Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc

Nguyễn Thị Khánh Chi (sinh năm 1999) là tân cử nhân Kiểm toán khóa 59 duy nhất tốt nghiệp năm 2020 khi vừa kết thúc 3 năm học tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Với thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, cô nàng vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vẫn học trong trường.

Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 1

Vốn thần tượng bố từ những ngày còn bé, Khánh Chi mơ ước trở thành một kiểm toán viên giỏi và tài năng.

Chính vì vậy, cô nàng đặt cho mình mục tiêu trở thành sinh viên chuyên ngành Kiểm toán ngay khi bước chân vào lớp 10 tại một trường chuyên ở tỉnh.

Đó là thời điểm 9X vừa phải tập trung vào học tập, làm quen môi trường mới và bắt đầu cuộc sống tự lập, xa gia đình.

Bằng quyết tâm và nỗ lực không ngừng, cô gái nhỏ mạnh mẽ ngày ấy cũng đã thực hiện được mong muốn của mình khi chính thức trở thành sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 2
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 3

Đối với Chi, thử thách trên mỗi chặng đường đi là ngọn núi lớn mà bản thân cô nàng phải chinh phục.

Khép lại 3 năm học đại học “thần tốc”, 9X giành về cho mình nhiều kết quả đáng tự hào: Khen thưởng sinh viên 5 tốt do Hội sinh viên thành phố Hà Nội trao tặng, giải nhất nghiên cứu khoa học cấp Trường và giải khuyến khích cấp Bộ với đề tài “Văn hóa ứng xử của sinh viên ngành kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Bên cạnh đó, cô nàng còn là thành viên cấp cơ sở của nhiều đề tài, nhận được nhiều sự tin tưởng của giảng viên ngay từ khi còn là sinh viên năm hai.

Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 4
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 5
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 6

Ngoài ra, trong công tác Đoàn, cô Đảng viên trẻ còn là một sinh viên rất tích cực. Là phó bí thư lớp, ủy viên ban chấp hành Liên chi đoàn Viện Kế toán – Kiểm toán, cô nàng dành nhiều tâm huyết trong công tác Đoàn – Hội và Phong trào thanh niên của trường.

Không chỉ vậy, Chi còn là một giọng ca của đội văn nghệ trường, thường xuyên biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ trong và ngoài trường.

Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 7
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 8
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 9

Dù luôn vui vẻ, tích cực nhưng cũng có những khoảng thời gian khiến Chi cảm thấy áp lực và mệt mỏi, đặc biệt trong thời gian năm nhất.

“Đầu năm, bản thân mình đang còn khá ham chơi nên dẫn đến các môn học của mình kết quả đều ngang tầm, không cao. Sang năm hai, mình quyết tâm phấn đấu cải thiện và nâng cao tổng điểm của mình như kế hoạch.

Thời điểm ấy thời gian học của mình khá dày, cộng thêm các hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu khiến mình hơi áp lực.”

Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 10
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 11
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 12

Khó khăn, vất vả là vậy nhưng Khánh Chi vẫn luôn rất lạc quan khi cho rằng bản thân mình may mắn có những người bạn đồng hành luôn cổ vũ, động viên tinh thần.

“Mình có hai người bạn thân thiết nhất. Đầu tiên là cô bạn lớp trưởng, người cùng mình thực hiện đề tài khoa học, giúp đỡ mình trong học tập rất nhiều.

Người còn lại chính là một người anh, người bạn và cũng là người yêu của mình, chính anh ấy là người cùng mình trải qua những vui buồn, tham gia các hoạt động và là động lực thúc đẩy mình luôn nỗ lực, quyết tâm", 9X nói.

Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 13
Tân cử nhân trẻ tuổi nhất ĐH Kinh tế quốc dân là Đảng viên, SV xuất sắc - 14

Ngoài giờ học, Chi dành thời gian rảnh cho bạn bè và những sở thích của riêng mình. Cô nàng có thể chơi cờ vua, cờ tướng cả ngày mà không chán.

Đây là hai bộ môn rèn luyện tư duy và kiên nhẫn mà Chi đã được tiếp xúc và học từ bé. Cô nàng còn đăng ký học thêm tiếng Trung vì sự tò mò và hứng thú với môn ngoại ngữ này.

Hiện tại, 9X dự định sẽ tập trung học và tốt nghiệp văn bằng hai là Luật kinh tế. “Mình muốn học thêm Luật để bổ trợ cho chuyên ngành mình đang học cũng như có sự hiểu biết nhiều hơn, bước gần hơn tới con đường trở thành kiểm toán viên tài năng.”