Thứ ba, 03/11/2020 - 10:39

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội

Dân trí

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tấm thiệp mời cưới giao diện trang thương mại điện tử của cặp đôi trẻ khiến nhiều người tỏ ra thích thú với sự sáng tạo độc đáo này.

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 1
Tấm thiệp cưới với giao diện trang thương mại điển tử gây “sốt” mạng.
Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 2
Chủ nhân của tấm thiệp độc đáo này chính là chú rể Văn Huân và cô dâu Hồng Huế.

Chủ nhận của tấm thiệp cưới gây “sốt” mạng là cặp đôi Phạm Văn Huân (sinh năm 1992, quê Hải Phòng) và cô dâu Thân Hồng Huế (sinh năm 1994, quê Lạng Sơn). Hiện tại cặp đôi đang kinh doanh online tại TP. HCM.

Nhắc đến ý tưởng sáng tạo thiệp cưới với giao diện của một trang thương mại điện tử, Phạm Văn Huân cho biết: “Hai vợ chồng mình quen nhau vì cùng bán hàng thương mại điện tử, hơn thế nữa, bạn bè của tụi mình cũng đều là người làm thương mại điện tử nên mới có ý tưởng làm thiệp mời theo giao diện này”.

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 3
Cặp đôi rất bất ngờ khi tấm thiệp mời cưới của mình nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng như vậy.

Phần “sản phẩm” chính là Lễ thành hôn Phạm Huân – Hồng Huế. Còn phần đánh giá sản phẩm được lồng ghép khéo léo các thông tin như thời gian, địa điểm và những hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi.

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 4
Các con số xuất hiện trên tấm thiệp cũng có những ý nghĩa nhất định. Chẳng hạn như, 520.1314 chính là “anh yêu em trọn đời trọn kiếp”.
Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 5
Khoảnh khắc hạnh phúc ngọt ngào của cặp đôi.

Một số người cho rằng, tấm thiệp cưới này chỉ nên mời bạn bè, đồng nghiệp chứ mời người lớn, bề trên thì sẽ không hợp do thiếu tính trang trọng. Chú rể chia sẻ: “Thiệp cưới này chúng mình không dùng để mời họ hàng, cô bác lớn tuổi mà chỉ gửi cho bạn bè nên không có vấn đề gì hết. Với người lớn thì vợ chồng mình gửi thiệp mời truyền thống”.

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 6
Với người lớn tuổi, bề trên thì cặp đôi vẫn mời cưới với tấm thiệp truyền thống.

Ngoài ra, một số người còn để ý đến chi tiết giá tiền của sản phẩm - nghĩa là mức tiền đi phong bì là từ 500.000 - 5 triệu. Lý giải điều này, Văn Huân cho biết: “Khoảng giá là một khái niệm rất quen thuộc với những người bán hàng thương mại điện tử như bọn mình và nó được tạo ra để cho mọi người cùng vui vẻ thôi”.

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 7
Cặp đôi quen biết từ năm 2016 và chính thức yêu nhau vào tháng 7/2017.
Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 8
Chú rể Văn Huân “say nắng” cô dâu Hồng Huế bởi nụ cười tươi hiền dịu.

Chuyện tình của cặp đôi này cũng đi qua những sóng gió mới cập bến hạnh phúc là về chung một nhà. Theo chia sẻ của chú rể, năm 2017, Hồng Huế vẫn còn làm việc ở Hà Nội. Ngày lễ 8/3 năm đó, Văn Huân từ Sài Gòn ra Hà Nội chỉ để tặng hoa cho “người thương” vào đúng lúc kim đồng hồ chỉ sang thời khắc đầu tiên của 8/3.

“Đến 14/3 ( ngày Valentine trắng) mình có gửi điện hoa cho cô ấy và nhận được tin nhắn “anh ơi hình như bó hoa đi lạc”. Lúc đó mình nghĩ rằng “đi lạc” nghĩa là cô ấy từ chối khéo mình rồi nên quyết định rút lui và im lặng. Đến 7/2017 thì cô ấy là người chủ động tỏ tình với mình”, Văn Huân nhớ lại.

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 9

Sau hơn 2 năm yêu nhau, đến tháng 12/2019, Văn Huân cầu hôn Hồng Huế trước sự chứng kiến của gia đình 2 bên. Lẽ ra đám cưới của cặp đôi tổ chức vào tháng 4/2020 nhưng do dịch Covid-19 nên họ hoãn đến tháng 11.

Hiện tại, hình ảnh tấm thiệp cưới độc đáo của cặp đôi này vẫn “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn mạng xã hội. Đa số đều ngợi khen sự sáng tạo có một không hai và gửi lời chúc phúc đến Văn Huân và Hồng Huế.

Thiệp cưới nhìn như trang thương mại điện tử đang “sốt” trên mạng xã hội - 10
Hình ảnh đời thường của Hữu Huân – Hồng Huế.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC

Đáng quan tâm