Sôi nổi ngày hội “Đoàn thanh niên với an toàn giao thông”

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Vừa qua, tại trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Ngày hội “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Sôi nổi ngày hội “Đoàn thanh niên với an toàn giao thông” - 1

Toàn cảnh chương trình ngày hội “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông”

Chuỗi các hoạt động Đoàn thanh niên với an toàn giao thông (ATGT) năm 2020, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức tại 4 đơn vị gồm huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Quỳnh Lưu và Yên Thành… nhằm thể hiện sự quyết tâm của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, trong việc góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành kéo giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông.

Sôi nổi ngày hội “Đoàn thanh niên với an toàn giao thông” - 2

Diễu hành hưởng ứng tuyên truyền luật an toàn giao thông của các bạn đoàn viên thanh niên huyện Hưng Nguyên.

 Ngày hội “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Diễu hành hưởng ứng tuyên truyền luật an toàn giao thông; Phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT và tập huấn lái xe an toàn; Hội thi Rung chuông vàng; Gắn biển đoàn đường Thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp - an toàn; Thăm tặng quà các đội thanh niên xung kích thực hiện mô hình cổng trường an toàn văn minh,…

Sôi nổi ngày hội “Đoàn thanh niên với an toàn giao thông” - 3

Ông Phạm Văn Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Văn Toàn nhấn mạnh: “Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng lên thì các phương tiện giao thông hiện đại càng nhiều, kéo theo đó là sự đông đúc trên đường phố cùng với tai nạn giao thông ngày càng tăng lên đáng kể.

Vì vậy, ATGT thực sự là một chủ đề nóng và là một vấn đề quan trọng của toàn xã hội cần được quan tâm giải quyết. Để phát huy tốt hơn nữa vai trò xung kích của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên phải gương mẫu thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, nghiêm túc thực hiện quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Sôi nổi ngày hội “Đoàn thanh niên với an toàn giao thông” - 4

 Trao tặng 22 mũ bảo hiểu đạt chuẩn cho các bạn ĐVTN của trường THPT Lê Hồng Phong.

Để góp phần thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông; đồng thời mong muốn mọi công dân hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn đã tài trợ 60 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại các đơn vị Hưng Nguyên, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Thanh Chương.

Sôi nổi ngày hội “Đoàn thanh niên với an toàn giao thông” - 5

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã dành tặng 10 áo phản quang và hỗ trợ tiền mặt với tổng trị giá 6 triệu đồng cho đội thanh niên xung kích sơ ứng cứu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong tuổi trẻ toàn tỉnh. Mỗi đoàn viên thanh niên hãy là những tuyên truyền viên tích cực truyền tải những suy nghĩ, nhận thức và hành động của mình đến những người xung quanh, để các thông điệp ATGT được lan tỏa sâu rộng, thấm nhuần trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân; góp phần tích cực đẩy lùi tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội văn minh, an toàn khi tham gia giao thông.