Quảng Trị:

Thanh niên tham gia cứu nạn trên biển nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Đăng Đức

(Dân trí) - Với hành động bất chấp nguy hiểm để cứu người gặp nạn trên biển và trong mưa lũ, 4 thanh niên Quảng Trị được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Ngày 14/10, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị - anh Trần Văn Đông đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho các thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Trị, đã tham gia cứu người gặp nạn trên biển và hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Việc tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các cá nhân nhằm kịp thời ghi nhận những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống bão lụt, đồng thời biểu dương tinh thần dũng cảm, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ.

Thanh niên tham gia cứu nạn trên biển nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” - 1

Tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Trần Xuân Cường.

Dịp này, 2 thanh niên ưu tú được nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn trao tặng là Trần Xuân Cường - đoàn viên Chi đoàn thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh và Phan Xuân Đức - đoàn viên Chi đoàn thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Đây là 2 thanh niên đã tự nguyện cùng với các cán bộ, chiến sĩ theo thuyền cứu nạn, cứu hộ ra cứu các thuyền viên bị mắc cạn trên tàu Vietship 01 bị sóng đánh chìm mắc cạn tại cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh vừa qua.

Thanh niên tham gia cứu nạn trên biển nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” - 2

Anh Trần Văn Đông trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Phan Xuân Đức - đoàn viên Chi đoàn thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Ngoài ra, 2 đoàn viên khác là Lê Xuân Trí - Chi đoàn thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong và Nguyễn Hữu Tùng, cán bộ Công an huyện Triệu Phong đã không quản ngại thân mình cứu người bị nước cuốn trôi tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong cũng được xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Tuy nhiên, do tình hình lũ lụt đang diễn biến phức tạp, nên Tỉnh Đoàn mới trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 người là Trần Xuân Cường, xã Gio Việt, huyện Gio Linh và Phan Xuân Đức, đoàn viên Chi đoàn thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Riêng 2 trường hợp Lê Xuân Trí, đoàn viên Chi đoàn thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong và Nguyễn Hữu Tùng, cán bộ Công an huyện Triệu Phong đang bị cô lập do nước ngập sâu nên sẽ trao trong thời gian tới.

Thanh niên tham gia cứu nạn trên biển nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” - 3

Tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho các đội hình thanh niên tình nguyện cứu trợ người dân bị lũ lụt

Cùng ngày, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ; đồng thời trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho các đội hình thanh niên tình nguyện cứu trợ người dân bị lũ lụt tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.