St.319 Việt Nam trở thành nhóm cover Kpop ảnh hưởng nhất thế giới

Dân trí

St.319 đã trở thành đại diện tiêu biểu nhất cho các nhóm nhảy cover Kpop trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của Hello Kpop - một trang web quốc tế chuyên về thế giới giải trí Hàn Quốc.

Vừa qua trang Hello Kpop đã có bài viết tôn vinh nhóm nhảy đình đám St.319 của Việt Nam với tư cách là nhóm cover Kpop có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đánh giá này dựa trên lượt xem và theo dõi trên Youtube. Qua đó, St.319 đang là nhóm nhảy dẫn đầu, tạo nên sức ảnh hưởng nhất định tới giới trẻ hâm mộ Kpop.

 

Trang web này cho rằng nhóm St.319 là một điển hình cho sự toàn cầu hóa của làn sóng Kpop. St.319 cũng đã trả lời phỏng vấn của trang này về quá trình thành lập nhóm và tiết lộ về cái tên St.319, nó có nghĩa là "chúng tôi chỉ tin vào một vị thánh biết nhảy" và con số 319 là một dấu ấn riêng mà cả nhóm yêu thích.

 
Nhóm nhảy St.319 chủ yếu gồm các thành viên tuổi teen.

Nhóm nhảy St.319 chủ yếu gồm các thành viên tuổi teen.
 

St.319 (Saint319) là một nhóm nhảy độc lập của Việt Nam, tuy còn trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng luôn hoạt động rất chăm chỉ và tích cực trong lĩnh vực đặc trưng của nhóm – cover các điệu nhảy K-pop. Được thành lập vào tháng 1/2011 với xuất phát chỉ bao gồm hai thành viên (Aiden và Zoie), St.319 nay đã lớn mạnh hơn rất nhiều và được đông đảo các bạn trẻ ủng hộ, yêu thích. YouTube của nhóm có rất nhiều video đạt hàng triệu lượt view.

 

 St.319 cũng đã từng đạt giải vô địch nhiều cuộc thi cover được tổ chức bởi những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc: Vô địch cuộc thi “The Boys World Dance Cover Contest” và “Twinkle World Dance Cover Contest”do Girls’ Generation (SNSD) và SM Entertainment tổ chức, Vô địch thế giới “Like This Flashmob World Festival” do Wonder Girls và JYP Entertainment tổ chức; Vô địch “Sexy Free and Single (Super Junior) Dance Contest” do SM Entertainment tổ chức, Vô địch cuộc thi “SISTAR’s Facebook Dance Cover Contest”…
 
Clip cover Kpop mới nhất của nhóm St.319 đăng trên Youtube.

 

Đồng thời, nhóm từng có vinh dự đứng chung sân khấu với nhóm nhạc Hàn Quốc 2NE1 và nhận được những lời khen ngợi từ họ. Đặc biệt hơn, 4 cô gái SISTAR đã làm một clip chúc mừng và bày tỏ mong muốn được nhảy cùng với St.319; được ca sĩ BoA đã tweet về clip “Only One” của nhóm trên Twitter chính thức của mình.

 

Ngoài St.319, danh sách 10 nhóm nhảy cover Kpop được cho là có tầm ảnh hưởng trên thế giới còn có: DarenTp (Úc), Novolum Teve (Mexico), Insprit (Nga), Brian and Daniel Zhou(Mỹ), Cindy Zhang( Canada), Henry&Miles(Mỹ), Secciya Ying Ying (Canada), Cloudstrife718, Kaotsun (Úc).

 

 Mai Châm