Thiếu niên Hà Nội biểu diễn mừng 75 năm thành lập Đội TNTP

(Dân trí) - Màn trình diễn nghi thức đội của các bạn thiếu nhi Hà Nội trong lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Đội viên Hà Nội biểu diễn mừng 75 năm thành lập Đội TNTP

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP. Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Với chùm hoạt động cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội, Hội đồng Đội TP đã thăm hỏi, tặng quà thiếu nhi và giáo viên tổng phụ trách, những người làm công tác thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tri ân các thế hệ cán bộ làm công tác thiếu nhi các thời kỳ; tổ chức hành trình về nguồn, thăm khu tưởng niệm anh Kim Đồng tại Cao Bằng; trao tặng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa.

Đội viên trình diễn trong lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Đội viên trình diễn trong lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh 75 năm cho cán bộ phụ trách Đội , đội viên thiếu nhi; qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết cho thiếu nhi Thủ đô, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đồng thời đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm tổng phụ trách, đội viên nhi đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tri ân các thế hệ đi trước. Từ đó, tạo động lực để tổ chức Đội ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Đồng đội TP đã đạt được trong thời gian qua đối với công tác thiếu nhi. Đồng chí tin tưởng với bề dày truyền thống công tác đội, Hội Đồng đội TP đã có những bước phát triển, nêu cao giáo dục truyền thống, đẩy mạnh phong trào ngàn việc tốt trong thiếu nhi. Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải đề nghị, Thành đoàn – Hội Đồng đội TP sẽ tiếp tục thực hiện nhất quán nghi thức đội, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đội, phát triển và duy trì những điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi, đồng thời quan tâm hoạt động của thiếu nhi ngoài nhà trường.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết, bắt đầu từ năm 2015, Hội đồng Đội TP đã phát động đợt thi đua hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội, với các hoạt động cụ thể như thực hiện tốt Cuộc vận động thiếu nhi Thủ đô thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; chương trình rèn luyện đội viên, tổng phụ trách đội; phong trào kế hoạch nhỏ, nghìn việc tốt… Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh cho các em; xây dựng các công trình phần việc măng non phù hợp với điều kiện và lứa tuổi…

Các thế hệ lãnh đạo Đội tham gia lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm
Các thế hệ lãnh đạo Đội tham gia lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm

Tại chương trình Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng Cống hiến cho 14 cá nhân dành cho nhiều cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, công tác xây dựng tổ chức Đội và phong trao thiếu nhi Thủ đô; tuyên dương 10 thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu thực hiện tốt ‘5 điều Bác Hồ dạy’; tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia chương trình, em Lưu Đức Anh, học sinh lớp 8E trường THCS Thăng Long chia sẻ, được tham gia các hoạt động động Đội em có dịp được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ với nhiều đội viên ở các trường trên địa bàn Thủ đô. Em cảm thấy tự hào và vinh dự khi được đeo trên mình chiếc khăn quàng đỏ, đây là động lực để em phấn đấu trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Phương Mai lớp 6A1, trường THCS Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, từ bé em đã rất thích được đứng trong tổ chức Đội, được tham gia các phong trào, hoạt động của Đội. Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội em thấy vinh dự khi được tham gia vào Đội nghi lễ tại Lễ mít tinh kỷ niệm do Hội đồng Đội TP tổ chức. Em thấy bản thân cần nỗ lực hơn nữa trong học tập, để trở thành tấm gương sáng cho các bạn noi theo.

Khen thưởng các Đội viên ưu tú và tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Khen thưởng các Đội viên ưu tú và tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, tại Công viên nước Hồ Tây đã diễn ra Ngày hội ‘Thiếu nhi Thủ đô tự hào truyền thống 75 năm Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh’ và gặp mặt các bộ làm công tác thiếu nhi Thủ đô qua các thời kỳ với nhiều hoạt động sôi nổi như hội trại. thi dân vũ và ra mắt "Bản tin công tác Đội và phong trào thiếu nhi".

Mai Châm