Tết đến sớm với người dân và học sinh vùng cao Quảng Trị

(Dân trí) - Nhằm góp phần mang đến cho người dân vùng núi tỉnh Quảng Trị một cái Tết thật đầm ấm, hạnh phúc, tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Xuân biên giới-Tết nghĩa tình”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống cho bà con vùng cao thuộc các xã A Túc, xã Xy, A Xing (huyện Hướng Hóa).

Chương trình “Xuân biên giới-Tết nghĩa tình” năm 2017, được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/1, nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” và phong trào “Thanh niên tình nguyện” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Lực lượng đoàn viên khám và cấp thuốc cho người dân

Lực lượng đoàn viên khám và cấp thuốc cho người dân

Nhằm giúp người dân vùng núi được đón Tết sớm, lực lượng thanh niên, đoàn viên đã tiến hành nhiều hoạt động như: giao lưu nghệ thuật; tiến hành khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân xã A Túc.

Bên cạnh đó, tổ chức phiên chợ thanh niên bán hàng bình ổn giá tại trung tâm xã; mở sân chơi “Hành trình những ước mơ Xuân” cho các em học sinh Trường THCS A Túc; trao tặng 700 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó của các xã A Túc, Xy, A Xing; trao quà hỗ trợ cho 10 gia đình chính sách và 10 chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho đồn Biên phòng Pa Tầng, Tam Thanh và đồn Công an vùng Lìa…


Trao quà cho các em học sinh vùng cao

Trao quà cho các em học sinh vùng cao

Chương trình được tổ chức có ý nghĩa quan trọng đối với người dân vùng cao. Những món quà trên sẽ góp phần hỗ trợ bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống để đón Tết đầm ấm, đồng thời, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng đã phân bổ 225 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các huyện ven biển để các đơn vị tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ. Đức