Ra mắt nhà người yêu dịp Tết: Dở khóc dở cười vì không giỏi việc bếp núc

Dân trí Khi người ta yêu nhau và xác định sẽ cùng nhau xây dựng một tương lai bền lâu thì việc đưa người yêu về ra mắt gia đình là điều sớm muộn. Ngày thường cũng có muôn vàn nỗi lo rồi nhưng dịp Tết thì đúng là “nỗi ám ảnh” với các cô nàng không giỏi chuyện bếp núc.

Chuyện là thế này tôi vừa nhận được cuộc gọi từ cô bạn thân than ngắn thở dài về việc Tết này về ra mắt gia đình anh người yêu và có những tình huống “khóc không được cười không xong”. Sẽ không có gì đáng nói nếu như cô bạn đảm đang, đằng này bạn tôi lại dành danh hiệu “cô nàng hậu đậu” chuyện bếp núc.

Ra mắt nhà bạn trai quả thực là sự kiện khiến các cô gái lo lắng, không khỏi hồi hộp. Bởi ấn tượng đầu tiên luôn là cảm xúc rất quan trọng và có một sức nặng nhất định. Không chỉ lo chuyện môn đăng hậu đối và cách ứng xử với người nhà của anh ấy, các cô gái còn phải biết chuyện bếp núc để phụ “mẹ chồng” và đây sẽ là một cách ghi điểm tuyệt vời trong mắt mẹ anh ấy.


Các cô gái sẽ vô cùng lo lắng trong lần đầu tiên về ra mắt nhà người yêu. (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Các cô gái sẽ vô cùng lo lắng trong lần đầu tiên về ra mắt nhà người yêu. (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Thật ra tôi vẫn luôn quan niệm là con gái thì ít nhất cũng phải biết nấu ăn, bởi dẫu sao các bạn cũng là người vun vén, chăm sóc cho gia đình của mình sau này. Quay lại câu chuyện với người bạn tôi, bình thường cô vốn được nuông chiều từ bé, không phải động tay động chân vào bất cứ việc gì trong nhà. Cô vẫn luôn giữ tư tưởng sau này thuê người giúp việc chứ nhất quyết không làm việc nhà.

Nhà cô bạn và người yêu cô xa nhau nên phải đi xe hơn 1 tiếng đồng hồ mới tới nơi. Vì là dịp Tết nên họ hàng nhà anh tụ họp đông đủ, thế là cô được phen ra mắt cả họ hàng. Vì chưa bao giờ làm việc nhà nên cô tỏ ra khá vụng về và khó nhằn với những thức đồ trong bếp.

Cũng may mà “mẹ chồng tương lai” khá tâm lý nên luôn nhẹ nhàng những khi cô “đoảng”. Vì quen sở thích ăn uống của mình nên cô cũng hồn nhiên cho đường vào canh, đến giờ ăn mọi người trong gia đình anh cứ trố mắt lên nhìn cô.


Nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn biết cách đối nhân xử thế phù hợp! (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn biết cách đối nhân xử thế phù hợp! (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Nhưng xét đi thì cũng cần nói lại, bởi có những người muốn chọn con dâu phải thật đảm đang việc nhà nên áp lực cũng vì thế mà tăng lên.

Quan trọng nhất nếu bạn không giỏi việc nội trợ thì bạn cũng cần có thái độ tích cực và muốn học hỏi, sẽ chẳng ai nỡ lòng nào ghét bạn khi nhìn thấy bạn chân thành như vậy, đúng không?

Này các cô gái, sẽ chẳng có ai sinh ra mà đã giỏi tất cả mọi thứ, chúng ta có thể học hỏi theo thời gian. Bởi chỉ có tự bản thân ý thức được điều đó thì mới có thể trở thành một cô gái “nữ công gia chánh”, có thể ra bên ngoài bạn vẫn là một cô gái tự tin, đầy bản lĩnh nhưng khi lui về mái ấm nhỏ bạn là một người vợ, một người mẹ biết cách chăm sóc gia đình mình.

Nhưng dù thế nào thì hãy cứ là chính mình, không phải “diễn” vì bạn đâu thể “diễn” suốt cả cuộc đời. Hãy để lần đầu tiên về ra mắt gia đình người yêu là những kỷ niệm đẹp khi nhớ về nhé!

Thi Thi

Ảnh: Dương Minh Vương