Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang

Hồng Minh

(Dân trí) - Đêm 9/1, không khí chung kết cuộc thi "Mr and Miss ĐH Bách khoa" đã thực sự bùng nổ. Với câu trả lời ứng xử chân thành, Đỗ Khánh Linh và Vũ Mạnh Trung đã bứt phá để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Đây là cuộc thi tôn vinh những sinh viên tài năng, thông minh và bản lĩnh nhất của ngôi trường giàu truyền thống, và là đêm hội sắc đẹp của 16 gương mặt - 16 mảnh ghép sắc màu rực rỡ, đại diện cho cá tính nổi bật của sinh viên trường ĐH Bách khoa HN.

Đêm chung kết gồm 5 phần thi: Trang phục truyền thống, trang phục tự chọn, thi tài năng, trang phục dạ hội và thi ứng xử.

Các học viên đã cùng nhau khoe trọn vẻ đẹp thanh lịch, trưởng thành của mình trong bộ trang phục truyền thống áo dài - áo the, nét hiện đại, năng động của những người thanh niên thế hệ mới trong phần thi trang phục tự chọn để rồi trở nên duyên dáng và lịch lãm trong phần thi trang phục dạ hội.

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 1

Toàn cảnh top 16 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Mr and Miss ĐH Bách khoa 2020

Cả 16 thí sinh cũng đã gây bất ngờ cho các thầy cô và bạn học của mình khi cháy hết mình trên sân khấu trường trong phần thi tài năng.

Với thể lệ chia nhóm ngẫu nhiên và các nhóm phải tự dàn dựng bài thi của mình sao cho nổi bật tài năng của từng người, các thí sinh đã đem đến cho các giám khảo và sinh viên của trường những màn trình diễn đa dạng và mãn nhãn với các phần thi chơi đàn, múa dân gian, ca hát, võ thuật, nhảy hiện đại... được đầu tư công phu, kĩ lưỡng và chuyên nghiệp.

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 2

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài trong phần thi ứng xử

Sau những phần thi sôi nổi, ban giám khảo đã lựa chọn ra Top 6 thí sinh xuất sắc nhất, tranh tài trong phần thi ứng xử là Nguyễn Đức Minh Hiển, Đỗ Khánh Linh, Nguyễn Bảo Ngân, Vũ Mạnh Trung, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Hoa Lê.

BGK đã đưa ra các câu hỏi hóc búa, thú vị, và mỗi thí sinh chỉ có 1 phút để trả lời kể từ khi kết thúc câu hỏi, nhưng các thí sinh vẫn trả lời rất bình tĩnh, mau lẹ và thông minh.

Trước câu hỏi: "Theo bạn, sinh viên có nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động đoàn thể hay không? Sinh viên ĐH Bách khoa HN nên sắp xếp thời gian như thế nào để đảm bảo tốt việc học tập, vừa có thể tham gia các hoạt động xã hội?", Vũ Mạnh Trung đã đưa ra câu trả lời: "Theo em, việc tham gia các hoạt động xã hội là điều mà sinh viên nên làm, để có thể có thêm những trải nghiệm bên ngoài, có thêm mối quan hệ xã hội và trau dồi kĩ năng mềm.

Khi tham gia các hoạt động bên ngoài tích cực, cá nhân em thấy sinh viên nên có kế hoạch và thời gian biểu phù hợp, để bản thân không bị sa đà, ảnh hưởng đến việc học.

Cá nhân em không thể đưa ra một thời gian biểu phù hợp cho tất cả mọi người, mà mỗi người có một hoàn cảnh, môi trường riêng nên sẽ tự sắp xếp thời gian biểu của riêng mình. Các bạn có thể vừa làm, vừa kiểm tra xem thời gian biểu của mình đã hợp lý, hiệu quả chưa để phát huy."

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 3

Sau những nỗ lực trong 5 phần thi của đêm chung kết, Khánh Linh và Mạnh Trung đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Đối với Đỗ Khánh Linh, trước câu hỏi: "Hưởng thụ tối đa là phương châm sống của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn có đồng tình với quan điểm đó không? Phương châm sống của bạn là gì, tại sao bạn lựa chọn nó?", nữ sinh đã tự tin đưa ra câu trả lời: "Hưởng thụ là nhu cầu của tất cả mọi người, khi chúng ta lao động và tạo ra thành quả.

Tuy nhiên, hưởng thụ tuyệt là là trạng thái mà chúng ta đã thỏa mãn với thành quả mà mình tạo ra, em nghĩ "hưởng thụ tương đối" là điều hợp lý hơn. Phương châm sống của em là luôn không ngừng cố gắng, luôn phát triển và tạo ra những thử thách mới cho bản thân và không hài lòng với những gì mình đã có."

Với những câu trả lời chân thành, Khánh Linh và Mạnh Trung đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 4

Tân hoa khôi Đỗ Khánh Linh bật khóc hạnh phúc trong giây phút đăng quang

Kết quả chung cuộc cuộc thi "Mr and Miss ĐH Bách khoa"

Nam vương: Vũ Mạnh Trung

Hoa khôi: Đỗ Khánh Linh

Thí sinh được yêu thích: Nguyễn Hương Nhu và Nguyễn Tuấn Vũ

Thí sinh mặc áo dài đẹp nhất: Nguyễn Tuấn Anh

Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Thị Hoa Lê

Trang phục tự chọn đẹp nhất: Nguyễn Bảo Ngân

Thí sinh Tài năng: Nguyễn Tuấn Vũ và Đặng Hồng Minh

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 5

Đỗ Khánh Linh tự tin sải bước trong những phần thi trang phục

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 6

Nam vương Vũ Mạnh Trung điển trai, nam tính

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 7

Khánh Linh tự tin trong phần thi ứng xử

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 8

Vũ Mạnh Trung đưa ra câu trả lời thiết thực cho câu hỏi ứng xử của ban giám khảo

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 9

Thí sinh trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất Nguyễn Tuấn Anh

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 10

Nguyễn Thị Hoa Lê giành giải thưởng Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất.

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 11

Mạnh dạn catwalk với trang phục áo tứ thân, nón quai thao và khăn mỏ quạ, Nguyễn Bảo Ngân đã được trao giải thưởng Thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất.

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 12

Nguyễn Hương Nhu là thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi.

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 13

Với màn trình diễn nghệ thuật yosakoi sôi động, Đặng Hồng Minh được trao giải thưởng Thí sinh tài năng

Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa bật khóc phút đăng quang - 14

Nam sinh Nguyễn Tuấn Vũ giành cú đúp Thí sinh tài năng và Thí sinh được yêu thích nhất chung cuộc.