Chủ nhật, 07/06/2020 - 14:55

Thắng áp đảo, chàng trai khiến đối thủ vòng thi Tháng Olympia nể phục

Dân trí

Liên tục chiến thắng ở tất cả phần thi trong cuộc thi Tháng 3 Quý 3, Văn Ngọc Tuấn Kiệt khiến các đối thủ tâm phục khẩu phục. Kiệt được kì vọng sẽ là hạt giống "đáng gờm" ở cuộc thi Olympia năm nay.

Phần thi Khởi động của Văn Ngọc Tuấn Kiệt ở cuộc thi Olympia Tháng 3 Quý 3

Cuộc thi Tháng 3 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có sự góp mặt của 4 thí sinh tiền năng: Lê Văn Sơn THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Chu Đình Bảo (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Việt Anh (THPT Hiệp Hoà số 1, Bắc Giang), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Vân Sơn thoải mái hơn ở lần thứ 2 thi đấu Olympia với tâm lý thoải mái hơn. Cậu ghi được 60 điểm ở phần thi Khởi động.

Về phía Chu Đình Bảo, nam sinh Nghệ An khá tự tin với vẻ đẹp trai và độ nổi tiếng của mình ở trường. Cậu thi đấu khá quyết đoán và giành 70 điểm ở phần thi đầu tiên.

Về phần Việt Anh, cậu đã giành được tấm vé "người có điểm về Nhì cao nhất" để vào chơi cuộc thi Tháng. Mặc dù vậy, Việt Anh khởi đầu không mấy thuận lợi. Cậu chỉ được 30 điểm.

Thắng áp đảo, chàng trai khiến đối thủ vòng thi Tháng Olympia nể phục - 1

Nam sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt

Tuấn Kiệt thể hiện bản lĩnh của "hạt giống" nhận được nhiều kỳ vọng ở cuộc thi năm nay. Cậu vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 80 sau phần thi Khởi động.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, Tuấn Kiệt đã rất quyết tâm nhấn chuông trả lời từ khóa gồm 3 chữ cái chỉ sau khi chương trình mới mở ra một mảnh ghép gợi ý cùng từ "Lúa".

Sau khi nhấn chuông xin trả lời, Tuấn Kiệt thậm chí đã phải quay lưng lại để lấy lại bình tĩnh. Mặc dù vậy, cậu nói rằng: "Trong đầu em chỉ có mọt đáp án duy nhất là "Rơm" mà thôi".

Sự quyết đoán thần tốc giúp nam sinh Quảng Trị giành chiến thắng

Và sự mạnh mẽ vang dội ấy đã giúp cho Tuấn Kiệt thành công giải được Ô chữ từ khóa, ghi được thêm 80 điểm.

Sau phần thi này, Tuấn Kiệt tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 170 điểm, giữ khoảng cách lớn với các thí sinh khác. Theo sau Kiệt là Đình Bảo có 80 điểm, Văn Sơn có 70 điểm, Việt Anh có 40 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, các thi sinh giành giật điểm số rất căng thẳng, đặc biệt là Đình Bảo luôn nỗ lực vươn lên đuổi kịp Tuấn Kiệt. Nhờ sức bật ấy, sau phần thi này, Tuấn Kiệt vẫn nắm lợi thế dẫn đầu nhưng khoảng cách điểm số với Đình Bảo đã thu hẹp còn 40 điểm.

Vào phần thi Về đích, Văn Sơn có 130 điểm. Cậu chọn gói câu hỏi 30-20-30 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên về lĩnh vực lịch sử, Văn Sơn trả lời chính xác và chắc chắn, giành trọn 20 điểm. Tiếp ngay sau đó, nam sinh Thanh Hóa lại thành công ở câu hỏi Văn học.

Tuy nhiên, Sơn không có đáp án đúng ở câu hỏi cuối cùng thuộc lĩnh vực Toán học. Cùng với Sơn, Đình Bảo cũng đánh mất 15 điểm do giành lượt chơi nhưng không đưa ra đáp án đúng.

Trong phần thi Về đích của mình, Đình Bảo có 195 điểm, cậu chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Sơn không trả lời được câu hỏi đầu tiên lĩnh vực Toán học. Ở câu hỏi thứ 2, Đình Bảo chọn sử dụng Ngôi sao hi vọng nhưng cũng không thành công, cậu mất đi 20 điểm, đồng thời Tuấn Kiệt cũng mất 10 điểm do giành quyền trả lời.

Việt Anh bước lên thi về đích với 140 điểm, chọn gói câu hỏi 20-30- 30 điểm. Cậu trả lời chính xác câu hỏi Toán học và Lịch sử (có sử dụng Ngôi sao hi vọng), nâng điểm số của cậu lên 190 điểm.

Phần thi Về đích kết lại chiến thắng của Tuấn Kiệt ở cuộc thi Olympia

Tuấn Kiệt chọn gói câu hỏi an toàn là 10-10-20 điểm khi mà cậu hoàn toàn bỏ xa các thí sinh khác với số điểm 290. Và không có gì bất ngờ xảy ra khi Kiệt giành chiến thắng với số điểm 310 điểm.

Chung cuộc, Lê Văn Sơn giành được 140 điểm, Chu Đình Bảo được 205 điểm, Nguyễn Việt Nam 190 điểm và Văn Ngọc Tuấn Kiệt được 310 điểm.

Thắng áp đảo, chàng trai khiến đối thủ vòng thi Tháng Olympia nể phục - 2

Tuấn Kiệt giành vòng nguyệt quế khiến các đối thủ tâm phục khẩu phục.

Như vậy, cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia sẽ gồm có 4 thí sinh: Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Ngô Phương Nam (THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam), Hồ Lê Minh Quân (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Mai Châm