Sinh viên ĐH Vinh hào hứng hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Sáng ngày 23/11, hơn 500 sinh viên (SV) trường ĐH Vinh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2013 và Lễ trao quỹ hỗ trợ người hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện và Lễ trao Quỹ người hỗ trợ người hiến máu tình nguyện năm 2013 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp cùng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An, trường ĐH Vinh tổ chức.

Sinh viên trường ĐH Vinh hào hứng tham gia hiến máu cứu người (Ảnh: Doãn Hòa)
Sinh viên trường ĐH Vinh hào hứng tham gia hiến máu cứu người (Ảnh: Doãn Hòa)

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2013), nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia tình nguyện hiến máu, cũng như khích lệ động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã phát đi lời kêu gọi SV tích cực tham gia hiến máu cứu người, sẻ chia nguồn sống với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”; trao 20 suất quà cho 20 SV có hoàn cảnh khó khăn, nhiều lần hiến máu.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hoài - lớp 51B2 Anh, trường ĐH Vinh từng 7 lần hiến máu chia sẻ: “Mình xem việc hiến máu tình nguyện là một việc làm cụ thể, thiết thực để san sẻ tình yêu thương giữa những người khỏe mạnh với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gặp phải những căn bệnh ngặt nghèo”.

Đã có trên 500 SV trường ĐH đến với buổi lễ và tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện lần này đã thu về 489 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của Trung tâm huyết học Nghệ An, khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị của bệnh nhân.

Đông đảo sinh viên ĐH Vinh tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Đông đảo sinh viên ĐH Vinh tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Tình nguyện viên trò chuyện với SV khi hiến máu

Tình nguyện viên trò chuyện với SV khi hiến máu

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, BTC đã thu được gần 300 đơn vị máu

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, BTC đã thu được gần 500 đơn vị máu

Doãn Hòa - Nguyễn Duy