Quảng Bình: Trên 1.000 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu

(Dân trí) - Ngày hội hiến máu đã thu hút sự tham gia của trên 1.000 cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn Quảng Bình, thu về hơn 700 đơn vị máu.

Ngày 20/6, tại Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương năm 2020 phối hợp với Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt năm 2020.

Quảng Bình: Trên 1.000 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu  - 1

Các cán bộ, đoàn viên thanh niên tại Quảng Bình tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là lần thứ VII, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt và cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại huyện Lệ Thủy – quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Lệ”.

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần khơi dậy ý thức và lòng nhiệt huyết của mỗi người dân trong việc tham gia phong trào hiến máu cứu người và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.

Ngày hội hiến máu với chủ đề “Giọt hồng xứ Lệ” đã thu hút sự tham gia của trên 1.000 cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tham gia đăng ký hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 624 đơn vị máu.

Quảng Bình: Trên 1.000 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu  - 2

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần khơi dậy ý thức và lòng nhiệt huyết của mỗi người dân trong việc tham gia phong trào hiến máu cứu người và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, hoạt động hiến máu hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ năm 2020 cũng đã có gần 120 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 84 đơn vị máu.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức Hành trình đỏ năm 2020 đã trao tặng quà cho 20 bệnh nhân bị các bệnh liên quan về máu và tôn vinh các tình nguyện viên xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tiến Thành