Thiếu nữ xinh đẹp ứng xử thế nào nếu bị “anh kết nghĩa” tỏ tình?

(Dân trí) - Không chỉ xinh đẹp, các cô gái Thùy Dung, Bửu Lâm, Lê Khanh, Minh Hà còn thể hiện sự khéo léo, thông minh khi tư vấn cách xử lý những rắc rối “khó đỡ” ngày Valentine.

Top 15 Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2013 Minh Hà: Bình tĩnh và khéo léo khi bạn thân (hoặc anh trai “kết nghĩa”) tỏ tình

 
Thiếu nữ xinh đẹp ứng xử thế nào nếu bị “anh kết nghĩa” tỏ tình?
 

Những người được coi là anh trai, bạn thân có tình cảm “đặc biệt” và quay sang tỏ tình với mình, theo Hà, là trường hợp xảy ra khá nhiều trong ngày Valentine.

 

“Vậy làm sao để chúng ta không mất đi tình bạn, tình anh em đáng quý cần được giữ gìn ấy? Hà nghĩ cho dù chúng ta bất ngờ và khó xử nhưng vẫn phải bình tĩnh và xử lý thật khéo léo.

 

Mình sẽ nói chuyện thật rõ ràng với họ, rằng: Trước giờ sự quan tâm, tình cảm Hà dành cho bạn/anh không phải là tình yêu. Nếu vì tình cảm, lời nói, thái độ ấy khiến bạn/anh hiểu lầm thì người có lỗi chính là Hà.

 

Đã là bạn thân của nhau, mong bạn/anh sẽ hiểu và cùng gìn giữ, xây đắp nên tình bạn đáng quý. Mình chỉ bày tỏ quan điểm, từ chối tình yêu chứ không bao giờ từ bỏ tình bạn, mong cả hai cùng xem đây là kỷ niệm đáng nhớ, vẫn là bạn tốt/anh em tốt của nhau”, Hà nói.

 

Hoa khôi ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh Bửu Lâm: Trở thành người lịch sự khi bị từ chối

 
Thiếu nữ xinh đẹp ứng xử thế nào nếu bị “anh kết nghĩa” tỏ tình?
 

Theo cô gái xinh đẹp, giỏi giang Bửu Lâm, để tặng quà, tỏ tình thành công khá khó khăn, phức tạp, đòi hỏi cả sự tinh tế và cẩn trọng nữa.

 

Lâm chia sẻ: “Trước khi xác định tặng quà cho ai đó, mình phải suy nghĩ rất kĩ về tình cảm của bản thân cũng như tình cảm của người kia đang tiến triển đến mức nào và có thể tiến xa hay không.

 

Chúng ta cũng cần chuẩn bị trước tâm lý về kết quả của việc tỏ tình, đặt ra các giả thiết khác nhau để khi bị từ chối, dù buồn nhưng vẫn nên cười, nói chuyện một cách lịch sự với “người đó”. Mình nghĩ không nên làm khó đối phương và càng không tỏ ra khó chịu, khóc lóc, làm ầm ĩ và hỏi tại sao”.

 

Bửu Lâm lý giải, trở thành một người bị từ chối lịch sự, trước hết sẽ gây được ấn tượng trong mắt của “người ấy”, xung quanh, lại không làm đối phương khó xử.

 

Bên cạnh đó, khi người hiểu chuyện, ứng xử khéo léo, càng ghi điểm hơn trong mắt họ, để công cuộc “chinh phục” có thể sớm đến ngày “thắng lợi”.

 

Á khôi 2 Miss Teen 2012 Lương Thùy Dung: Không gây hiểu lầm khi 2 - 3 người tặng quà cùng lúc

 
Thiếu nữ xinh đẹp ứng xử thế nào nếu bị “anh kết nghĩa” tỏ tình?
 

Mặc dù chưa từng nhận quà từ 2 - 3 người cùng lúc nhưng với kinh nghiệm ứng xử được tỏ tình trong ngày lễ Valentine, Thùy Dung cho biết:

 

“Nếu mình đều không có tình cảm với tất cả những người đó thì từ chối một cách khéo léo để họ không nuôi hy vọng, đồng thời cũng không mâu thuẫn nhau.

 

Còn khi mình có tình cảm với một người trong số đó thì lại nên nhận quà hết, không bộc lộ tình cảm khác biệt với ai, sau đó sẽ liên lạc, hoặc tặng quà lại cho người “đặc biệt” kia.

 

Bởi vì nếu chỉ nhận quà của người mình có tình cảm thì dễ dàng khiến cho những đối tượng còn lại cảm thấy tổn thương, hoặc là tự ái, hoặc xấu hổ, ngượng ngùng”.

 

Top 7 Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2013 Lê Khanh: Lắng nghe và thấu hiểu khi người yêu lỡ hẹn ngày Valentine

 
Thiếu nữ xinh đẹp ứng xử thế nào nếu bị “anh kết nghĩa” tỏ tình?
 

Những năm trước, khi còn độc thân, Lê Khanh chỉ đi chơi, xem phim với bạn bè nhưng mùa Valentine này đã có người yêu nên cô bạn rất mong chờ một đêm tràn đầy lãng mạn, ngọt ngào.

 

Tuy nhiên, nếu đêm nay người yêu đến muộn hoặc không tới để cùng trải qua ngày lễ Tình nhân thì Khanh chia sẻ, bạn cũng không sớm giận dỗi hay nhanh chóng đòi “đoạn tuyệt quan hệ”.

 

“Nếu là người có “tiền sử phạm tội” thì không nói làm gì nhưng bình thường, anh ấy khá chu đáo và giữ lời hứa, trong đêm nay đến trễ hoặc không đến thì rất có thể đã có chuyện gì đó đột xuất xảy ra.

 

Trước hết, mình nghĩ nên dẹp sự tức giận sang một bên, hỏi nhẹ nhàng về nguyên nhân “phạm lỗi” của anh ấy. Sau đó, nếu lý do chính đáng, mình nghĩ nên bỏ qua, nhắc nhở anh ấy lần sau không tái phạm.

 

Còn nếu nguyên do vô lý thì mình sẽ mặt “lạnh” với anh ấy một ngày với mục đích làm cho người ta phải nhớ để sửa sai, lưu ý tới tình cảm của hai đứa hơn”, Khanh bày tỏ.

 

Hoàng Dung