Thứ bảy, 26/09/2015 - 09:59

Teen thành Vinh đưa Trung thu đến bệnh viện

Dân trí

Không chỉ là những món quà nhỏ được gửi tới các bé đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An mà đây cũng là dịp để các bạn học sinh biết thấu hiểu, sẻ chia và yêu thương nhiều hơn với những em nhỏ kém may mắn.

Teen thành Vinh đưa Trung thu đến bệnh viện

Chiều tối ngày 25/9, hàng trăm học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật, THPT chuyên Phan Bội Châu (Tp Vinh, Nghệ An) cùng các tình nguyện viên CLB hiến máu tình nguyện, sinh viên Trường ĐH Vinh đã cùng nhau tổ chức một cái Tết Trung thu cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Mỗi người góp một suất quà, cùng với tấm lòng yêu thương và sẻ chia đã đưa đến một Trung thu tròn đầy, vui vẻ với các bé.

Gần 700 suất quà đã đến với các bé đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An dịp Tết Trung thu.
Gần 700 suất quà đã đến với các bé đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An dịp Tết Trung thu.

Chương trình thiện nguyện ban đầu được triển khai hoàn toàn “tự phát” do một nhóm học sinh lớp 12 A5 Trường THPT Lê Viết Thuật khởi xướng. Chỉ vài dòng nhắn nhủ qua mạng xã hội Facebook: “Hãy đem trung thu đến với những bệnh nhân nhi kém may mắn” ngay sau đó đã được rất đông học sinh hưởng ứng.

Tinh thần sẻ chia và yêu thương nhanh chóng lan truyền sang Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, hơn 500 phần quà dành cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An được quyên góp.

Tinh thần của các em học sinh đã lan tỏa đến các thầy cô giáo đang công tác tại Sở GD-ĐT Nghệ An. 170 phần quà do các thầy cô giáo trong Sở cũng được góp vui cùng chương trình “Trung thu cho em”

Sự có mặt của các em học sinh đã mang lại một bầu không khí khác cho các khoa, phòng điều trị. Các chi đoàn, các tổ, nhóm nhanh chóng tỏa đi các khoa, phòng. Hơn 700 suất quà đã được trao tận tay các bé và gia đình. Nhỏ thôi, nhưng đó là tấm lòng, là yêu thương, là sự sẻ chia của các bạn trẻ đối với các em.

Nhiều tiết mục văn nghệ cũng được chuẩn bị trong đêm vui của các bệnh nhi.
Nhiều tiết mục văn nghệ cũng được chuẩn bị trong đêm vui của các bệnh nhi.

Bùi Trung Hiếu (lớp 12A5, Trường THPT Lê Viết Thuật) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình tặng quà Trung thu cho các bé đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Cũng hồi hộp, háo hức nhưng vào đây, chứng kiến các bé tuy còn rất nhỏ đã phải nỗi đau bệnh tật nhưng vẫn kiên cường chống lại số phận, chứng kiến sự vất vả của cha mẹ các bé… thấy thương lắm. Với món quà nhỏ này, chúng em muốn mang một Trung thu ấm áp, yêu thương tới các bé, mong các bé nhanh khỏe để về nhà”.

Một bệnh nhi được đưa xuống sân chơi Trung thu cùng với ống dịch chuyền trên tay.
Một bệnh nhi được đưa xuống sân chơi Trung thu cùng với ống dịch chuyền trên tay.

Bệnh nhi Hà Tú Anh (huyện miền núi Quế Phong) xuống Bệnh viện Sản – Nhi điều trị tại khoa Huyết học gần 2 tháng. Sức khỏe vẫn còn yếu nhưng được nhận những chiếc lồng đèn xinh xắn phát nhạc vui tai, những gói bánh, kẹo lại được các anh chị cưng nựng, nụ cười đã nở trên khuôn mặt vẫn còn nhợt nhạt, mệt mỏi.

Sau khi tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại đây đã nhận quà đầy đủ, các đội lại ra sân, chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn. Trên sân khấu cũng được chuẩn bị nhiều đèn ông sao, mâm quả, bánh kẹo để phá cỗ trông trăng sớm. Vừa qua đợt phẫu thuật, sức khỏe chưa hồi phục hẳn nhưng bé Phượng, con chị Tính (Tân Kỳ, Nghệ An) cũng đòi mẹ đưa ra sân. Tiếng nhạc sôi động khiến bé Phương nhún nhảy ngồi không yên.

Nụ cười xua tan đau đớn sau ca phẫu thuật vá môi của một em bé.
Nụ cười xua tan đau đớn sau ca phẫu thuật vá môi của một em bé.

“Cháu vừa dứt cơn sốt nhưng háo hức lắm. Ra đây, không khí vui tươi thế này thấy cháu cũng tươi tỉnh, hoạt bát hơn hẳn”, chị Tính thổ lộ. Từ quê xuống, nỗi lo bệnh tật của con chưt dứt, chị không có tâm trí đâu để mua cho con những món quà Trung thu xinh xắn nên khi nhận được những món quà nhỏ từ các em học sinh chị Tính hết sức cảm động.

Một bệnh nhân nhi khác cũng được bố và ông nội đưa ra sân. Do em đang truyền dịch nên bố bế, ông nội cầm ống dịch truyền. Ban tổ chức đã sắp xếp cho ba bố con, ông cháu một chỗ ngồi thoải mái để bé có thể theo dõi các tiết mục văn nghệ của các anh chị biểu diễn. Quên cả bàn tay đau với lủng lẳng dây truyền dịch, đôi mắt bé mở to đầy háo hức, vỗ tay theo nhịp bài hát.

Nụ cười của một em bé khi được tham dự đêm hội Trung thu khi vừa trải qua ca phẫu thuật tai.
Nụ cười của một em bé khi được tham dự đêm hội Trung thu khi vừa trải qua ca phẫu thuật tai.

Nụ cười của một em bé khi được tham dự đêm hội Trung thu khi vừa trải qua ca phẫu thuật tai.Chia sẻ về chương trình này, cô giáo Hứa Thị Hoa Mai - Bí thư Đoàn Trường THPT Lê Viết Thuật cho biết: “Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Qua đó, không chỉ kịp thời động viên, mang đến niềm vui cho những bệnh nhân nhi kém may mắn mà còn giáo dục các em học sinh tình yêu thương, sự sẻ chia. Để từ đó các em gắn kết với nhau hơn, dạy cho các em kỹ năng sống và hướng các em đến các hoạt động cộng đồng…”.

Hoàng Lam