Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: "Người khác không thể hạnh phúc hộ mình"

(Dân trí) - Khoảng cách tuổi tác trong tình yêu luôn là một định kiến xã hội rất lớn và khó vượt qua từ xưa đến nay. Nhưng các bạn trẻ hiện đại ngày nay đã chọn cởi mở hơn trong vấn đề này.

Hai cô gái Phan Thị Hằng Giang và Phạm Thị Minh Trân nổi tiếng trên mạng xã hội bởi cởi mở chia sẻ về chuyện tình yêu hạnh phúc với bạn trai có khoảng cách tuổi tác khá lớn.

Tuổi tác chỉ là con số trong tình yêu

Hằng Giang vừa cười vừa chia sẻ về câu chuyện của cô: "Mình và anh Đảo quen nhau cũng rất tình cờ. Lúc trước, gia đình mình đi chơi thì anh Đảo chở cả gia đình mình đi. Khi mới gặp thì mình đã thấy có ấn tượng rất đặc biệt với người này, nhưng biết anh hơn mình hẳn 20 tuổi thì mình cũng nghĩ anh ấy có vợ con rồi nên thôi.

Sau khi tìm hiểu thì mình biết anh chưa có vợ nên mình chủ động tiến tới nhắn tin tán tỉnh anh. Trong lúc nói chuyện thì mình hay mua đồ ăn cho anh rồi 2 tháng sau tụi mình quen nhau".

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 1

Hằng Giang (2001) và anh Đăng Đảo (1981) cùng nhau đi du lịch (Ảnh: NVCC).

Còn với bạn Minh Trân, cơ duyên gặp gỡ của bạn lại đặc biệt theo kiểu khác.

Minh Trân chia sẻ: "Mình và người yêu mình có một người bạn chung. Anh Hoàng người yêu mình khi đó đang học và làm việc tại Mỹ. Khi anh về Việt Nam chơi thì thông qua người bạn đó bọn mình mới biết nhau và gặp mặt.

Sau đó thì anh Hoàng cũng chủ động liên lạc tán tỉnh mình. Khi anh lại bay đi Mỹ, anh bảo rằng anh cảm thấy không thể sống thiếu mình, nên quyết định về Việt Nam ở và làm việc ở đây cùng mình. Mình nghĩ đó là định mệnh".

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 2

Minh Trân rạng rỡ bên người yêu (Ảnh: NVCC).

Khi tuổi tác không còn là vấn đề

Đối với cả Hằng Giang và Minh Trân, hai bạn đều không có định kiến gì về chuyện tình yêu cách xa tuổi tác.

Minh Trân tâm sự: "Mình luôn thích yêu người lớn hơn mình vì mình thích được làm em bé trong mối quan hệ. Nhưng mình cũng chưa từng nghĩ sẽ yêu người lớn hơn nhiều tuổi đến mức như vậy cho đến khi quen anh Hoàng".

Với Minh Trân, khi tìm hiểu nhau thì cô cảm thấy dù Thanh Hoàng lớn tuổi hơn nhưng tính tình vẫn còn trẻ con và rất dễ thương. Hoàng cũng là người biết suy nghĩ và không phải người đàn ông đào hoa nên Minh Trân yên tâm bước vào mối quan hệ tình cảm với anh.

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 3

Đối với Trân, Hoàng dù lớn tuổi nhưng rất "xì-tin" và dễ thương (Ảnh: NVCC).

"Mình luôn cảm thấy an toàn khi ở cạnh anh Hoàng. Nên mặc dù anh hơn mình nhiều tuổi nhưng mình chưa từng rụt rè khi công khai anh trên mạng xã hội. Bọn mình cũng cùng nhau ra mắt gia đình hai bên và tự hào nói với mọi người rằng đây là vợ (chồng) của mình", Trân tiết lộ.

Trân chia sẻ rằng nỗi sợ duy nhất của cô trong mối quan hệ này đó là sau này đến khi già cao tuổi thì không còn nhau. Cô cũng hay đùa với người yêu mình rằng bằng mọi giá anh phải lo cho cô cả đời. 

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 4

"Bằng mọi giá anh phải lo cho em cả đời" (Ảnh: NVCC).

Còn Hằng Giang thì vô tư hơn trong suy nghĩ với người yêu hiện tại của mình.

Giang bộc bạch: "Dù nhỏ tuổi nhưng mình chưa từng có định kiến gì về tuổi tác trong tình yêu hết. Tình yêu đến từ cảm xúc, bọn mình có cảm xúc thì bọn mình yêu nhau thôi chứ mình cũng chẳng nghĩ ngợi gì hết.

Chỉ có lúc đầu khi tiến tới mối quan hệ, mình đôi lúc nghĩ rằng anh nên quen người khác để ổn định, sẵn sàng có vợ con và gia đình nhỏ. Nhưng sau khi quen anh thì mình cảm thấy anh chưa sẵn sàng để lập gia đình với ai, với lại anh tuổi lớn vậy thôi anh chứ suy nghĩ của anh vẫn trẻ trung lắm".

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 5

Anh Đăng Đảo luôn trẻ trung trong suy nghĩ của Giang (Ảnh: NVCC).

"Người khác không thể hạnh phúc hộ bọn mình"

Giang cho biết cô nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình vì gia đình cô đã quen biết người yêu cô trước đó. Mẹ cô hay trêu rằng nếu có con gái sẽ gả cho anh Đảo, nhưng không ngờ điều đó đã thành sự thật.

"Mình may mắn nhận được sự ủng hộ từ cả gia đình bên nội và bên ngoại, nhưng tất nhiên không phải ai cũng có thể đồng cảm và thấu hiểu với tình cảm của bọn mình, nhất là từ phía cư dân mạng.

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 6

Nhận được sự ủng hộ của gia đình nên hai bạn rất hạnh phúc (Ảnh: NVCC).

Khi chơi TikTok, mình không nghĩ video của mình sẽ lên xu hướng và được gần cả triệu người xem như vậy vì mình chỉ đơn giản chia sẻ cuộc sống hàng ngày của mình thôi.

Sau một đêm tỉnh dậy thì mình sốc vì số lượng người quan tâm đến bọn mình, và cũng sốc vì những nghi vấn của mọi người cho tình cảm của bọn mình. Nhiều người suy nghĩ rằng cứ yêu nhau chênh lệch tuổi thì sẽ là anh bao nuôi mình theo kiểu sugar daddy - sugar baby. Mình lúc đầu khá buồn và lo sợ", Giang tâm sự.

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 7

Vẻ ngoài của cặp đôi là chủ đề cho cư dân mạng bàn tán (Ảnh: NVCC).

Cô bạn chia sẻ đã nhận được rất nhiều những bình luận tiêu cực mỗi ngày như: "Bồ hay bố?", "Tiền, tiền và tiền", "Cố lên sắp có được tài sản rồi".

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 8
Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 9

Những bình luận tiêu cực nhắm vào tuổi tác của anh Đảo (Ảnh: TikTok).

Giang khẳng định: "Sau một thời gian nổi tiếng trên mạng xã hội thì mình cũng dần làm quen. Vì anh Đảo động viên mình rằng yêu cho bản thân mình mà, có phải yêu cho người khác đâu mà phải quan tâm đến cảm xúc của họ.

Người khác không thể hạnh phúc hộ bọn mình được.

Lâu lâu, mình đọc bình luận có người khen thì mình cũng vui, còn những bình luận tiêu cực thì mình giờ không còn để ý quá nhiều vì nó không ảnh hưởng đến tình cảm của mình".

Giống với Giang, Trân cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình.

"Mình may mắn là ba mẹ mình rất thương yêu và hiểu mình. Khi mình nói có người yêu thì ba mẹ mình nói đưa anh về ra mắt gia đình. Sau khi tiếp xúc và tìm hiểu anh, ba mẹ mình thấy được cách anh yêu thương mình và sự chân thành của anh nên rất vui và tán thành cho bọn mình, còn luôn thúc giục bọn mình làm đám cưới nữa.

Thiếu nữ yêu bạn trai hơn 20 tuổi: Người khác không thể hạnh phúc hộ mình - 10

Bố mẹ hai bên luôn thúc giục cặp đôi làm đám cưới (Ảnh: NVCC).

Nhưng tất nhiên khi trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với gần một triệu người theo dõi thì mình cũng bị mọi người bàn tán rất nhiều. Mọi người hay bảo do anh có tiền nên mình mới yêu anh, nhưng thật ra từ lúc quen anh đến giờ mình cũng chưa lấy tiền gì của anh cả. Vì mình cũng có xe, có nhà, có công việc đủ để tiêu xài.

Mình 23 tuổi, anh 41 tuổi rồi, nên ai chúc phúc thì bọn mình vui, còn ai không hiểu thì mình cũng không có nhu cầu giải thích. Chỉ cần người yêu mình hiểu mình là đủ", Trân nói.

Minh Trân cũng chia sẻ rằng cô luôn muốn lan tỏa năng lượng tích cực lên kênh TikTok của mình để tiếp sức cho những ai đang ngại và sợ định kiến của xã hội. Cô động viên mọi người rằng hãy cứ yêu đi, miễn hạnh phúc với nhau là được, còn tuổi tác chỉ là con số trong tình yêu.

Tin liên quan