Sinh viên háo hức bán hoa hồng mừng ngày 20/10

(Dân trí) - Từ sáng ngày 19/10 cho tới tối muộn ngày 20/10, hàng chục điểm bán hoa hồng di động “mọc” lên khắp đường phố tại Cần Thơ, Đà Nẵng và Huế. Trong số đó, các chủ bán là những sinh viên với không khí háo hức hơn cả.

Sáng sớm ngày 19 và 20/10, PV Dân trí dạo một lượt quanh nội ô TP.Cần Thơ đã thấy nhộn nhịp các điểm các bán hoa hồng "mọc" lên để chào mừng ngày dành cho phái đẹp 20/10. Tại tuyến đường 3/2, dọc bên đường gần khu vực trường ĐH Cần Thơ, nhiều SV mang cả bàn học ra làm nơi bày bán hoa.  
 
Bạn Thanh Hiền (SV khoa Sư phạm - ĐH Cần Thơ) cho biết: “Nhóm của em có 4 người, đã chuẩn bị cả nửa tháng trời, nào là gom góp tiền rồi bàn tính kế hoạch mua hoa ở đâu, bày bán chỗ nào cho ăn khách nhất, cả một quá trình đấy anh ạ”. Rồi Hiền khoe: “Hoa của em lấy đẹp lắm, giá lại phải chăng, chắc đợt này sẽ làm ăn được”. Nói rồi, cả nhóm của Hiền cười lên rất vui vẻ.
 
Sinh viên háo hức bán hoa hồng mừng ngày 20/10 - 1

Bán hàng hoa di động ngay tại đèn giao thông.
 
Theo ghi nhận của PV, giá cả trong ngày 19 và 20/10, 1 bông có thể bán 10.000- 15.000 đồng. SV Thanh Hiền cho biết, cứ tính 1 bông giá 10.000 đồng, khách hàng mua mấy bông thì nhân lên, ở đây chúng em không tính đến những thứ kèm theo khác. Trong khi đó, nếu khách hàng mua nhiều thì có thể được bớt % tùy theo số lượng.
 
Theo các bạn SV cho biết, không chỉ bán chủ yếu cho các SV mà còn bán cho nhiều người dân, khách qua đường. Ngay trong sáng ngày 20/10, rất nhiều khách ghé các điểm bán hoa để lựa chọn cho mình những đóa hồng ưng ý nhất.
 
Sinh viên háo hức bán hoa hồng mừng ngày 20/10 - 2

Tận dụng nhà chờ xe buýt để bán hoa hồng
 
Anh Văn Liêm (Ninh Kiều) cho biết sáng nay anh chọn mua một vài bông để vào cơ quan tặng cho các nữ đồng nghiệp. “Thấy các bạn SV bày bán nhiều loại đẹp mắt, giá cả lại rất SV nên tôi chọn mua”, anh Liêm chia sẻ. Từ khoảng 16h chiều 20/10, không khí các điểm bán hoa của SV sôi động khác thường vì đây cũng là thời điểm khách đón mừng ngày 20/10 cho đến khuya.
 
Tại Đà Nẵng, trước cổng trường ĐH Sư phạm, người qua đường cũng như những người ghé mua hoa khá ấn tượng khi thấy những tấm băng – rôn với những dòng chữ lớn như “Chung tay vì cộng đồng”, “Bán hoa gây quỹ từ thiện” của nhóm Hand in Hand và CLB Bồ Công Anh.
Sinh viên háo hức bán hoa hồng mừng ngày 20/10 - 3
Các bạn sinh viên bán hoa lấy lãi giúp đỡ các em nhỏ bất hạnh
Bạn Hà Thị Hồng (sinh viên năm 3, ngành Ngữ văn, ĐH Sư phạm Đà Nẵng), nhóm trưởng nhóm Hand in Hand cho biết, nhóm có truyền thống làm từ thiện từ mấy năm nay với nhiều hoạt động như lượt ve chai bán lấy tiền, bán hoa…lấy tiền ủng hộ, giúp đỡ các em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ xã hội TP. Đà Nẵng, các em bị nhiễm chất độc da cam, các em ở làng Hy Vọng…Hôm nay, nhóm tổ chức bán hoa lấy lãi ủng hộ những em nhỏ bất hạnh này chỉ là một trong nhiều hoạt động của nhóm.

Hồng cho biết thêm, để có hoa và chỗ để bán, các bạn phải lo lấy hoa từ tối hôm qua, 3 giờ sáng đã lo vác bàn ghế ra tranh chỗ nên sáng nay mới có chỗ bán. Vất vả hơn khi mấy ngày nay Đà Nẵng mưa to nhưng bạn nào cũng rất hào hứng. Bạn nào đi học buổi chiều thì bán buổi sáng và ngược lại.
 
Sinh viên háo hức bán hoa hồng mừng ngày 20/10 - 4

Mong là bán được nhiều hoa để nhiều em nhỏ có niềm vui
Cũng như nhóm Hand in Hand, CLB Bồ Câu Anh bán hoa lần này để ủng hộ các em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ xã hội TP. Đà Nẵng. “Thấy chúng em treo băng rôn bán hoa làm từ thiện nên nhiều người cũng ghé mua hoa cho chúng em lắm”, bạn Hồ Thị Phương Thảo (sinh viên 1, ngành Báo chí, ĐH Sư phạm Đà Nẵng) cho biết.

“Lúc đầu em chỉ tham gia cho vui và cho năng động thôi nhưng tham gia rồi thì càng yêu thích công việc này. Mỗi lần đến với các em, nhìn thấy những ánh mắt vui tươi của các em khi được quan tâm, được nhận quà em thấy ý nghĩa lắm, nó lại càng thôi thúc em cần phải làm nhiều hơn nữa cho các em”, bạn Đinh Thị Diên (cử nhân tâm lý, ĐH Sư phạm Đà Nẵng), thành viên nhóm Hand in Hand bộc bạch.
Những công việc mà các bạn sinh viên đang làm tuy không lớn nhưng nó có ý nghĩa rất lớn. Hiện còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh cần những tấm lòng như các bạn sinh viên này.
 
Sinh viên háo hức bán hoa hồng mừng ngày 20/10 - 5
 
Còn tại TP Huế, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các bạn sinh viên khoa Lịch sử ĐH Sư Phạm Huế tổ chức bán hoa gây quỹ ủng hộ Trường Sa. Với quầy hoa nhỏ ngay trước cổng trường ĐH Sư phạm đường Lê Lợi, các thành viên trong nhóm mong muốn góp một chút ít sức nhỏ bé của mình cho Trường Sa yêu dấu.  
Bạn Nguyễn Thị Thùy Ngân trưởng nhóm chia sẻ : “Chúng em muốn góp một ít sức nhỏ của mình để cùng cả nước xây Trường Sa. Với phương châm “mỗi bó hoa bán ra là những viên đá”. Số tiền sau khi bán hoa thu được chúng em sẽ trược tiếp ủng hộ gửi về Trường Sa thân yêu”.
 
Sinh viên háo hức bán hoa hồng mừng ngày 20/10 - 6

 

Ý tưởng bán hoa “Góp đá xây Trường Sa” được các bạn trong nhóm tham gia gây dựng và đồng tình thực hiện. Bán hoa gây quỹ trong dịp 21-10 là điều kiện tốt để tăng thêm sự ủng hộ của tất cả mọi người dân. Mỗi người đến đây không chỉ mua hoa mà còn được lời mời chào nồng nhiệt cùng với những điều biết được do những bạn trẻ ở đây chia sẻ về Trường Sa và những khó khăn nơi đây.

 

Bạn Phan Thị Thu Sương sinh viên năm 3 chia sẻ : “Sau dịp bán hoa ủng hộ này chúng em sẽ tiếp tục thực hiện chương trình bán Báo gây quỹ. Tất cả các bạn trong nhóm sẽ cùng tham gia đi bán báo dạo và mong muốn gây thêm được nhiều quỹ để gửi tặng Trường Sa”.

 

Huỳnh Hải - Khánh Hồng - Thái Bá