"Thần đồng âm nhạc" Jayden cùng 10 sao nhí hát vì trẻ em nghèo

(Dân trí) - 11 ngôi sao nhí bước ra từ các cuộc thi truyền hình như "Thần đồng âm nhạc” gốc Việt” Jayden JT, “soái ca nhí” Gia Khiêm, Diệp Nhi, Thiên Tùng (Thần tượng âm nhạc nhí), Khánh Linh (Giọng hát Việt nhí) đã cùng mang đến một đêm nhạc ý nghĩa, giúp đỡ trẻ em miền núi.

Tối qua 3/1, “Chuyến đi” - đêm nhạc thiện nguyện của dự án cộng đồng “Sách cho em”, đã có buổi diễn mở màn trong sự cổ vũ của hơn 250 khán giả tham dự tại Hà Nội.

"Thần đồng âm nhạc" Jayden cùng 10 sao nhí hát vì trẻ em nghèo - 1

Xuyên suốt thời lượng 2 tiếng đồng hồ là những màn trình diễn đa sắc màu của 11 ngôi sao nhí bước ra từ các cuộc thi truyền hình như Jayden JT Gia Khiêm, Diệp Nhi, Thiên Tùng (Thần tượng âm nhạc nhí), Khánh Linh (Giọng hát Việt nhí), Kim Ngọc (Người hùng tí hon)... và của CLB Hoạ Mi. Khán giả lần lượt trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, từ sâu lắng, nhẹ nhàng cho tới vui tươi, rộn rã.

Thần đồng âm nhạc” gốc Việt” Jayden JT.
Thần đồng âm nhạc” gốc Việt” Jayden JT.

Jayden TJ - “Thần đồng âm nhạc” gốc Việt” với khả năng chơi điêu luyện 14 loại các cụ. “Soái ca” Gia Khiêm - cậu bé từng được nam ca sĩ Issac nhận làm “con trai” xuất hiện với ngoại hình bảnh bao và giọng hát giàu cảm xúc.

Cô bé Diệp Nhi có thể “bắt chước” bất kỳ giọng hát nào, hát bất cứ thể loại nhạc nào không còn xa lạ với khán giả của chương trình “Gương mặt thân quen Nhí” và “Thần tượng âm nhạc nhí”.

Gia Khiêm - cậu bé được Issac nhận là con trai (phải) và bé Diệp Nhi (trái).
Gia Khiêm - cậu bé được Issac nhận là "con trai" (phải) và bé Diệp Nhi (trái).

Thiên Tùng - “Trọng Hiếu phiên bản nhí” với gần 100 huy chương Vàng, Bạc, Đồng bộ môn nghệ thuật Dance Sport từ các sân khấu lớn, nhỏ, trong và ngoài nước.

Cùng với Jayden, Gia Khiêm, Diệp Nhi, Thiên Tùng là các Quán quân, Á quân và các bạn nhỏ tâm huyết, có tài năng âm nhạc đến từ các chương trình tên tuổi như Thần tượng Âm nhạc Nhí, Giọng hát Việt Nhí, Gương mặt thân quen Nhí, Bước nhảy hoàn vũ Nhí,… Đó chính là: Linh Hoa, Quốc Huy, Thùy Anh, Khánh Linh, Kim Ngọc, Minh Tuyết và Bảo Khương...

Cô bé Diệp Nhi đáng yêu được biết đến qua chương trình “Gương mặt thân quen Nhí” và “Thần tượng âm nhạc nhí”.
Cô bé Diệp Nhi đáng yêu được biết đến qua chương trình “Gương mặt thân quen Nhí” và “Thần tượng âm nhạc nhí”.

Sự xuất hiện của MC duyên dáng Cao Thanh Thảo My (Miss teen 2011 & Top 5 Vietnam Idol 2012) và gần 30 bạn nhỏ tài năng đến từ CLB Họa Mi cũng là một điểm nhấn trong chương trình.

Song song trong đêm nhạc, khán giả còn được lắng nghe những tâm tư, chia sẻ cảm động của các thầy cô, phụ huynh và học sinh tỉnh Hà Giang - nơi “Sách cho em” đã và đang nỗ lực từng ngày thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp nâng cao nhận thức cho các em nhỏ vươn lên học tập.

Khán giả lần lượt trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, từ sâu lắng, nhẹ nhàng cho tới vui tươi, rộn rã.
Khán giả lần lượt trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, từ sâu lắng, nhẹ nhàng cho tới vui tươi, rộn rã.

“Chuyến đi” được lấy cảm hứng từ cuộc hành trình miệt mài của dự án Sách cho em trong hơn 2 năm qua. Câu chuyện bắt đầu từ những chuyến đi thiện nguyện lên các tỉnh miền núi phía Bắc - nơi các tình nguyện viên được trải nghiệm sự khắc nghiệt của thiên nhiên và tận mắt chứng kiến những khó khăn của cuộc sống đói nghèo.

Sau đêm nhạc, dự án thiện nguyện sẽ hành trình lên với Xín Cái - xã đặc biệt khó khăn loại 3 thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những xã giáp biên và có tỉ lệ học sinh bỏ học cao. Số học sinh bỏ học của trường THCS Xín Cái trong năm 2016 chiếm gần 10% tổng số học sinh. Các em đa phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bỏ học.

Nhóm sẽ đem một cái Tết ấm và trọn vẹn niềm vui, đồng thời tiếp sức “em đến trường” cho gần 300 bạn nhỏ tại đây.

Phương Nhung

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM