Thứ bảy, 05/12/2020 - 10:55

Thanh niên Bình Phước hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Dân trí

Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng các văn nghệ sĩ TPHCM vừa hoàn tất hành trình "Thương về miền Trung", mang gần 500 bộ áo dài và hơn 600 triệu đồng để trao tặng cho các cô giáo và người dân miền Trung.

Vượt hàng nghìn cây số, lặn lội về với vùng lũ, những bạn trẻ Bình Phước cùng các văn nghệ sĩ thuộc đoàn công tác xã hội Vì cộng đồng và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo các địa phương nơi đoàn đến.

Thanh niên Bình Phước hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ - 1
Các bạn trẻ Bình Phước cùng văn nghệ sĩ Sài thành khuân vác và sắp xếp quà tặng người dân vùng lũ, mỗi người một tay để nhanh chóng trao quà cho đồng bào miền Trung

Tại điểm đến đầu tiên - thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đã tặng 280 phần quà gồm chăn ấm và quần áo mới cho người dân khó khăn, 60 bộ áo dài cho nữ giáo viên, 12 bộ áo dài cho nữ công chức xã và 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/suất) cho dân nghèo.

Kế đến, tại thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã trao hơn 500 suất quà gồm chăn ấm và quần áo mới, 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/suất) cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ áo dài cho nữ giáo viên toàn huyện, 20 bộ áo dài cho nữ công chức xã.

Ngoài ra, những suất quà và tiền mặt do huyện Đoàn Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vận động đã được trao tận tay cho các cô giáo và các em học sinh tại trường Tiểu học -THCS Hải Tân (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) và trường Tiểu học Phú Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

Sau cùng, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - 200 bộ áo dài đã được đoàn trao tặng các nữ giáo viên ở 3 xã: Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hòa.

Thanh niên Bình Phước hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ - 2
Chương trình giao lưu và tặng áo dài cho các nữ giáo viên huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng của tất cả những người tham gia
Thanh niên Bình Phước hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ - 3

Hơn 500 người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đến nhận quà của đoàn công tác

Khoác trên mình những chiếc áo dài Việt, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cùng các nghệ sĩ như nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Quốc Đại, nữ nhà văn Trà My… đã đến các địa phương bị thiệt hại nặng vì mưa lũ để trao tặng những món quà chia sẻ khó khăn cho bà con, nhất là các giáo viên tiểu học và trung học cơ sở.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi có thể làm nhiều điều tử tế. Trong 2 mùa dịch và mùa lũ, với lòng tốt đã được kích hoạt, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động, phương thức cứu trợ, tiếp tế đầy nhân văn, sáng tạo, có tính lan tỏa mạnh".

MC Quỳnh Hoa cũng xúc động: "Khép lại một chuyến đi, không chỉ là những phần quà vật chất chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung sau lũ, mà còn là tình cảm, là sự lạc quan, tích cực, cùng nhau hướng đến những điều tử tế trong cuộc sống".

Thanh niên Bình Phước hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ - 4
Những món quà ấm áp đến với bà con vùng lũ
Thanh niên Bình Phước hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ - 5
Cả đoàn ấn tượng với nữ nhà văn 1m32 Trần Trà My, dù sức khỏe yếu nhưng cô vẫn theo đoàn suốt cả tuần lễ

Nhà thiết kế Việt Hùng thì hào hứng nói: "Mình rất vui khi trao áo dài cho các cô giáo và mong có thể vừa lan tỏa nét đẹp áo dài Việt, vừa mang đến cho các cô giáo vùng lũ chút tình cảm ấm áp; đồng thời động viên người dân miền Trung cả về vật chất lẫn tinh thần để họ vững tâm hơn, sớm ổn định lại cuộc sống, đón năm mới với thật nhiều an vui!".

Bài: Thắng Trân
Ảnh: DL Duy

Đáng quan tâm