Sinh viên hóa Tấm Cám, siêu anh hùng đọ tài “Giám đốc tài chính tương lai”

(Dân trí) - Không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, các sinh viên Học viện tài chính (Hà Nội) còn thể hiện khả năng trình diễn sân khấu đầy hóm hỉnh vui nhộn khi hóa thân thành Tấm Cám, siêu anh hùng Iron man, Captain America…trong cuộc thi Giám đốc tài chính tương lai (CFO 2016).

Là cuộc thi thường niên do Học viện Tài chính phối hợp với liên chi đoàn khoa Tài chính doanh nghiệp tổ chức, “Giám đốc tài chính tương lai” (CFO 2016) tạo ra được sân chơi trí tuệ, bổ ích để các sinh viên của khoa thể hiện tài năng và kiến thức của mình.

Vượt qua 16 đội thi khác tại 2 vòng loại trước đó, cuối tuần qua, 4 đội chơi xuất sắc nhất bao gồm đội 11.01, 11.10, 11.12 và 11.19 đã góp mặt trong trận Chung kết quyết định của cuộc thi.


Các đội chơi đưa lên sân khấu những hình ảnh Tấm Cám, công chúa Thủy cung, siêu anh hùng để nói về vấn đề tài chính doanh nghiệp.

Các đội chơi đưa lên sân khấu những hình ảnh Tấm Cám, công chúa Thủy cung, siêu anh hùng để nói về vấn đề tài chính doanh nghiệp.

Sinh viên hóa Tấm Cám, siêu anh hùng đọ tài “Giám đốc tài chính tương lai” - 2

Với yêu cầu giới thiệu về nghề và vị trí của tài chính doanh nghiệp, các đội chơi nhanh chóng khiến khán giả hết sức bất ngờ với màn thể hiện đậm chất thời sự của mình. Nếu như đội 11.10 tạo ấn tượng với hình ảnh “nàng tiên cá hồ Tây” thì đội 11.01 đưa hình ảnh công chúa nơi Thủy cung đi “phẫu thuật Cát Tường”.

Trong khi đó, đội 11.10 mang lại tiếng cười sảng khoái về câu chuyện Tấm Cám với sự giúp đỡ nhiệt tình của “ông Bụt CFO”. Đặc biệt hơn, tiết mục “trình làng” của đội 11.19 lại là cuộc đấu trí hài hước, đầy sáng tạo của hai “siêu anh hùng” Iron man và Captain America nhưng lồng ghép trong đó là nội dung không lẫn đi đâu được về các vấn đề tài chính doanh nghiệp.


4 đội chơi cân não ở phần thi kiến thức chuyên ngành.

4 đội chơi "cân não" ở phần thi kiến thức chuyên ngành.

Sau vòng thi đầu tiên đầy vui nhộn và sáng tạo, cả 4 đội bước vào vòng thi “CFO vượt qua thử thách” khi phải vận dụng kiến thức sách vở trên ghế giảng đường cùng với kinh nghiệm đi thực tế để giải quyết các clip tình huống về mở rộng thị trường, tái đầu tư doanh nghiệp, hệ số nợ hay tỉ suất sinh lợi trung bình ngành… do chính đối phương đặt ra.

Do số điểm bám đuổi nhau sát nút sau 2 vòng, vòng thi cuối cùng trở nên vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Tuy nhiên với những thành viên xuất sắc cùng một chút may mắn ở những câu hỏi quyết định, đội 11.12 đã có sự bứt phát ngoạn mục để trở thành đội có số điểm cao nhất sau ba vòng thi.

Kết quả chung cuộc, đội 11.12 đã trở thành quán quân cuộc thi “Giám đốc tài chính tương lai” (CFO 2016). Giải nhì thuộc về đội 11.01. Hai đội đồng giải Ba là 11.10 và 11.19.


Đội 11.12 bứt phá ngoạn mục để trở thành quán quân của cuộc thi.

Đội 11.12 bứt phá ngoạn mục để trở thành quán quân của cuộc thi.

Vũ Phong