trước, người hâm mộ bóng đá Việt Nam còn chưa biết Đặng Văn Lâm là ai. Thủ môn mang dòng máu lai Việt - Nga từ nước ngoài trở về mang theo khát vọng to lớn, đó là có cơ hội được thử việc cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Tuy vậy, dưới thời ban huấn luyện của HLV trưởng Miura, Lâm không phải là lựa chọn được ưu tiên. Thủ môn này đã nhiều lần tha thiết bày tỏ niềm mong muốn được chơi bóng cho đội tuyển quốc gia. Đỉnh điểm là bức tâm thư anh viết 3 năm trước để giờ đây người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới được biết đến một Văn Lâm tài năng.

Cuối cùng, ước mơ khoác áo đội tuyển cũng thành hiện thực, nhờ thi đấu ấn tượng Văn Lâm cùng đồng đội đã giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, để lại nhiều dấu ấn tại Asian Cup 2019 và hiện tại anh đang thi đấu cho CLB Muangthong United (Thái Lan).

Kim Bảo Ngân

Ảnh: FBNV