Sự thật về clip "cô giáo làm cơ trưởng” dạy nhảy trong lớp gây tranh cãi

(Dân trí) - Màn vũ đạo quậy phá tưng bừng trong lớp học đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên thực tế đây chỉ là một clip giải trí và được các em học sinh đóng giả.

Sự thật clip cô giáo làm “cơ trưởng” dạy nhảy trong lớp gây tranh cãi

Ngày 24/5, trên mạng xã hội chia sẻ một cách chóng mặt đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc váy đen được cho là “cô giáo” đang đứng trước lớp nhảy nhiệt tình, đằng sau là các em học sinh cũng múa máy nhảy theo.

Đoạn clip sau khi được đăng tải ít giờ đã nhanh chóng gây được sự chú ý rất lớn, gây ra tranh cãi và nhiều ý kiến trái chiều.

Không ít bình luận từ cộng đồng mạng cho rằng “cô giáo” trẻ trong clip đã có hành động không đúng với chuẩn mực của người giáo viên và hành động biến lớp học thành sàn nhảy như vậy là khó chấp nhận.

Clip thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội
Clip thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội

PV Dân trí đã cuộc trò chuyện với nhân vật được cho là “cô giáo” trong clip là bạn N.T.T. Hiện tại T. cho biết em thực sự rất mệt mỏi và hoảng loạn khi liên tục có nhiều người liên hệ hỏi về clip.

“Chuyện không như mọi người nghĩ vì đó là clip vui của lớp em. Clip nằm trong một clip lớn nhưng đã bị cắt. Sao ai cũng tìm đến em vậy!? Em là thành viên trong lớp, anh quay video đăng lên và có viết chú thích gây hiểu lầm.

Giờ em và cả lớp không biết như thế nào, cô giáo em cũng bị liên lụy mà chuyện không liên quan tới cô...”, T. giải thích.

Liên hệ với anh N.D là người quay clip cũng là người chia sẻ clip trên mạng, anh D. đính chính: “Nhân vật “cô giáo” đó là một học sinh của lớp. Trong clip kỷ yếu của lớp thì cảnh quay đó là một phân cảnh của clip chính.

Đầu tiên mình chỉ muốn lấy nó làm một cảnh vui của lớp làm kỷ niệm sau này xem lại nhưng khi đăng lên thì nó lại thành một hành động trái chiều”.

Anh D. giải thích thêm: “Mỗi người một cách nhìn nhận khác nhau, giờ các em học sinh đó cũng đang rất khổ sở. Mình cùng các bạn nghĩ ban đầu chỉ là đăng lên cho vui thôi, ai ngờ thành ra như vậy. Chỉ mong muốn các bạn, ban ngành giáo dục, đặc biệt các thầy cô nghĩ thoáng một chút, đừng gây áp lực lên các bạn ấy vì chỉ còn có 1 tháng nữa là các em thi tốt nghiệp rồi”.

Được biết, đoạn clip trên trang cá nhân của anh D. cũng đã được gỡ xuống, nhiều trang mạng đăng tải cũng đã gỡ bỏ song clip vẫn đang là từ khóa gây tranh cãi rất lớn trên nhiều diễn đàn.

Một vấn đề được đặt ra ở đây là trào lưu chụp ảnh kỷ yếu hiện nay đang ngày một phát triển, kéo theo đó là sự biến tướng khi nhiều ý tưởng độc lạ ra đời.

Bên cạnh những ý tưởng được đánh giá cao, mang ý nghĩa giáo dục thì cũng không ít ý tưởng gây tranh cãi vì quá lố bịch. Clip trên đây hy vọng sẽ là một ví dụ thiết thực cũng là bài học cảnh tỉnh cho những tập thể có ý định lên ý tưởng chụp kỷ yếu sau này.

Kim Bảo Ngân

Bài liên quan
Đang được quan tâm