Thạc sĩ Việt tại Mỹ bỏ việc "ngàn đô", về nước khởi nghiệp thể hình

Dân trí Nguyễn Hoàng Trí Dũng đã từ bỏ cơ hội làm việc ở môi trường chuyên nghiệp với mức lương mơ ước, để về Việt Nam thực hiện mục tiêu xây dựng phòng tập thể hình.
>>Cặp đôi mê thể hình mang "đám cưới game" ra đời thực
>>Ảnh cưới nóng bỏng của cặp HLV thể hình

Từ bỏ lương tháng vài nghìn đô, về Việt Nam

Khi theo học ở Mỹ, Trí Dũng đã đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ: tốt nghiệp ĐH Hendrix College, ngành Kinh tế, chuyên ngành phụ Hoá học với tấm bằng xuất sắc, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Kế toán với số điểm GPA (trung bình môn) tuyệt đối 4/4.

Cũng chính vì vậy mà ngay sau khi ra trường, anh đã có cơ hội vào Công ty Ernst & Young Sinapore với mức lương vài nghìn đô. Song mới làm được ba tháng, mặc dù là công ty nổi tiếng, môi trường làm việc chuyên nghiệp, anh vẫn quyết định dừng lại, trở về Việt Nam. Tuy nhiên, mục tiêu về nước của anh không phải là một công việc ổn định, mà là tự xây dựng một thương hiệu kinh doanh riêng.


Trí Dũng quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp bằng bộ môn thể hình bất chấp sự can ngăn của người nhà.

Trí Dũng quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp bằng bộ môn thể hình bất chấp sự can ngăn của người nhà.

“Ngay từ khi bắt đầu ra nước ngoài học tập, mục tiêu sau này của mình đã là phát triển sự nghiệp ở Việt Nam vì nước mình có vô vàn cơ hội nếu biết nắm bắt. Sau vài tháng làm việc, mình đã thấy cần thiết phải trở về để tìm hiểu thị trường, đồng thời nắm bắt được cơ hội đầu tư”, Dũng chia sẻ.

Quyết định của Trí Dũng gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của người thân. Thậm chí, bố mẹ anh còn nhờ họ hàng gọi điện khuyên bảo nhưng không lay chuyển được ý định của chàng trai 8x.

Trí Dũng bày tỏ: “Mình đã cân nhắc kĩ lưỡng cái được và mất của mỗi lựa chọn. Do đó, mình không thỏa hiệp với quyết định ấy. Đến thời điểm hiện tại, mình thấy đây là bước đi đúng đắn”.

Những thất bại, “vỡ mộng” khi về nước

Trí Dũng làm quen với gym khá sớm, nhưng vì bị dạy tập sai cách, anh từng gặp chấn thương khá nặng. Khi sang Mỹ, anh nhận thấy điều kiện và phương pháp tập gym ở đây rất khoa học, bài bản nên đã chăm chỉ tập luyện. Khi tìm hiểu thêm, Trí Dũng cho rằng, đây là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng nên đã quyết định gắn bó với nó.

“Kinh doanh không khó, chỉ cần cố là được” – là suy nghĩ của Dũng khi đó. Tuy nhiên, ý tưởng ấy đã thất bại thảm hại, vì không đủ vốn, kinh nghiệm và không có cộng sự tâm huyết.

“Chính suy nghĩ đó còn khiến người thân, bạn bè ngờ vực về khả năng của mình. Tuy nhiên, với tư tưởng của một đứa cứng đầu, mình vẫn tiếp tục nung nấu ý tưởng đó”, Trí Dũng nói.


Dũng (phải) trở thành một trong những HLV thể hình đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ PICP quốc tế

Dũng (phải) trở thành một trong những HLV thể hình đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ PICP quốc tế

Thay vì tiếp tục cố gắng mà chưa biết kết quả đến đâu, anh quyết định đi tìm việc. Có bằng thạc sĩ nước ngoài nhưng Trí Dũng không được nhận vào các công ty quốc tế vì bị “nhìn thấu” mục đích muốn kinh doanh riêng. Do đó, anh đã chấp nhận làm trong một công ty với mức lương thấp hơn so với kỳ vọng.

Qua những thất bại, Trí Dũng nhận ra “mình là ai và đang đứng ở đâu”. Anh cho rằng: “Mỗi người cần có một tư duy phóng khoáng và tự do hơn trong quá trình theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, đừng quá bay bổng và cần giữ kỳ vọng của mình ở một mức thực tế nhất. Ai cũng có giấc mơ, nhưng người biến được giấc mơ đó thành hiện thực mới là người thành công”.

“Trong một phút bốc đồng”, Trí Dũng nghe theo lời bạn gái và làm kênh youtube về gym tên là Swequity. Mặc dù lúc đó rất ngại đứng trước ống kính máy quay, nhưng các video của anh đã may mắn được cộng đồng đón nhận. Tới nay, kênh youtube đã có tới 85.000 người theo dõi và gần 10 triệu lượt xem.

Sau một thời gian chia sẻ kiến thức, Trí Dũng nhận thấy cần nâng cao kiến thức theo hướng bài bản hơn nên đã vay mượn tiền người thân sang Mỹ học thêm. Anh trở thành một trong những Strength Coach (HLV) đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ PICP (Poliquin International Certification Program) của Poliquin Group (một trong những tổ chức uy tín nhất chuyên đào tạo HLV thể hình).

Tuy nhiên càng về sau, Trí Dũng càng nhận thấy rằng đây mới chỉ là những kiến thức bước đầu để gợi mở, khiến anh phải tự tích luỹ thêm từ sách cũng như các khoá học khác ở nước ngoài.

Giữa năm 2015, khi cảm thấy đã tích lũy đủ kinh nghiệm, anh quyết định tích góp để mở một phòng tập nhỏ. Tuy nhiên, Trí Dũng bất ngờ gặp được những cộng sự phù hợp nên đã mở được một phòng tập lớn: diện tích hơn 1100m2, có trang thiết bị hiện đại tại Hà Nội.

Trí Dũng bày tỏ: “Mình thấy đây cũng là một sự may mắn, nhưng là may mắn do sự "cứng đầu" của mình tạo ra. Nếu mình không làm kênh youtube, không đi học để trau dồi thêm, thì không ai biết đến, và cũng không kết nối được với ai. Mình thường tự nhủ, kết quả như vậy, vừa là may mắn, vừa là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân”.


Vượt qua những khó khăn, Trí Dung đang gặt hái được thành quả ban đầu với bộ môn thể hình.

Vượt qua những khó khăn, Trí Dung đang gặt hái được thành quả ban đầu với bộ môn thể hình.

Ông chủ của trung tâm thể hình diện tích hơn 1.100 m2

Khi bắt tay mở phòng tập, từ việc kinh doanh, thiết kế, quản lý, nhân sự… Trí Dũng và cộng sự đều phải gánh vác. Đặc biệt, trong thời gian đầu, anh gặp phải khó khăn trong công tác nhân sự nên có vài người ra đi.

“Tinh thần của những người còn lại bị ảnh hưởng, nên mình đã phải tìm cách điều chỉnh cũng như động viên anh em để họ hiểu và tiếp tục phát triển cùng công ty. Bên cạnh đó, mình cũng trò chuyện, chia sẻ cách tư duy, cách làm việc hiệu quả để họ có thể giúp khách hàng cũng như bản thân có nhiều thành công hơn".

Trong việc quản lý, Trí Dũng luôn nhìn vào kết quả, không nhìn vào lý do. Theo anh, điều này giúp cho mỗi người khi mắc lỗi, luôn nhìn nhận được vấn đề thực sự của mình và sửa chữa nó. “Dần dần, mọi người hiểu được nguyên tắc, giá trị ấy. Mình nghĩ, càng bớt được những lý do, con người càng bớt đi sự trì trệ”.

Giờ đây, trung tâm có 12 huấn luyện viên, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng, bởi số khách lên tới 700 – 800 người. Trong thời gian tới, Trí Dũng có dự định sẽ mở rộng thêm nhiều trung tâm tại Hà Nội, cũng như cả nước. Mặc dù khách không ngừng động viên và thúc giục nhưng vì chú trọng đến chất lượng đào tạo HLV, nên anh không thể đẩy nhanh tiến độ mở rộng cơ sở.

Trí Dũng cho rằng, với sự phát triển của ngành công nghiệp đồ ăn nhanh, người Việt Nam sẽ có thêm nhiều nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến béo phì, tiểu đường… Tuy nhiên, chúng ta đang quá chú trọng đến việc chữa bệnh mà quên đi việc phòng bệnh.

“Thì chính gym là cách phòng bệnh rất hữu hiệu cho mọi người. Ngoài béo phì, và những bệnh liên quan, chúng mình còn giúp khách hàng các vấn đề khác như đau lưng, đau cổ, gù, do ngồi làm việc sai tư thế… Điều này khiến mình cảm nhận được niềm vui, ý nghĩa khi mỗi ngày mang lại giá trị cho người khác”, Trí Dũng bày tỏ.

Ngoài lợi ích mang lại cho khách hàng, điều làm Trí Dũng say mê còn là quá trình phát triển cho nhân viên: "Mình coi họ là gia đình và luôn muốn giúp họ trưởng thành, có những hướng đi đúng đắn trong cuộc sống".

Hoài Thư

MỚI NHẤT
Sáng nay (21/8), trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2016 sẽ diễn ra
Sáng nay (21/8), trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2016 sẽ diễn ra

(Dân trí) - Trải qua 52 trận đấu, các gương mặt xuất sắc nhất ở 4 quý là Lê Duy Bách (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (THPT Quốc Học Huế), Lâm Vũ Tuấn (THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) và Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) đã sẵn sàng bước vào trận đấu quyết định để chinh phục vòng nguyệt quế Olympia.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 10:54

"Nhà leo núi" Lê Duy Bách chọn đối thủ "nặng ký nhất" ở trận CK Olympia quyết định
"Nhà leo núi" Lê Duy Bách chọn đối thủ "nặng ký nhất" ở trận CK Olympia quyết định

(Dân trí) - Lê Duy Bách (THPT Hà Nội - Amsterdam) mang tâm lý thoải mái bước vào vòng chung kết và tự tin nhất là phần thi Tăng tốc.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 07:54

Thí sinh thứ 5 của ngôi trường góp mặt Chung kết năm Olympia nhiều nhất nước
Thí sinh thứ 5 của ngôi trường góp mặt Chung kết năm Olympia nhiều nhất nước

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí trước ngày thi chung kết, thầy Nguyễn Đình Thí, Phó Hiệu trưởng THPT chuyên Quốc Học Huế cho biết nhà trường rất tự hào và vinh dự khi là một trong hai trường trên toàn quốc có thí sinh vào chung kết Olympia nhiều nhất cả nước.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 02:48

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhắn nhủ các thủ khoa đừng “say” trong chiến thắng
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhắn nhủ các thủ khoa đừng “say” trong chiến thắng

(Dân trí) - “Những điều các bạn làm được đã tốt nhưng đừng say sưa trong chiến thắng, muốn chinh phục đỉnh cao, hãy tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi. Không có giới hạn là kết thúc”, Đại tá Hoàng Xuân Vinh nhắn các bạn trẻ trong buổi giao lưu với 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp 2016 diễn ra sáng 20/8.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 02:36

12 cặp đôi vào chung kết Sinh viên thanh lịch trường Phòng cháy chữa cháy
12 cặp đôi vào chung kết Sinh viên thanh lịch trường Phòng cháy chữa cháy

(Dân trí) - Trai tài - gái sắc của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đến từ 3 cơ sở: Hà Nội, Hoà Bình, Đồng Nai sẽ trình diễn trong đêm chung kết vào ngày 24/8 tới đây.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 10:28

"Nhà leo núi" đầu tiên của Đắk Lắk lọt vào trận Chung kết năm Olympia
"Nhà leo núi" đầu tiên của Đắk Lắk lọt vào trận Chung kết năm Olympia

(Dân trí) - Phan Tiến Tùng – học sinh lớp 11 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Du là một trong bốn thí sinh trên cả nước được lọt vào vòng chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2016. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ cá nhân em Tùng, của ngôi trường nơi em theo học mà của cả ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk khi lần đầu tiên có thí sinh được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 07:35

Nhân Mã bất an, Bọ Cạp hẹn hò lãng mạn ngày 20/8
Nhân Mã bất an, Bọ Cạp hẹn hò lãng mạn ngày 20/8

(Dân trí) - Hôm nay (20/8), Nhân Mã cảm thấy bất an vì mối quan hệ của mình không có chút tiến triển nào, còn Bọ Cạp sẽ có một buổi tối lãng mạn tuyệt vời với một người thân yêu của mình.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 06:00

Bạn trẻ “check-in” báo an toàn trong bão số 3
Bạn trẻ “check-in” báo an toàn trong bão số 3

(Dân trí) - Tính năng kiểm tra an toàn của Facebook, từng được đưa vào sử dụng trong các vụ khủng bố hoặc thiên tai, vừa được bật lên cho những người dùng tại khu vực miền Bắc sau khi bão số 3 đổ bộ.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 09:18

Ngắm vũ điệu ballet tuyệt đẹp trên đường phố New York
Ngắm vũ điệu ballet tuyệt đẹp trên đường phố New York

(Dân trí) - Các vũ công ballet chuyên nghiệp đã biểu diễn những màn nhảy múa đẹp mê hồn, đầy chất “phiêu” ngay trên đường phố New York…

Thứ sáu, 19/08/2016 - 03:39

Nữ Cảnh sát tương lai duyên dáng với áo dài truyền thống
Nữ Cảnh sát tương lai duyên dáng với áo dài truyền thống

(Dân trí) - Huyền Linh chia sẻ: "Tà áo dài tôn được vẻ đẹp hình thể nhỏ nhắn, duyên dáng của người con gái Việt".

Thứ sáu, 19/08/2016 - 07:06

Chàng lớp trưởng đa tài lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2016
Chàng lớp trưởng đa tài lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2016

(Dân trí) - Nhìn vẻ ngoài nhút nhát, thư sinh, nhưng ít ai biết rằng Lâm Vũ Tuấn, lại là một lớp trường rất đa tài. Từ việc học giỏi toàn diện các môn, Tuấn còn có biệt tài khác như viết kịch bản chương trình, dẫn chương trình… và đặc biệt chàng lớp trưởng đa tài này còn hát Opera rất hay.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 06:49

Thiên Bình hoang mang, Kim Ngưu thu hút sự chú ý ngày 19/8
Thiên Bình hoang mang, Kim Ngưu thu hút sự chú ý ngày 19/8

(Dân trí) - Hôm nay (19/8) Thiên Bình có thể sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng, còn Kim Ngưu có thể sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý tại một chương trình hoặc sự kiện liên quan đến chuyên môn của mình.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Các hot girl cũng “sốt” với trào lưu 7 công việc đầu đời
Các hot girl cũng “sốt” với trào lưu 7 công việc đầu đời

(Dân trí) - Trong cơn sốt trào lưu 7 công việc đầu đời, các cô gái xinh đẹp cũng hào hứng, vui vẻ chia sẻ những việc làm thú vị và phong phú của mình trong quá khứ.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:45

Cô gái có "gương mặt lai Tây" khoe phong cách quyến rũ
Cô gái có "gương mặt lai Tây" khoe phong cách quyến rũ

(Dân trí) - Minh chứng cho việc là cô gái đa phong cách, học trò Hà Hồ - cô gái có "gương mặt lai Tây" Lily Nguyễn vừa xuất hiện trong những set trang phục dù đơn sắc, tối giản nhưng vẫn giúp người đẹp khoe được vóc dáng triệt để.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:20

Xem lại màn đấu trí của 4 "nhà leo núi" Chung kết Olympia ở vòng thi Quý
Xem lại màn đấu trí của 4 "nhà leo núi" Chung kết Olympia ở vòng thi Quý

(Dân trí) - Lê Duy Bách (Hà Nội) cán đích với số điểm cao ấn tượng - 380 điểm ở Quý I, Hồ Đắc Thanh Chương (Huế) tạo kỳ tích bứt phá ở phần thi Về đích, Lâm Vũ Tuấn (Nam Định) nhẹ nhàng giành vé vào trận Chung kết, còn Phan Tiến Tùng tranh đấu căng thẳng để giành vé cuối.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:04

Bọ Cạp sáng tạo, Song Tử tận hưởng cuộc sống ngày 18/8
Bọ Cạp sáng tạo, Song Tử tận hưởng cuộc sống ngày 18/8

(Dân trí) - Hôm nay (18/8) Bọ Cạp sẽ bùng nổ khả năng sáng tạo của mình, còn Song Tử sẽ quyết định thoát khỏi tầm ảnh hưởng của các thiết bị công nghệ để tận hưởng cuộc sống.

Thứ năm, 18/08/2016 - 06:00

Nữ tiến sĩ luật trên đất Pháp khoe phong cách thanh lịch
Nữ tiến sĩ luật trên đất Pháp khoe phong cách thanh lịch

(Dân trí) - Không chỉ được biết đến là luật sư lấy bằng tiến sĩ ngành Luật năm 28 tuổi trên đất Pháp, nữ hoạ sĩ, văn sĩ, Amanda Huỳnh còn nhận được khá nhiều quan tâm từ các tín đồ yêu thời trang nhờ phong cách ăn mặc thanh lịch, trẻ trung.

Thứ tư, 17/08/2016 - 03:32

Lộ diện 4 "nhà leo núi" của trận Chung kết năm Olympia
Lộ diện 4 "nhà leo núi" của trận Chung kết năm Olympia

(Dân trí) - 4 chàng trai trẻ đó là Lê Duy Bách (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Quốc Học Huế), Lâm Vũ Tuấn (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) và Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Thứ tư, 17/08/2016 - 10:43

Song Ngư mâu thuẫn, Bảo Bình hẹn hò lãng mạn ngày 17/8
Song Ngư mâu thuẫn, Bảo Bình hẹn hò lãng mạn ngày 17/8

(Dân trí) - Hôm nay (17/8), Song Ngư sẽ gặp phải một vài mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, còn Bảo Bình sẽ cùng nửa kia của mình tận hưởng một ngày vô cùng lãng mạn.

Thứ tư, 17/08/2016 - 07:05

Chỉ sau 2 năm Nam tiến, hot girl Hoàng Yến Chibi tậu căn nhà thứ 2
Chỉ sau 2 năm Nam tiến, hot girl Hoàng Yến Chibi tậu căn nhà thứ 2

(Dân trí) - Nàng hot girl sinh năm 1995 tiếp tục sắm được cho mình căn nhà thứ 2 sau khoảng thời gian làm việc chăm chỉ “hết công suất”.

Thứ tư, 17/08/2016 - 06:50

Bạn trẻ rộ trào lưu hoài niệm về "7 công việc đầu tiên"
Bạn trẻ rộ trào lưu hoài niệm về "7 công việc đầu tiên"

(Dân trí) - Hashtag #firstsevenjobs hay #firsts7jobs đang phủ kín Facebook và Twitter, khi các bạn trẻ đua nhau kể lại những kỷ niệm mà từ lâu đã bị lãng quên.

Thứ tư, 17/08/2016 - 06:42

Nhân Mã tràn đầy năng lượng, Ma Kết căng thẳng ngày 16/8
Nhân Mã tràn đầy năng lượng, Ma Kết căng thẳng ngày 16/8

(Dân trí) - Hôm nay (16/8) Nhân Mã sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, còn Ma Kết có thể sẽ thấy hơi căng thẳng và áp lực vì những giới hạn mà người khác đặt ra cho mình.

Thứ ba, 16/08/2016 - 06:35

Nữ sinh "trả lời đúng 11/11 câu khởi động" bật khóc vì không lọt Chung kết Olympia
Nữ sinh "trả lời đúng 11/11 câu khởi động" bật khóc vì không lọt Chung kết Olympia

(Dân trí) - Minh Huyền bật khóc nức nở vì không thể đưa cầu truyền hình trực tiếp "Đường lên đỉnh Olympia" về với trường THPT Lam Sơn, Thanh Hoá.

Thứ ba, 16/08/2016 - 06:07

Thủ khoa Sĩ quan đặc công quyết tâm hoàn thành tâm nguyện của bố
Thủ khoa Sĩ quan đặc công quyết tâm hoàn thành tâm nguyện của bố

(Dân trí) - Trước khi qua đời, bố của Lê Văn Đức dặn dò rằng ông muốn em trở thành một người sĩ quan giỏi, vừa hồng vừa chuyên, cố gắng giúp đỡ cho mẹ và gia đình.

Thứ hai, 15/08/2016 - 01:36