SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội

(Dân trí) - Không chỉ choáng ngợp bởi hồ cá tình yêu bất ngờ mọc lên trong lòng trường học, sinh viên Thăng Long còn thích thú với căn phòng tự học mang tên My love.

Đúng trong mùa Valentine, sinh viên ĐH Thăng Long hồi hộp khi thầy Trương Ngọc Kim – Phó chủ tịch HĐQT trường ĐH Thăng Long “úp mở”: “20 năm rồi tôi chưa nói được câu Anh yêu em. Nói câu Anh yêu em trong ngày Valentine giá trị hơn gấp nghìn lần. Và tôi sẽ nói cho các bạn biết, người mà tôi muốn nói Anh yêu em là ai”.

Và rồi các bạn SV Thăng Long đến trường đã nhận được những món quà tình yêu vô cùng bất ngờ. Bất ngờ đầu tiên phải kể đến là ở khu vườn lãng mạn trong khuôn viên trường mọc lên 3 trái tim được kết bằng hoa và một chiếc thuyền hoa rực rỡ.
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 1
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 2
Vô cùng rực rỡ vào buổi tối
 
Các bạn ấy đã không bỏ lỡ cơ hội chụp hình và khoe thông tin này trên khắp các diễn đàn.
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 3

 
Không chỉ có vậy trong khu vườn lúc nào cũng vang lên những bản nhạc semi classic du dương. Trường học dễ thương khiến teen Thăng Long tràn đầy cảm hứng đến trường học tập.
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 4
 
Nhưng bất ngờ lớn nhất khiến sinh viên Thăng Long vô cùng tự hào đó là việc khánh thành khu nhà tự học với 4 căn phòng vô cùng xinh xắn và rực rỡ sắc màu. Đặc biệt trong đó có một căn phòng mang tên My love. Căn phòng được sơn màu hồng đáng yêu vô cùng và dòng chữ My love My love nổi bật ngay từ ngoài cửa.
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 5
 
Các bạn SV Thăng Long nói rằng những ngày này đến trường các bạn ấy được ngập tràn trong không gian tình yêu. Phòng học My love là phòng duy nhất được bố trí loa để các bạn ấy có thể tổ chức các hoạt động ngoại khóa thú vị. Các vật dụng trang trí trong phòng cũng ngợp màu tình yêu, đó là những chiếc gối ôm hình trái tim, những chiếc bàn hình trái táo,…
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 6
 
Mỗi phòng tự học được thiết kế hiện đại, đầy đủ ánh sáng, có hệ thống wifi, và cũng không kém phần đáng yêu. Thậm chí sẽ có giáo viên tiếng Anh người bản xứ được mời về để giao tiếp, trò chuyện với các bạn SV Thăng Long khi các bạn ấy học ở đây. Điều này sẽ giúp sinh viên trau dồi vốn tiếng Anh thường xuyên.
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 7
 
Và bí mật về người tình đặc biệt của thầy Trương Ngọc Kim cũng đã được thầy bật mí đúng tối Valentine: “Tự tay tôi mua cây, trồng vườn và ngày Valentine tôi bày tỏ tình yêu bằng ba trái tim sáng rực. Tôi chăm chút vườn cây bằng các bản nhạc, chọn từng đĩa nhạc một. Khi tôi đi mua đĩa, người bán đĩa hỏi tôi chọn đĩa cho ai, tôi nói tôi chọn đĩa cho người yêu.
 
Người bán đĩa lại hỏi tôi: Cô ấy năm nay bao nhiêu tuổi. Tôi nói cô ấy khoảng 18, 19 tuổi. Anh ta lại hỏi tiếp anh mua đĩa nhạc gì, bật ở đâu. Tôi nói semi classic, bật trong vườn. Nhìn một người đứng tuổi như tôi mà nói người yêu 18, 19 tuổi hẳn anh ta sẽ nghĩ ngợi lắm. Tôi muốn người tôi trao tình cảm nâng dần trình độ âm nhạc lên một chút”.
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 8
Có thể tùy ý lựa chọn kiểu bàn tự học yêu thích

Chỉ cần thầy nói tới đây, các bạn sinh viên Thăng Long đã vỗ tay rào rào, và chính các bạn ấy đã nói ra: “Tình yêu của thầy chính là chúng em”.

Và thầy tiếp lời: “Đúng, tôi yêu tất cả các em, tôi yêu trường Thăng Long, chính vì thế những căn phòng tự học mang tên: Thăng Long tình yêu của tôi, Thăng Long cuộc sống của tôi,… kết thúc bằng giấc mơ có thật đã ra đời.

Rồi có cánh cửa được đề là tự học. Khi còn ngồi trên giảng đường thì phải tự học. Tôi muốn các em nói rằng con đường của tôi là tự lập – cuộc sống của tôi là tự tin. Đối diện với thành công là giấc mơ có thật. Hệ thống học tập của các em và cũng là thiên đường tình yêu của chúng ta”.
 
Hình ảnh các phòng tự học và khuôn viên đáng mơ ước của SV Thăng Long
 
SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 9
Hồ cá tình yêu

SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 10

Khu vườn lãng mạn của ĐH Thăng Long


SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 11
Các bạn SV tranh thủ chụp ảnh phòng tự học

SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 12
Tha hồ học nhóm và thuyết trình

SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 13
Bàn ghế màu sắc khiến SV nữ vô cùng thích thú

SV choáng ngợp với "phòng học tình yêu" đầu tiên ở Hà Nội - 14

Song song với thành công là giấc mơ có thật
 

Bạn nghĩ sao về khu vườn và phòng học mang tên My Love của trường ĐH Thăng Long? Bạn có nghĩ sẽ học tập và giải trí ngay tại trường tốt hơn nếu có không gian tương tự? Xin mời bạn chia sẻ ý kiến vào ô bình luận bên dưới.

 
Phương Nhung