Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc

Dân trí Được trào lưu "Thách thức để thay đổi" (Challenge for change) kêu gọi người dân dọn rác, bảo vệ môi trường trên khắp thế giới truyền cảm hứng, cuộc thi ảnh cùng tên được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức trên toàn quốc, thu hút hơn 1 triệu lượt tương tác, lan toả thông điệp hành động vì môi trường.

Ngày 7/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" năm 2019 với sự góp mặt của 16 tác giả đoạt giải, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đồng hành với cuộc thi cùng hàng nghìn bạn trẻ.

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 1

Giải Nhất của cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" thuộc về tác giả Phan Thị Giang, tác phẩm "Thay đổi cuộc đời của Người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ Lương Thị Vân, người dân tộc Thái tại Xóm Thơ, xã Yên Hợp, Nghệ An bằng căn nhà cấp 4 khang trang, sạch sẽ trị giá 200 triệu đồng".

Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” được tổ chức nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp tới giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, đặc biệt là giới trẻ.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 18/3 đến ngày 3/9 vừa qua, thu hút hơn 430 tác phẩm "dọn rác check-in" của các bạn trẻ từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước; gần 6 triệu lượt tiếp cận và hơn 1 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội.

Cuộc thi thu hút cả những thí sinh nhỏ tuổi tích cực tham gia, hưởng ứng. Một số tấm gương tiêu biểu tham gia cuộc thi có ảnh hưởng trên mạng xã hội như Y Hlý Niê Kdăm, người một mình xóa 15 bãi rác trái phép khổng lồ; Trần Minh Hiếu, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), người cùng hàng chục bạn trẻ "hóa phép" dọn sạch rác trên con rạch ô nhiễm Chà Và...

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 2

Giải Nhì thuộc về ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, tác phẩm "Con đường đất, những điểm đen về rác nhếch nhác nay đã trở thành con đường bê tông, được trang trí sạch sẽ tại Đường 10, khu phố Bến Đò, Phường Long Bình, Quận 9".

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 3

Đồng giải Nhì thuộc về Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, tác phẩm "Phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong việc bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa tại điểm đen về rácthuộc xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh".

Từ hơn 430 tác phẩm nêu trên, Ban tổ chức đã chấm điểm, lựa chọn trao một giải nhất trị giá mười triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải năm triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải ba triệu đồng; bốn giải khuyến khích, mỗi giải hai triệu đồng. Đồng thời, trao 3 giải Bình chọn nhiều nhất, 1 giải Sáng tạo", 1 giải Phong trào và 1 giải Người truyền cảm hứng.

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 4

Giải Ba: "Xây cầu Khe Mọ, thôn 1B, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An" 

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 5

Giải Ba "Xây dựng Khu vui chơi; sơn sửa tường, hàng rào, trần nhà, cột cờ; dọn dẹp vệ sinh tại điểm trường Làng Ốp - Phường Hoa Lư - Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai".

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 6

Giải Ba "Xoá bức tường cũ, vẽ bức tường tuyên về phân loại chất thải rắn tại Đường 12, khu phố Long Sơn, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM".

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 7

Các giải Khuyến khích của cuộc thi. "Dọn vệ sinh, sơn tường, vẽ tranh tuyên truyền phân loại rác, bảo vệ môi trường tại Khu phố 2, phường Bình Khánh, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh".

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 8

Hy vọng mỗi ngày đến trường là một niềm mơ ước. Đường đến trường cũng là đường đến tương lai tốt đẹp hơn. Hy vọng với những sắc màu này sẽ giúp các bé vùng xa yêu việc đến trường hơn. Tại Trường mẫu giáo Măng Non - phân hiệu thôn 7, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 9

Kêu gọi cộng đồng cùng thay đổi thói quen sử dụng cốc nhựa một lần.

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 10

Với các thông điệp như: "Hãy yêu thương suối của con", "Xả rác tan nát cõi lòng", "Chung tay bảo vệ môi trường", nhóm đã thực hiện dọn sạch rác 2km suối chợ, vẽ các bức tranh tuyên truyền bằng trực quan, sơn lại các cây cầu tại Suối chợ Lộc Ninh, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 11

Một số tác phẩm khác cũng lọt vào chung kết và đoạt giải thưởng phụ của cuộc thi "Thách thức để thay đổi".

Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 12
Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 13
Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 14
Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 15
Thử thách dọn rác trở thành nguồn cảm hứng mở cuộc thi đua quy mô toàn quốc - 16

Mai Châm

MỚI NHẤT
Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020
Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020

(Dân trí) - Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) nhiệm kỳ 2019-2020 đã được tổ chức thành công tại Đại sứ quán Việt Nam tại Paris vào ngày 6/10 vừa qua.

Thứ năm, 10/10/2019 - 01:28

Dân mạng thích thú với hình ảnh anh trai cắt tóc, chải đầu cho em gái
Dân mạng thích thú với hình ảnh anh trai cắt tóc, chải đầu cho em gái

(Dân trí) - Khoảnh khắc ấm áp với những cử chỉ vô cùng dễ thương mà người anh trai dành cho em gái nhỏ, được chia sẻ trên mạng xã hội khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn mua ngay một vé trở về tuổi thơ, bên bố mẹ, gia đình.

Thứ năm, 10/10/2019 - 11:14

Bộ ảnh “Mối tình đầu của tôi” đẹp trong veo khiến bao người thổn thức
Bộ ảnh “Mối tình đầu của tôi” đẹp trong veo khiến bao người thổn thức

(Dân trí) - Trong những khuôn hình trong veo của cặp đôi trai xinh gái đẹp Công An – Khánh Linh, người ta bỗng cảm thấy tuổi thanh xuân đẹp như một giấc mơ, mãi không muốn thức dậy. Hoặc có thể, khi đã đi qua những năm tháng hoa niên, người ta muốn níu lại xúc cảm đậm sâu như mối tình đầu.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:49

Nữ trưởng phòng xinh đẹp từ chối bấm nút hẹn hò vì chàng trai không thích sống thử
Nữ trưởng phòng xinh đẹp từ chối bấm nút hẹn hò vì chàng trai không thích sống thử

(Dân trí) - Trong khi Kim Thắm có quan niệm thoáng về chuyện sống thử, cô cũng từng trải qua 4 mối tình thì Văn Hợp lại không thích việc sống thử, thậm chí anh còn thẳng thắn tuyên bố nếu có con gái sẽ không thích điều đó.

Thứ tư, 09/10/2019 - 03:05

Hoảng hốt vì mặt mộc của các hot girl mạng xã hội Trung Quốc
Hoảng hốt vì mặt mộc của các hot girl mạng xã hội Trung Quốc

Trái ngược với hình ảnh xinh đẹp thường thấy các cô gái này khiến nhiều người ngã ngửa vì ngoại hình khác biệt khi lộ mặt mộc.

Thứ tư, 09/10/2019 - 12:05

Bộ ảnh đeo mặt nạ cảnh báo ô nhiễm không khí gây ám ảnh dân mạng
Bộ ảnh đeo mặt nạ cảnh báo ô nhiễm không khí gây ám ảnh dân mạng

(Dân trí) - Lấy ý tưởng từ những ngày Hà Nội báo động đỏ về tình trạng ô nhiễm không khí, Bùi Thanh Long và Phạm Ngọc Anh đã thực hiện bộ ảnh đeo mặt nạ độc đáo, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng.

Thứ tư, 09/10/2019 - 10:14

Những hot girl bất ngờ nổi tiếng, gây chú ý trong tháng 9
Những hot girl bất ngờ nổi tiếng, gây chú ý trong tháng 9

(Dân trí) - Với một vài khoảnh khắc xuất thần, những cô gái này nhanh chóng gây được sự chú ý và được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:11

Học bổng "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2020" tìm kiếm ứng viên Việt Nam
Học bổng "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2020" tìm kiếm ứng viên Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 7/10, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) mùa xuân 2020.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:19

Giám khảo – GS. Nirmal Kishnani: “Tôi mong chờ trong các bài dự thi là sự chú trọng hơn nữa đến tư duy sinh thái”
Giám khảo – GS. Nirmal Kishnani: “Tôi mong chờ trong các bài dự thi là sự chú trọng hơn nữa đến tư duy sinh thái”

(Dân trí) - Với mục đích hưởng ứng Tuyên ngôn “Kiến trúc Xanh Việt Nam” cùng các Tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố, hành trình 5 năm của giải Kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards (SPGGIA) đã gây được nhiều tiếng vang cả trong nước và quốc tế.

Thứ tư, 09/10/2019 - 04:00

Lộ diện top 15 Thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao 2019
Lộ diện top 15 Thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao 2019

(Dân trí) - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với mùa thứ 9 mang tên “Giao Hưởng”. Sau 2 vòng thử thách, cuộc thi đã tìm ra 15 gương mặt sáng giá nhất cho vị trí Thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao.

Thứ ba, 08/10/2019 - 03:05

Nữ sinh báo chí “gieo thương nhớ” với góc nghiêng xinh đẹp
Nữ sinh báo chí “gieo thương nhớ” với góc nghiêng xinh đẹp

(Dân trí) - Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh xắn. Hiện tại, Quỳnh đang là sinh viên khoa Báo chí & Truyền thông, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội.

Thứ ba, 08/10/2019 - 01:33

Hot girl đóng vai "kẻ thứ ba” phim “Về nhà đi con” thi Hoa hậu
Hot girl đóng vai "kẻ thứ ba” phim “Về nhà đi con” thi Hoa hậu

(Dân trí) - Tạm gác lại việc học tập và dự án phim, hot girl từng xuất hiện trong nhiều vai phụ ở loạt phim nổi tiếng màn ảnh Việt - Cao Diệp Anh quyết định dự thi Hoa hậu hoàn vũ (HHHV) Việt Nam 2019.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Sốc khi bạn trai ngoan hiền thường xuyên có tình một đêm với gái lạ
Sốc khi bạn trai ngoan hiền thường xuyên có tình một đêm với gái lạ

Nhìn bề ngoài, anh có vẻ rất ngoan hiền, thế nhưng tôi phát hiện anh thường xuyên đi massage, thậm chí có tình một đêm với những cô gái lạ.

Thứ hai, 07/10/2019 - 03:55

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng dàn sao "tiếp lửa" tân sinh viên ĐH Ngoại thương
Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng dàn sao "tiếp lửa" tân sinh viên ĐH Ngoại thương

(Dân trí) - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh tham dự ngày hội Tân sinh viên tại ngôi trường mình theo học - Trường đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô gửi tặng những lời chúc đến đàn em của mình trước thềm năm học mới.

Thứ hai, 07/10/2019 - 12:56

Đọ vẻ điển trai dàn hot boy nổi bật tháng 9
Đọ vẻ điển trai dàn hot boy nổi bật tháng 9

(Dân trí) - Bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bức ảnh xuất thần, các nam sinh này còn khiến cộng đồng mạng cực ấn tượng với bảng thành tích học tập cũng như tài lẻ ấn tượng.

Thứ hai, 07/10/2019 - 10:00

Thí sinh đầu tiên trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của Olympia mùa mới
Thí sinh đầu tiên trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của Olympia mùa mới

(Dân trí) - Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia đã phát huy tiềm lực của thí sinh nhiều hơn. Thí sinh Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh) có cơ hội trải qua 15 câu hỏi thay vì bị giới hạn trong gói 12 câu hỏi Khởi động của chương trình những năm trước.

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:30

Hot girl Jun Vũ khoe tăng cân, ngày càng gợi cảm khi "có da có thịt"
Hot girl Jun Vũ khoe tăng cân, ngày càng gợi cảm khi "có da có thịt"

(Dân trí) - Trước đây, hot girl - diễn viên Jun Vũ thường xuất hiện với vóc dáng mình hạc xương mai gầy gò, thế nhưng gần đây cô khoe rằng đã tăng cân và trở nên gợi cảm, quyến rũ hơn nhiều. Nàng hot girl Việt - Thái Lan ngày càng tự tin khoe vóc dáng với bikini hơn nữa.

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:35

Hoa hậu Tiểu Vy rạng rỡ dự khai giảng, làm đại sứ sinh viên trường
Hoa hậu Tiểu Vy rạng rỡ dự khai giảng, làm đại sứ sinh viên trường

(Dân trí) - Ngày 5/10, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và kỷ niệm 57 năm thành lập, kết hợp chào mừng hơn 5.000 tân sinh viên khóa 2019. Đặc biệt, lần đầu tiên trường trao danh hiệu Đại sứ Sinh viên Trường cho Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 02:00

Nữ sinh sư phạm mặt đầy nốt ruồi phá vỡ chuẩn đẹp truyền thống
Nữ sinh sư phạm mặt đầy nốt ruồi phá vỡ chuẩn đẹp truyền thống

Người mẫu Chen Zi nổi bật với vóc dáng như tượng tạc cùng gương mặt có nốt ruồi mang nét đẹp riêng biệt.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 12:00

Top 10 Hoa khôi ĐH Hà Nội khoe sắc với trang phục khắp 5 châu
Top 10 Hoa khôi ĐH Hà Nội khoe sắc với trang phục khắp 5 châu

(Dân trí) - 10 cô gái đang tích cực chuẩn bị cho các vòng tranh tài của cuộc thi Hoa khôi sinh viên ĐH Hà Nội sẽ diễn ra vào giữa tháng 10 tới đây.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 10:15

Từ 107kg, cô gái giảm tới 40kg để trở nên xinh đẹp
Từ 107kg, cô gái giảm tới 40kg để trở nên xinh đẹp

(Dân trí) - Lê Hải Vân với sự lột xác ngoạn mục, giảm hơn 40kg, đã chứng minh cho chân lý, hóa ra giảm cân chính là một phép màu diệu kỳ giúp các cô gái trở nên tự tin và xinh đẹp hơn.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 08:05

580 trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch các xã miền núi trong 10 năm "nông thôn mới"
580 trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch các xã miền núi trong 10 năm "nông thôn mới"

(Dân trí) - Dự án “Tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã thuộc 62 huyện nghèo” được triển khai thiết thực. 580 trí thức trẻ đã được tăng cường về làm Phó Chủ tịch xã thuộc các huyện miền núi đã phát huy được năng lực của bản thân vào thực tiễn công tác, góp phần xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:00

Không yêu xin đừng gây thương nhớ!
Không yêu xin đừng gây thương nhớ!

Khi không yêu, xin đừng khiến đối phương cảm thấy mình có cơ hội, cũng đừng khiến họ rung động, bởi như vậy người kia sẽ tổn thương nhiều lắm.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 03:30

Một tháng sau tin đồn với Huyme, hot girl Instagram Việt công khai tình mới
Một tháng sau tin đồn với Huyme, hot girl Instagram Việt công khai tình mới

(Dân trí) - Một tháng sau tin đồn "tình tay ba", hot girl 320.000 followers Instagram Hàn Hằng công khai tình yêu với một chàng trai Hà Nội là du học sinh Úc.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:32