Sinh viên tiếng Hàn Quốc đấu trí tại cuộc thi "Quiz on Korea 2020"

(Dân trí) - Ngày 10/12, tại trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã diễn ra cuộc thi "Quiz On Korea 2020" dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn tại Việt Nam.

Đây là cuộc thi do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam kết hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN cùng tổ chức.

Sinh viên tiếng Hàn Quốc đấu trí tại cuộc thi Quiz on Korea 2020 - 1

Các thí sinh phải thể hiện sự hiểu biết của mình về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Tham dự cuộc thi có 27 thí sinh đến từ 9 trường Đại học và Cao đẳng khu vực phía Bắc gồm: Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Hạ Long, Đại học Đại Nam, Đại học Công nghiệp, Đại học Bắc Hà và Cao đẳng công nghệ bách khoa.

Trước đó, các trường đã tiến hành vòng sơ loại và chọn ra 3 thí sinh đại diện để tham dự vòng chung kết.

Sinh viên tiếng Hàn Quốc đấu trí tại cuộc thi Quiz on Korea 2020 - 2

Những thí sinh tham gia vòng chung kết đều trải qua vòng loại ở các trường.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Diễm (trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội). Giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Huyền (Đại học Thăng Long).

Giải Ba thuộc về sinh viên Ngô Thị Mỹ Linh (Đại học Hà Nội). Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải Khuyến khích và 17 giải cho các thí sinh tham dự chương trình.

Sinh viên tiếng Hàn Quốc đấu trí tại cuộc thi Quiz on Korea 2020 - 3

Nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Diễm (trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội) giành giải Nhất chung cuộc.

Sinh viên tiếng Hàn Quốc đấu trí tại cuộc thi Quiz on Korea 2020 - 4

Giải thưởng được Ban tổ chức trao cho những cá nhân đạt thành tích tốt tại cuộc thi

Được biết, cuộc thi "Quiz On Korea" được tổ chức ở Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay đã là lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức tại Hà Nội. Đây là một sân chơi rất bổ ích và lí thú dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn tại Việt Nam.

Trong bối cảnh khi mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng đa dạng, số lượng người Việt Nam quan tâm đến tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc do sở thích hay nhu cầu công việc ngày càng tăng, sự kiện lần này được mong đợi sẽ giúp các thí sinh nâng cao giá trị bản thân và đặc biệt sẽ góp phần lan tỏa tình yêu tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc đến nhiều người Việt Nam hơn nữa.

Đang được quan tâm