Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh"

Dân trí "Mình muốn gửi tới tất cả mọi người thông điệp rằng: chúng ta là công dân Việt Nam, dù trái tim có sôi sục nhiệt huyết, lòng yêu nước đến mức độ nào thì vẫn cần phải giữ cái đầu lạnh để tìm ra những giải pháp và hành động mang lại hiệu quả chắc chắn", Ngô Khánh Linh nêu giải pháp ngoại giao đối với vấn đề chủ quyền trên biển.
>>Nữ sinh Ngoại giao đua sắc với trang phục truyền thống khắp 5 châu
>>Ngắm 12 nữ sinh xinh đẹp nhất Học viện Ngoại giao

Ngô Khánh Linh sinh ngày 08/07/1997. Hiện nay, Linh đang theo học chuyên ngành Tiếng Anh tại Học viện Ngoại giao. Cô vừa đăng quang cuộc thi Hoa khôi sinh viên của trường và nhận được rất nhiều lời chúc mừng của bạn bè, người thân.

Nhân dịp này, PV báo Dân trí có cuộc trò chuyện với Tân hoa khôi Ngô Khánh Linh để hiểu thêm về cô gái xinh xắn và thông minh này.

Ngô Khánh Linh - Tân hoa khôi Học viện Ngoại giao
Ngô Khánh Linh - Tân hoa khôi Học viện Ngoại giao

Chào Linh, trải qua cuộc thi Miss DAV, vượt qua các thí sinh xinh đẹp và tài năng để trở thành Hoa khôi. Bạn cảm thấy thế nào?

Khi đạt được danh hiệu Hoa khôi Ngoại giao & Miss được yêu thích nhất, mình cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc. Sau những nỗ lực phấn đầu, thời gian, công sức bỏ ra để chuẩn bị cho cuộc thi, mình thấy rằng bản thân đã xứng đáng, và mình sẽ cố gắng nhiều hơn cho cương vị mới này.

Nếu cho bạn được làm lại một phần nào đó trong cuộc thi, bạn sẽ nỗ lực hơn cho phần nào?

Nếu được quay lại thời gian, mình sẽ nỗ lực, cẩn thận hơn ở phần thi tài năng đêm chung kết. Hôm đó do bất cẩn trong việc chọn đồ diễn nên mình đã bị ngã trên sân khấu. Nhưng ngay sau đó, mình lập tức đứng dậy, tự nhủ với bản thân phải bình tĩnh, và sau đó hoàn thành tiết mục múa một cách tự tin.

Lúc này mọi người đang rất tò mò về bạn - Tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao. Bạn có thể chia sẻ một chút về mình không? Như là sở thích của bạn chẳng hạn.

Sở thích của mình cũng giống như nhiều bạn gái khác. Thời gian rảnh rỗi mình thích đi mua sắm, xem phim, nghe nhạc, nấu ăn và ăn những món ăn ngon (cười).

Linh có tài năng múa...
Linh có tài năng múa...
Làm người mẫu ảnh...
Làm người mẫu ảnh...

và còn biết võ vovinam
và còn biết võ vovinam

Vì sao bạn lại thi vào trường Ngoại giao?

Mình chọn Ngoại giao bởi vì đối với bản thân đây là một ngành nghề mình ưa thích, và còn giúp cho mình hoàn thiện bản thân, khắc phục được những nhược điểm như: nóng nảy, vụng về, nhút nhát. Do đòi hỏi của công việc, khả năng tư duy, óc phán đoán, phân tích cũng không ngừng được rèn luyện. Bên cạnh đó, mình còn có cơ hội được giao thiệp rộng, tạo mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Bạn nói tiếng Anh khá tốt trong phần thi ứng xử. Bạn có thể chia sẻ về trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn và bí quyết để học tiếng Anh tốt cho các bạn trẻ khác được không?

Hiện tại mình đang ôn luyện để chuẩn bị cho việc thi IELTS. Mình rất thích học tiếng Anh qua những bộ phim, bài hát nước ngoài. Từ đó mình có thể cải thiện vốn từ và giọng điệu phát âm.

Ngoài tiếng Anh bạn có thể nói ngôn ngữ nào khác không?

Ngoài tiếng Anh, hiện tại mình đang học tiếng Đức. Trong tương lai mình muốn học thêm tiếng Pháp. Bên cạnh đó, do thường xuyên xem những bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc nên cũng có thể nghe và nói được vài câu giao tiếp cơ bản.

Theo bạn, ngoại ngữ có ý nghĩa gì đối với người trẻ?

Việc học ngoại ngữ là một trong những yêu cầu không thể thiếu trong thế giới hội nhập hiện nay. Theo như mình biết, học ngoại ngữ giúp tăng khả năng nhận thức của con người, khả năng xử lý tình huống, duy trì sự linh hoạt của não bộ. Nó mang ý nghĩa quan trọng, cần thiết đối với tất cả mọi người, không kể là nam hay nữ.

Bạn theo đuổi hình mẫu phụ nữ như thế nào?

Mình không có một hình mẫu nhất định để bắt chước. Bởi vì mình muốn được sống là chính mình chứ không phải bản sao của bất cứ ai khác. Nhưng xung quanh mình có rất nhiều người phụ nữ tuyệt vời, và đó chính là một trong những nguồn cảm hứng để học hỏi, giúp mình hoàn thiện bản thân tốt hơn. Thần tượng của mình chính là Ellen DeGeneres, một người phụ nữ tuyệt vời của thế giới.

Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 5

Khánh Linh muốn tương lai trở thành người như thế nào?

Ước mơ hiện tại của mình là trong tương lai sẽ trở thành một nhà ngoại giao thật giỏi để giúp cho đất nước.

Đối với thời sự ngoại giao của nước ta, bạn quan tâm nhất là vấn đề gì?

Trong những năm gần đây, cuộc tranh chấp chủ quyền và quyền lợi Biển Đông trở thành vấn đề thời sự hơn bao giờ hết. Và những ngày qua, Trung Quốc lại một lần nữa đưa giàn khoan 981 vào vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, nơi hai nước đang tiến hành đàm phán phân định. Đây là một hành động đe dọa đến hòa bình, ổn định, tự do hàng hải và hàng không của khu vực, vi phạm luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về luật biển UNCLOS 1982.

Vậy quan điểm của bạn về vấn đề này là gì?

Là một sinh viên Ngoại giao, mình muốn gửi tới tất cả mọi người thông điệp rằng: chúng ta là công dân Việt Nam, dù trái tim có sôi sục nhiệt huyết, lòng yêu nước đến mức độ nào thì vẫn cần phải giữ cái đầu lạnh để tìm ra những giải pháp và hành động mang lại hiệu quả chắc chắn.

- Cần phải hiểu rõ, thứ nhất là cơ sở pháp lý và thực tế khẳng định chủ quyền bất biến của nước ta trên Biển Đông và đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thứ hai là quốc gia khác đã có hành vi cụ thể gì và như thế nào trong việc xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Đây là hai vấn đề cơ bản đòi hỏi bất kỳ công dân yêu nước nào muốn cống hiến cho công cuộc giữ gìn biển đảo đều phải hiểu thấu đáo.

- Cần phải tìm hiểu rõ đúng luật pháp quốc tế và đúng luật Việt Nam. Đúng luật quốc tế là hiểu rõ cơ sở pháp lý quốc tế khẳng định chủ quyền Việt Nam, đúng luật Việt Nam là đấu tranh một cách ôn hoà, không manh động, biểu tình, đồng thời chú trọng và thông qua các phương tiện truyền thông, sự kiện chính thức như: diễn đàn, báo đài, hội nghị,…để tạo sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước.

Một vài hình ảnh về tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao:

Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 6
Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 7
Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 8
Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 9
Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 10
Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 11
Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 12
Tân Hoa khôi Ngoại giao: "Cần lòng yêu nước và cái đầu lạnh" - 13

Mai Châm

MỚI NHẤT
Nữ sinh chuyên Ams khoe vẻ đẹp khỏe khoắn trong Ngày thể thao
Nữ sinh chuyên Ams khoe vẻ đẹp khỏe khoắn trong Ngày thể thao

(Dân trí) - Mặc đồng phục thể thao khoẻ khoắn, các nữ sinh chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có dịp thể hiện sự năng động, sôi nổi của mình.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:03

Nam sinh Quảng Nam chiến thắng cuộc thi kiến thức online toàn quốc
Nam sinh Quảng Nam chiến thắng cuộc thi kiến thức online toàn quốc

(Dân trí) - Trần Xuân Phong, học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Thều, Thăng Bình, Quảng Nam đã chiến thắng 700.000 học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc, trở thành nhà vô địch cuộc thi Chinh phục vũ môn năm học 2015 - 2016.

Thứ năm, 28/04/2016 - 04:00

Dự án gọi vốn của 9X Việt cạnh tranh vé vào Chung kết Sáng kiến toàn cầu Mỹ
Dự án gọi vốn của 9X Việt cạnh tranh vé vào Chung kết Sáng kiến toàn cầu Mỹ

(Dân trí) - Với mong muốn xây dựng, đóng góp xã hội phát triển, hạnh phúc hơn, Hoàng Yến Phương (SN 1990) đã xây dựng nền tảng gọi vốn cộng đồng có tên Fundy – một trong ba dự án đang cạnh tranh tấm vé vào chung kết Sáng kiến toàn cầu tại Silicon Valley (Mỹ).

Thứ tư, 27/04/2016 - 02:53

Xem vũ điệu "bốc lửa" và cá tính của nữ sinh trường Luật
Xem vũ điệu "bốc lửa" và cá tính của nữ sinh trường Luật

(Dân trí) - Trên nền nhạc của nhóm 2ne1, các cô gái trường Luật thể hiện vũ đạo hết sức cá tính và cuốn hút.

Thứ tư, 27/04/2016 - 10:49

Chàng trai Úc hát "Anh yêu em" tâm sự: "Tiếng Việt là ngôn ngữ tình yêu"
Chàng trai Úc hát "Anh yêu em" tâm sự: "Tiếng Việt là ngôn ngữ tình yêu"

(Dân trí) - Đó là lí do Andrew (nick-name Ăn Đu Đủ) chọn Tiếng Việt để viết ca khúc tỏ tình với bạn gái của mình.

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:55

Tìm ra đại diện Việt Nam thi thuyết trình khoa học tại Anh
Tìm ra đại diện Việt Nam thi thuyết trình khoa học tại Anh

(Dân trí) - Với chủ đề ứng dụng tế bào gốc máu, Phạm Tuấn Thạch đã thuyết phục được ban giám khảo cuộc thi Tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học (FameLab Việt Nam) để giành suất tới nước Anh tham dự cuộc thi này ở quy mô quốc tế.

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:50

SV Ngoại thương lý giải "bệnh cú đêm" của giới trẻ là do thừa... ánh sáng
SV Ngoại thương lý giải "bệnh cú đêm" của giới trẻ là do thừa... ánh sáng

(Dân trí) - Trên cơ sở phân tích khoa học khá logic, Lương Trung Tiến cho rằng, để chữa bệnh "thức ngày cày đêm" cho các bạn trẻ cần phải sử dụng bóng đèn cho ánh sáng vàng, hạn chế dùng thiết bị ánh sáng trắng xanh như máy tính, điện thoại trước khi ngủ...

Thứ tư, 27/04/2016 - 03:00

Top 18 Nhân tài Đất Việt tranh vé vào Chung kết Sáng kiến toàn cầu Mỹ
Top 18 Nhân tài Đất Việt tranh vé vào Chung kết Sáng kiến toàn cầu Mỹ

(Dân trí) - Sau khi lọt vào Top 18 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015, sản phẩm về giáo dục của Đào Xuân Hoàng (SN 1982) tiếp tục vào tới bán kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu ở Silicon Valley (Mỹ).

Thứ ba, 26/04/2016 - 02:39

Đám cưới nguyên thủy gây "sốc" của 20 cặp đôi Trung Quốc
Đám cưới nguyên thủy gây "sốc" của 20 cặp đôi Trung Quốc

20 cặp đôi trẻ không mặc quần áo mà chỉ lấy hoa lá quấn quanh người để tổ chức đám cưới.

Thứ ba, 26/04/2016 - 02:04

Giám đốc Diễn đàn kinh tế thế giới truyền cảm hứng khởi nghiệp cho bạn trẻ Việt
Giám đốc Diễn đàn kinh tế thế giới truyền cảm hứng khởi nghiệp cho bạn trẻ Việt

(Dân trí) - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới, nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler chia sẻ về kinh nghiệm cá nhân trong quá trình phát triển sự nghiệp, đồng thời đưa ra những tầm nhìn chiến lược cho các nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam.

Thứ ba, 26/04/2016 - 08:30

Anh chàng điển trai đăng quang quán quân Movsa Gala
Anh chàng điển trai đăng quang quán quân Movsa Gala

(Dân trí) - Đêm chung kết Movsa Gala 2016 chính thức khép lại với sự đăng quang của Nguyễn Ngọc Thịnh, anh chàng điển trai với giọng ca ấn tượng và lối trình diễn sân khấu tự nhiên, cuốn hút.

Thứ ba, 26/04/2016 - 06:00

An Nguy lần đầu tâm sự chuyện bị bạn trai phản bội tình cảm
An Nguy lần đầu tâm sự chuyện bị bạn trai phản bội tình cảm

(Dân trí) - Về chuyện bị hai người thân yêu giả dối sau lưng, An Nguy nói rằng "Tình yêu không có lỗi, thế lỗi tại ai"?

Thứ ba, 26/04/2016 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Bạn gái màn ảnh" của Tuấn Hưng, Khắc Việt dịu dàng khoe sắc
“Bạn gái màn ảnh" của Tuấn Hưng, Khắc Việt dịu dàng khoe sắc

(Dân trí) - Là gương mặt được nhiều ca sĩ nổi tiếng lựa chọn đóng MV trong đó có Tuấn Hưng, Tim, Ngô Kiến Huy và vừa qua là nhạc sĩ, ca sĩ Khắc Việt, Yan My sở hữu vẻ đẹp gợi cảm cùng cách diễn xuất tự nhiên.

Thứ hai, 25/04/2016 - 01:34

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016 ra khơi
Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016 ra khơi

(Dân trí) - Ngày 25/4, tại Cảng Cát Lái (TPHCM), Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh” xuất phát đến thăm các đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 tại thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:42

TPHCM: Diễm My 9x bồi hồi trở lại ĐH Ngoại thương chấm thi sắc đẹp
TPHCM: Diễm My 9x bồi hồi trở lại ĐH Ngoại thương chấm thi sắc đẹp

(Dân trí) - Diễm My chia sẻ về với các em thí sinh trong cuộc thi: “Tuổi còn trẻ thì cứ thử sức hết mình, các cuộc thi trong trường với người ngoài có thể không lớn nhưng đó chính là sự mở đầu cho những ước mơ của các bạn sinh viên”.

Thứ hai, 25/04/2016 - 10:00

Trải lòng của chàng trai khi người yêu cũ sắp lên xe hoa
Trải lòng của chàng trai khi người yêu cũ sắp lên xe hoa

(Dân trí) - "Bạn bè thường bảo tôi quên em đi, bắt đầu lại, nhưng tôi không muốn họ để an ủi tôi mà nói về em với một thái độ thiếu tôn trọng, tôi cũng không phải muốn nhớ hay quên em, chỉ đơn giản trái tim tôi vẫn như vậy.", chàng trai kể.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:33

Dancer 11 tuổi vô địch giải nhảy Hiphop với... nhạc Rock
Dancer 11 tuổi vô địch giải nhảy Hiphop với... nhạc Rock

(Dân trí) - Mới chỉ 11 tuổi nhưng Nguyễn Đại Nghĩa – học sinh lớp 5E trường TH Quang Trung đã khiến người xem phải trầm trồ thán phục với tài năng nhảy Break-dance của mình. Những bước nhảy của cậu bé hứa hẹn một vũ công tài năng trong tương lai.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:05

4 hot girl 9X Hollywood cực nóng bỏng với bikini
4 hot girl 9X Hollywood cực nóng bỏng với bikini

Kylie Jenner, Bella Hadid, Bella Thorne, Hailey Baldwin... là những nàng hot girl hàng đầu ở Hollywood. Cùng ngắm họ khoe vóc dáng mỹ miều trong những bộ áo tắm thời thượng.

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:10

Hà Nội tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Hà Nội tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Dân trí) - Qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hoạt động nhiều ý nghĩa này đã đi sâu vào đời sống thanh niên.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 03:15

Rủ nhau dạo phố cổ xem văn nghệ miễn phí
Rủ nhau dạo phố cổ xem văn nghệ miễn phí

(Dân trí) - Các nghệ sĩ trẻ trình diễn những ca khúc cách mạng, ca khúc truyền thống theo phong cách mới, hiện đại hơn nhưng không làm mất đi khí thế hào hùng của "nhạc đỏ".

Chủ nhật, 24/04/2016 - 12:00

Nữ sinh Ngoại giao đua sắc với trang phục truyền thống khắp 5 châu
Nữ sinh Ngoại giao đua sắc với trang phục truyền thống khắp 5 châu

(Dân trí) - Trong đêm chung kết Hoa khôi Học viện Ngoại giao, 12 cô gái xinh đẹp nhất đã cùng nhau tham gia phần thi lần đầu tiên được diễn ra trong các cuộc thi hoa khôi: Trang phục Hội nhập.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 08:32

Muốn đăng quang Hoa khôi, phải biết hùng biện trôi chảy bằng... tiếng Anh
Muốn đăng quang Hoa khôi, phải biết hùng biện trôi chảy bằng... tiếng Anh

(Dân trí) - Khác với nhiều sân chơi hoa khôi cấp trường ĐH, CĐ thiên về thi đấu sắc đẹp, cuộc thi tài sắc Học viện Ngoại giao đòi hỏi nữ sinh muốn đăng quang phải trải qua phần thi ứng xử hoàn toàn bằng tiếng Anh không dễ chút nào.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 08:19

Nữ sinh đại học cầu hôn bạn gái gây xôn xao
Nữ sinh đại học cầu hôn bạn gái gây xôn xao

Nữ sinh lấy hết dũng cảm để quỳ gối cầu hôn bạn gái ngay giữa sân trường.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 03:57

Bản rap 2 hãng hàng không về “một nhà” lôi cuốn người nghe
Bản rap 2 hãng hàng không về “một nhà” lôi cuốn người nghe

Những ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền ca khúc “Một nhà” với phần lời viết về 2 hãng hàng không của Việt Nam. Không chỉ có giai điệu hay, ca khúc này còn lôi cuốn người nghe bởi trong đó đan xen những đoạn ráp vui tai về các dịch vụ hàng không, chuyến bay 4 sao, chương trình Bông Sen Vàng…

Chủ nhật, 24/04/2016 - 01:06