“Tắm tiên” ở xóm trọ

(Dân trí) - Nghe như đùa nhưng hoàn toàn là chuyện thường ngày ở một vài xóm trọ có những sinh viên quá đỗi "hồn nhiên" đến vô duyên với những màn "tắm tiên".

Buổi chiều, cứ thấy C, CĐ Bách khoa Hà Nội đi học về là cả chục nữ sinh ở xóm trọ cuối đường Thanh Nhàn lại ba chân bốn cẳng làm ngay những việc cần sử dụng đến nước. Vì khi C đã ôm quần áo đi tắm thì chỉ họ còn nước đóng cửa ngồi trong phòng mà chờ. Có muốn giặt giũ, nấu ăn gì thì cũng chịu vì cậu C này không chịu vào nhà tắm mà trần như nhộng tắm ngay ở bể nước.


“Tắm tiên” ở xóm trọ - 1
Một cậu sinh viên “mặt dày” chuẩn bị ra khu vực bể nước... “tắm tiên”.


Hồi đầu, mỗi khi tắm C còn nhờ cậu nào đó đứng canh để không cho ai ra nhưng giờ thì cậu chẳng cần “vệ sĩ”. Cậu chỉ ôm quần áo hét thật lớn: “Tớ đi tắm đây!”, để mọi người còn biết đường đừng có dại gì mà bước ra. Vậy nhưng không ít cô cậu trong xóm vẫn nhiều lần “rơi vào tròng”.
 
“Người thì quên, người thì vừa đi về không biết cậu ta tắm ở đằng sau, chạy ra là “chết đứng” ngay, lại bị còn bị cậu ta chửi là... vô duyên nữa chứ. Như cô bạn của em hôm đến chơi, chạy ra để đi vệ sinh đúng lúc C đang tắm, em không kịp giữ lại, nhìn thấy hoảng quá bỏ về luôn”, Thanh Vân, sinh viên trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ ở xóm trọ này cho hay.

 

Nữ sinh ở đây rất bức xúc, lên tiếng nhắc nhở C nhưng chẳng đem lại kết quả gì. Cậu quay sang đổ lỗi cho cái nhà tắm không thoát nước, nước đọng lại tắm không nổi. C trơ trẽn: “Tớ tắm có mấy phút, các cậu đừng có tò mò chạy ra là xong, mà các cậu có nhìn chút tớ cũng không trách đâu”. C không hề nghĩ rằng mọi người cũng có thể đột xuất cần đi vệ sinh, cần sử dụng đến nước. “Mỗi lúc C tắm là mọi người phải nhịn, một số bạn trai còn lấy việc này để trêu con gái” - một nữ sinh bức xúc.

 

Sự chịu đựng của sinh viên tại xóm trọ này vẫn còn là “nhẹ nhàng” so với “cực hình” mà hơn 20 sinh viên ở khu trọ cuối đường Bưởi từng trải qua. Chả là khu trọ này có một đôi sống thử, chàng là sinh viên năm cuối trường ĐH Mỏ - Địa chất, nàng học tại chức trường Ngoại ngữ. "Đôi vợ chồng" có một thú vui là thích tắm chung, quá khổ sở vì nhà tắm chật hẹp, “anh chồng” quyết định ra đứng ngoài, ngay chỗ sinh hoạt rửa rau quả, giặt giũ của toàn bộ sinh viên. Cô vợ vẫn tắm ở trong nhà tắm nhưng không... đóng cửa.

 

Thế đã đành, anh chàng này lại còn có thói chỉ thích vào trong phòng mặc đồ. Thế nên, tắm xong anh ta chỉ mặc độc chiếc quần chíp, cầm chiếc khăn tắm che tạm rồi cứ thế băng qua các phòng khác chạy vào phòng, làm cho sinh viên vô tình nhìn thấy phải chín mặt.

 

“Mình không tin lại có thể loại này, thế mà lại ở ngay xóm trọ. Đúng là nhà tắm sinh viên chật chội thật nhưng cũng phải chịu khó chứ đừng hành hạ người khác kiểu đó”, Ngọc, ĐH Luật bày tỏ.


“Tắm tiên” ở xóm trọ - 2

Vô tư “tắm tiên” giữa xóm trọ.

 

Cảnh nam sinh tắm tiên ở các xóm trọ sinh viên không phải là ít khi mà họ cảm thấy không sống nổi với cái nhà tắm. Khi đã đứt mất dây thần kinh xấu hổ thì mọi lời nhắc nhở, góp ý của bạn bè với họ chẳng còn ý nghĩa gì. Họ cho rằng đó là quyền của mình mà không nghĩ như thế đang làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người khác, làm “đục” môi trường sống của mọi người và của chính mình.

 

Không những thế, nhiều lúc họ phải trả giá cho sự “hớ hênh” đến vô duyên của mình. “Một cậu sinh viên năm ba trường Thương mại mắc chứng bệnh "tắm tiên" khi đến tai chủ nhà trọ đã lập tức bị đuổi đi. Thế là bọn tớ nhẹ cả người”, Thảo, một sinh viên sống trọ ở khu Mỹ Đình từng “sống chung” với cảnh có những bạn sinh viên "siêu hồn nhiên" cho biết. 


Hay như đôi vợ chồng tại xóm trọ đường Bưởi nói đến trên, hình ảnh họ đang tắm không hiểu thế nào lại lọt vào ống kính của một sinh viên nào đó. Những hình ảnh của họ được sinh viên trong xóm chuyền tay nhau, sang các khu bên cạnh. Thế là họ phải khăn gói tìm chỗ ở mới. 

 

Bài và ảnh: Hoài Nam