Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Ngày hội "Nắng hồng" của thầy và trò Học viện Báo chí & Tuyên truyền dự kiến đóng góp hơn 400 đơn vị máu - món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hi vọng cho người bệnh.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 1

Ngày 14/5, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với tên gọi "Nắng hồng".

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 2

Đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên trong trường đã đăng ký từ sáng sớm để tham gia hiến máu.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 3

Ngay sau lễ phát động, thầy cô giáo tham gia hiến máu trước. Tiếp sau đó, các bạn học sinh cũng nô nức xếp hàng chờ đóng góp sức mình.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 4

Theo BTC Ngày hội hiến máu Học viện Báo chí tuyên truyền, hoạt động này nhằm mục đích thể hiện tinh thần nhân văn của cán bộ, giáo viên và sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền thông qua việc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, nhằm giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu tại trung tâm truyền máu khu vực Hà Nội.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 5

Bên cạnh đó, Ngày hội "Nắng hồng" cũng được truyền thông mạnh mẽ nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người; tạo môi trường mới, bổ ích cho những người có tâm huyết trong công tác tình nguyện; nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên thông qua các hoạt động song song với tổ chức hiến máu nhằm thúc đẩy, phát triển thiên hướng nghệ thuật, thể thao… cho sinh viên.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 6

Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền Lưu Văn An chia sẻ: "Tôi hi vọng rằng mỗi thành viên của Học viện hãy góp sức thực hiện đúng tinh thần kêu gọi của Tổng Bí thư: "Mối người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người". Mỗi hành động, mỗi việc làm nhân ái hôm nay sẽ góp phần trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức mà cả những bài học đạo đức, lý luận sâu sắc và trải nghiệm phong phú".

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 7

Dự kiến, Ngày hội "Nắng hồng" sẽ đóng góp hơn 400 đơn vị máu, trở thành món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hi vọng cho người bệnh.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 8

Nhiều bạn sinh viên năm thứ nhất lần đầu hiến máu nhưng không lo lắng mà ngược lại rất háo hức và hăng hái.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 9

Đội tình nguyện hỗ trợ viết giấy chứng nhận hiến máu cho những người tham gia.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 10

Những chiếc giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện ghi nhận sự đóng góp cho xã hội và lòng nhân ái của thầy và trò trường Báo.

Thầy trò trường Báo nô nức tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - 11

Người hiến máu được chăm sóc bằng bữa ăn nhẹ để hồi phục phần nào sức khỏe.

M.C