Thiên tình sử của cô gái bị bệnh máu trắng

Biết mình bị bệnh máu trắng, Trịnh Vĩ Quang đã đề nghị bạn trai là Khưu Đức Dư chia tay. Nhưng tình yêu đã gắn kết họ bên nhau. Một đám cưới đặc biệt đã diễn ra hôm 24/7.

Khách khứa đến dự toàn là người qua đường, chẳng hề quen biết cô dâu chú rể nhưng lại tụ họp đông cả ngàn người để chúc mừng cặp tân hôn.

Địa điểm cưới cũng rất độc đáo: sân khấu ngoài trời trước cửa siêu thị Thẩm Dương. Đơn vị đứng ra tổ chức lễ kết hôn này là tờ “Thời đại thương báo”, Đài Truyền hình Thẩm Dương và ảnh viện Hoan Lạc Cốc.

Mấy ngày trước đó, tờ “Thời đại thương báo” đã liên tiếp đăng bài viết về chuyện tình cảm động giữa cô gái Trịnh Vĩ Quang đang bị bệnh máu trắng và người bạn trai là Khưu Đức Dư. Vì vậy, khi hay tin đám cưới của họ được tổ chức ở siêu thị, hàng ngàn người đã kéo đến xem mặt cặp uyên ương này và chúc phúc cho họ.

Đoàn nghệ thuật tạp kỹ của người tàn tật tỉnh Liêu Ninh cũng đến biểu diễn chúc mừng miễn phí.

Sau chương trình văn nghệ, đôi tân hôn nắm tay nhau bước ra sân khấu trong bản nhạc “Hôn lễ tiến hành khúc”. Họ kể lại chuyện mình quen nhau thế nào, gặp tiếng sét tình yêu ra sao, chuyện những cuộc điện thoại yêu đương thời dịch SARS rồi đến những ngày không rời nhau bên giường bệnh.

Chuyện của họ nghe như nhiều hồi của vở kịch nhưng cả đám đông ngàn người không một ai cười, trái lại không ít người không ngăn được dòng lệ trên má.

Trịnh Vĩ Quang gục đầu vào vai chồng khóc nức nở, còn Khưu Đức Dư thì xúc động nói: “Tôi rất xúc động, xin cám ơn mọi người đã quan tâm, đã giúp đỡ chúng tôi”.

Trời bỗng đổ mưa xối xả nhưng mọi người không ai bỏ đi. Mấy diễn viên đoàn nghệ thuật khiêng một chiếc thùng ra: “Hôm nay là buổi biểu diễn, cũng là đám cưới, chúng tôi không nói đây là quyên tiền, nhưng tuỳ tâm quý vị!”.

Mọi người đua nhau bỏ tiền vào thùng, kẻ 5 tệ, người 50, người 100 tệ… Trong chốc lát, chiếc thùng đã đầy ắp tiền. Vì sức khoẻ của Vĩ Quang rất yếu nên đám cưới không thể kéo dài. Tuy nhiên, nhưng cô vẫn gắng gượng bước ra cảm tạ mọi người.

“Khi biết mình bị bệnh nan y, tôi đã đề nghị Đức Dư chia tay, nhưng anh ấy nói sẽ suốt đời ở bên tôi để chăm sóc tôi. Tôi cám ơn anh và cám ơn tất cả mọi người đã tiếp cho tôi hy vọng sống”.

Khưu Đức Dư cũng hứa: “Từ nay về sau dù có xảy ra chuyện gì thì tôi cũng sẽ không rời xa Vĩ Quang”. Rồi hai người lại ôm nhau khóc.

Kết thúc lễ cưới, ban tổ chức kiểm tiền và công bố quyên được 9.184 tệ (khoảng 18 triệu VNĐ). Tuy số tiền này không thể giúp Trịnh Vĩ Quang thoát ngay khỏi tay thần chết, nhưng cô đã nhận được cái quan trọng hơn tiền bạc: đó là lòng thương yêu và sự quan tâm của mọi người.

Ngay hôm đó cô sẽ bước vào đợt hoá liệu thứ hai, cuộc sống đối với cô sẽ còn nhiều khắc nghiệt hơn. Hoạt động quyên góp sẽ còn được tiếp tục. Khi ngọn lửa yêu thương và quan tâm đã được nhóm lên trong lòng mọi người thì hy vọng sống của Trịnh Vĩ Quang cũng đã bùng cháy.

Theo Lan Hương
Tiền Phong/Thời đại Thương báo