Tạm biệt cái cũ

“Em” hơn “anh” những 6 tuổi, bố mẹ cấm đoán chúng mình nhiều nhưng vẫn quyết yêu nhau. Bao nhiêu gian khó chồng chất anh nhỉ, em cứ nghĩ chỉ cần có tình yêu là người ta có thể vượt qua, thế nhưng em đã lầm tưởng.

Hôm qua ngồi chát với nhau, em đã hỏi anh “Anh vẫn yêu em như ngày đầu tiên chứ?” anh đã gõ dấu 3 chấm lạnh lùng, không như cái cách anh vẫn bày tỏ ngày xưa. Em vẫn nhớ… nếu tình huống đó xảy ra, anh sẽ ngay lập tức gõ “yêu, yêu, yêu, mãi yêu” và gửi đến em cả ngàn nụ hôn đắm đuối. Sau cái giây phút đau tim ấy, em hiểu ra rằng, tình yêu bao gồm rất nhiều thứ, chứ không đơn giản chỉ là tình yêu.

 

Ngày đầu tiên gặp nhau, anh gọi em bằng chị, bởi lẽ em đã ra trường 2 năm còn anh mới là cậu sinh viên năm thứ nhất. Thế nhưng chẳng hiểu tại sao, định mệnh thế nào mà chúng ta thường xuyên quan tâm nhau, chú ý nhau và nhìn nhau đắm đuối. Chỉ một thời gian sau em biết, mình chẳng thể nào cưỡng nổi cái ánh mắt rực lửa đắm say của anh. Thế là em yêu, em nhận lời yêu anh với bao nhiêu ngổn ngang, do dự.

 

Người ta bảo rằng, con gái thường già dặn hơn con trai về tất cả mọi mặt. Khi em già hơn anh 6 tuổi, tức là em nghĩ chín chắn gấp anh nhiều hơn 6 lần. Khi em già hơn anh 6 tuổi, là đuôi mắt em đã xuất hiện những vết nhăn mà anh thì đường như mới qua tuổi dậy thì của một cậu trai mới lớn. Em lo đến thắt lòng, tình yêu của chúng ta lúc đó hợp còn khi nào lại tan?

 

Bố mẹ anh biết chuyện thì tức giận, ngày anh dẫn em về nhà, hai bác không ngoảnh ra nói một câu. Sau buổi hôm ấy về nhà em khóc suốt, anh lại vỗ về, an ủi là cho anh thời gian, anh sẽ thuyết phục bố mẹ.

 

Thế rồi một ngày, tranh cãi giữa bố mẹ trở nên gay gắt, anh ra khỏi nhà. Một cậu sinh viên phải sống tự lập, không trợ cấp của cha mẹ, không một đồng tiền trong tay… hành trang anh mang đi chỉ có tình yêu tha thiết và đầy quyết tâm của hai đứa mình.

 

Thế nhưng cái quyết tâm ấy dường như chẳng được lâu, nhiều thứ khó khăn làm anh nhụt chí. Cơ hội đến khi mẹ anh đến thẳng nhà trọ đón anh về nhà, sau đó những cuộc gặp và những buổi nói chuyện của chúng ta chỉ diễn ra thưa thớt. Chúng ta làm mọi thứ một cách vụng trộm, khổ đau.

 
Tạm biệt cái cũ  - 1
 

Em thấy ngay sự thay đổi ở anh. Em biết anh đã đổi thay, đã nhụt chí, đã đầu hàng. Và như thế thì em cũng rất nản. Nhiều đêm em ngồi khóc, trong bóng tối hình ảnh người đàn ông của em hiện ra, ngây thơ, thánh thiện, yêu em rất nhiều nhưng…

 

Sau cái ngày hôm qua ấy, em đã quyết định rồi, chúng mình cần xa nhau, tốt cho anh và tốt cho cả lòng tự trọng của một người đã trưởng thành như em. Làm gì có thứ tình yêu làm nên cách mạng? Làm gì có tình yêu không phân biệt tuổi tác? Dẫu cảm xúc của chúng mình có trùng lặp, thì lại có vô số tác nhân khác tách chúng mình xa nhau. Em thật ngốc vì đã ảo tưởng, em thật ngốc vì đã tin yêu như là lẽ sống.

 

Mùa xuân này những khẩu hiệu cho em sẽ là “Tạm biệt cái cũ”, “Đừng nghĩ đến kỉ niệm” “Du của em đã xa rồi”…

 

Theo Vietnamnet