SV Bách khoa háo hức nghe CEO trẻ truyền kinh nghiệm

(Dân trí) - Nhờ kinh nghiệm của hai CEO trẻ tuổi Dương Dũng Triều và Phạm Minh Tuấn, các bạn trẻ trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có thêm kiến thức và tự tin khi đi ra “đấu trường” quốc tế.

Hàng trăm SV ĐH Bách Khoa đã có buổi trò chuyện với 2 CEO (lãnh đạo) trẻ là Phó Tổng Giám đốc FPT Phụ trách Toàn Cầu hóa Dương Dũng Triều và Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT Phạm Minh Tuấn về vấn đề người trẻ Việt hội nhập toàn cầu hoá.

Hai diễn giả này đều là cựu sinh viên Bách Khoa và đều đang giữ vị trí lãnh đạo quan trọng tại tập đoàn toàn cầu hàng đầu về dịch vụ thông minh. Với tinh thần trẻ và hoà nhập, các CEO đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp, những trải nghiệm công việc, cuộc sống tại thị trường quốc tế và cơ hội làm việc tại nước ngoài dành cho sinh viên khối công nghệ.

CEO Phạm Minh Tuấn

CEO Phạm Minh Tuấn

Theo anh Phạm Minh Tuấn, trước đây, để làm việc tại nước ngoài, các bạn sinh viên chỉ cần có sức khỏe, ngoại ngữ, một số nền tảng chuyên môn cơ bản và thích nghi với môi trường toàn cầu hóa (sinh hoạt, ăn uống, văn hóa…). Hiện nay, các bạn trẻ cần thành thạo ít nhất một nghề chuyên sâu. Cuộc cạnh tranh trong thời đại ngày nay mang tính toàn cầu, với nhiều “đối thủ” vượt trội; đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, trình độ nâng cao.

“Để tham gia vào đội ngũ làm việc tại nước ngoài, hành trang 4-5 năm học đại học là chưa đủ mà các bạn phải thay đổi rất nhiều thói quen trong cuộc sống để có thể trở thành công dân toàn cầu hoá. Đến bất cứ nước nào cũng phải hiểu về văn hoá bản địa, ăn uống…

Khi tham gia toàn cầu hoá thì chúng ta phải chuyên nghiệp hoá. Điều này không phải có được trong một sớm một chiều mà phải nỗ lực tập luyện giống như tập thể dục, không thể một sớm một chiều mà khoẻ ngay được”, anh Tuấn chia sẻ.

CEO 

CEO Dương Dũng Triều

Để lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển dụng, anh Dương Dũng Triều khuyên các bạn sinh viên cần phải thể hiện mình là một người thông minh. Nghĩa là bạn không chỉ có khả năng khả năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách hiệu quả mà còn nắm bắt nhanh nhạy tình hình, thích nghi nhanh với mọi tình huống.

“Đại học xây dựng cho các bạn sinh viên một nền tảng rất tốt để có thể học rất nhanh những cái mới. Điều các bạn cần là tinh thần ham học hỏi và ứng dụng những cái được học vào thực tế”, anh Dương Dũng Triều chia sẻ.

Qua buổi trò chuyện và đặt câu hỏi với các CEO về cơ hội việc làm dành cho người trẻ Việt trên thị trường quốc tế, nhiều bạn đã có định hướng tương lai cho bản thân, giải toả “cơn khát” thông tin và kinh nghiệm.

Các CEO trẻ tuổi chia sẻ kinh nghiệm với SV Bách Khoa

Các CEO trẻ tuổi chia sẻ kinh nghiệm với SV Bách Khoa

“Chat với CEO” là chương trình chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc thông qua các câu chuyện thực tế của lãnh đạo trẻ. Chương trình nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và phong cách làm việc, góp phần xây dựng nguồn lực lao động tương lai cho công ty và xã hội.

Đây là sự kiện thứ 5 trong chuỗi chương trình “Chat với CEO”. Năm 2013 đã có 4 chương trình được tổ chức tại ĐH Kinh tế quốc Dân Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Bách Khoa TP.HCM, thu hút hơn 5.000 sinh viên tham gia.

Mai Châm

Đang được quan tâm