Chủ nhật, 08/09/2019 - 15:42

Tấm vé cuối cùng chung kết năm Olympia 19 gọi tên nam sinh Đắk Lắk

Dân trí

Vượt qua 3 đối thủ đáng gờm, Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) giành chiến thắng cuộc thi Quý cuối cùng, có được tấm vé vào chơi trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Đoàn Nam Thắng trả lời chính xác 2/3 câu hỏi Về đích

Cuộc thi Quý cuối cùng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 8/9) là cuộc tranh đua của bốn thí sinh đã xuất sắc vượt qua cuộc thi tuần, gồm: Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) và Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP Hồ Chí Minh).

Ngay phần thi Khởi động cuộc thi đã cho thấy độ khó của gói câu hỏi đã được nâng cao so với các cuộc thi tuần, tháng. Điều này thể hiện cụ thể ở việc cả 4 thí sinh cùng đạt số dưới trung bình: 40 điểm.

Tấm vé cuối cùng chung kết năm Olympia 19 gọi tên nam sinh Đắk Lắk - 1

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau hai gợi ý của chương trình, Nam Thắng đã có tín hiệu trả lời từ khoá. Nam Thắng đã đưa ra đáp án từ khoá Vượt chướng ngại vật chính xác là "GPS". Điều này giúp cậu vượt lên dẫn đầu với số điểm 110.

Bước vào phần thi Tăng tốc các thí sinh tiếp tục bám đuổi điểm số nhưng Nam Thắng vẫn giữ được vị trí dẫn đầu. Sau ba phần thi, Nam Thắng có 180 điểm, Công Minh 140 điểm, Minh Khoa 120 điểm, Đức Hiếu 100 điểm.

Phần thi Về đích, Đức Hiếu chọn gói 60 điểm, nhưng đã không thể nâng điểm. Câu hỏi đầu tiên cậu để Công Minh có cơ hội trả lời và ghi điểm. Câu hỏi thứ hai, cậu không trả lời chính xác. Câu hỏi thứ ba chọn ngôi sao hy vọng, cậu lại để Nam Thắng ghi điểm.

Tấm vé cuối cùng chung kết năm Olympia 19 gọi tên nam sinh Đắk Lắk - 2

Nam Thắng bước vào phần thi của mình với lợi thế dẫn đầu 210 điểm và đã chọn gói 40 điểm. Sau ba câu hỏi, cậu vẫn giữ nguyên số điểm 210. Hai thí sinh còn lại là Công Minh và Minh Khoa cùng chọn gói câu hỏi 60 điểm và có cơ hội gia tăng điểm số.

Kết quả, Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 4 và tấm vé vào vòng chung kết năm Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Đồng thời, Nam Thắng cũng mang cầu truyền hình trực tiếp Olympia trở lại Đắk Lắk sau ba năm.

Tấm vé cuối cùng chung kết năm Olympia 19 gọi tên nam sinh Đắk Lắk - 3

4 thí sinh góp mặt trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19:

- Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)

- Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà)

- Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ)

- Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Mai Châm