Sinh viên Việt - Nhật hợp tác làm phim

(Dân trí) - Rất nhiều bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản đã hào hứng tham dự buổi chiếu phim miễn phí do các bạn sinh viên Việt Nam – Nhật Bản tổ chức vào chiều ngày 07/3 tại hội trường tầng 1, Đại học Đà Nẵng.

 
Bộ phim có tựa: Tanpopo (tên tiếng Việt : Hoa bồ công anh) là sản phẩm hợp tác của các bạn sinh viên đại học kinh tế Takasaki (tỉnh Gunma, Nhật Bản) với các bạn trẻ Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Đài truyền hình Gunma. Nội dung phim là câu chuyện về những người trẻ trong cuộc sống hiện đại với ước mơ và hoài bão to lớn. 
Các bạn sinh viên trường Đại học kinh tế Takasaki vui vẻ giới thiệu bộ phim của mình

Các bạn sinh viên trường Đại học kinh tế Takasaki vui vẻ giới thiệu bộ phim của mình

Phim được thực hiện trong thời gian một năm rưỡi tại hai thành phố Takasaki và Đà Nẵng. Đại diện cho nhóm làm phim, bạn Yukishiro Tanaka hy vọng đây sẽ là dịp để sinh viên hai nước giao lưu học hỏi nền văn hóa của nhau, cũng như quảng bá hình ảnh của hai thành phố Takasaki và Đà Nẵng một cách rộng rãi.

Các bạn trẻ đã đến từ sớm để ủng hộ bộ phim

Các bạn trẻ đã đến từ sớm để ủng hộ bộ phim
Văn hóa Nhật Bản có sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu về tiếng Nhật, về ẩm thực, âm nhạc… và nhiều khía cạnh khác như điện ảnh, thời trang cũng như phong cách sống của người Nhật. Chính vì thế, buổi chiếu phim nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn sinh viên từ các trường trên địa bàn Đà Nẵng.

Bạn Đình Huy, sinh viên năm nhất trường Đại học kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Mình thấy bộ phim này rất thú vị, thứ nhất là vì phim do các bạn sinh viên như mình làm, thứ hai là vì phim có bối cảnh ở thành phố Đà Nẵng nên càng hứng thú, thứ ba là phim đã đưa ra được những suy nghĩ về cuộc sống giới trẻ, rất tương đồng với mình”.
 
Poster phim thu nhỏ
Poster phim thu nhỏ
 
                                                                                                                 Đoàn Sơn
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM