Thán phục cặp đôi U70 đạp xe xuyên Việt

(Dân trí) - Cặp vợ chồng ông Đinh Xuân Toàn và bà Lê Thị Xuân đã cùng nhau đạp xe 20.000 km, trong đó hành trình dài nhất của ông bà là chuyến đi xuyên Việt.


Trong chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng ngày 17/4, cặp đôi U70 này đã xuất hiện với tư cách khách mời, chia sẻ về lí do họ đạp xe xuyên Việt, những khó khăn trên chặng đường dài hàng ngàn km.

Ông Đinh Xuân Toàn và bà Lê Thị Xuân là minh chứng cụ thể nhất cho tinh thần và sự dẻo dai của người cao tuổi. Với hai chiếc xe đạp, vợ chồng ông Toàn đã rong ruổi dọc khắp chiều dài đất nước. Hiện quãng đường mà ông Toàn và bà Xuân (Đào Tấn, Hà Nội) cùng nhau đạp xe đã lên đến 20.000km.

Để có đủ sức khỏe tham gia những chuyến đi như vậy, mỗi sáng ông Toàn và bà Xuân đều đạp xe vòng quanh Hồ Tây. Quãng đường mà có người đi bằng xe máy còn cảm thấy dài lại được ông Toàn miêu tả là "có mỗi 26km ấy mà".

Cặp vợ chồng U70 ông Đinh Xuân Toàn và bà Lê Thị Xuân


Cặp vợ chồng U70 ông Đinh Xuân Toàn và bà Lê Thị Xuân

Cặp vợ chồng U70 ông Đinh Xuân Toàn và bà Lê Thị Xuân

Mặc dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hy nhưng ông Toàn, bà Xuân vẫn luôn bận rộn. Với ông bà, luôn luôn vận động, khám phá không chỉ là đam mê, mà điều đó còn mang đến sức khỏe và niềm vui.

Ông Toàn nói rằng: “Chúng tôi chưa già, hãy gọi chúng tôi là người cao tuổi”. Trong hội đạp xe của ông bà cũng có rất nhiều người cao tuổi nhưng tinh thần luôn minh mẫn. Họ thường xuyên vận động để có được sức khỏe tốt.

Bên cạnh những chuyến đi, vợ chồng ông Toàn - bà Xuân còn rất thích công việc trồng rau. Ngôi nhà nằm trong con ngõ nhỏ trên phố Đào Tấn của ông bà nổi tiếng vì có tới 2 vườn treo.
 
Một vườn rau trên tầng 2 và 1 vườn rau trên tầng 4, có thể cung cấp đủ rau ăn cho ông bà và 3 gia đình các con quanh năm suốt tháng. Vì hay vắng nhà dài ngày nên ông Toàn còn tự sáng chế một hệ thống tưới rau tự động.
M.C
Clip VTV.vn