Thứ bảy, 16/07/2016 - 07:39

Quảng Bình: Sinh viên kiều bào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dân trí

Trong hành trình “Trại hè Việt Nam 2016”, ngày 15/7, Đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Chương trình có sự tham gia của 110 đại biểu thanh niên kiều bào từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, có thành tích xuất sắc trong học tập. Trước phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã xếp hàng trang nghiêm, thành kính dâng hương và những bó hoa tươi thắm lên mộ Người.


Chương trình có sự tham gia của 110 đại biểu thanh niên kiều bào từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ

Chương trình có sự tham gia của 110 đại biểu thanh niên kiều bào từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ

Với nhiều thanh niên, sinh viên kiều bào, đây là lần đầu tiên được về thắp hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bạn Nguyễn Mạnh Quân đến từ Ba Lan tâm sự: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhân vật lịch sử vang danh trên thế giới.

Do đó, khi được đặt chân đến đây và tận tay dâng nén hương lên phần mộ Người, chúng em cảm thấy rất xúc động. Thế hệ trẻ chúng em rất biết ơn đến những đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Đất nước, cho Tổ quốc”.

Thành kính dâng hương lên mộ Người
Thành kính dâng hương lên mộ Người

Chủ đề “Trại hè Việt Nam 2016” là “Thanh niên, sinh viên kiều bào với di sản văn hóa dân tộc”. Theo các bạn trẻ, để bảo tồn và phát huy di sản, chúng ta phải truyền bá tiếng Việt đến thế hệ thứ hai, thông qua đó giáo dục đến thế hệ thứ ba, thứ tư ở nước ngoài về các di sản văn hóa của dân tộc.

Các bạn trẻ cũng khẳng định, sau chuyến đi này khi trở về đất nước mình đang sinh sống, các em sẽ giới thiệu với các bạn của mình về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như khu mộ nằm bên bờ biển rất đẹp và sẽ cùng với các bạn trở lại mảnh đất này trong thời gian sớm nhất.

Đặng Tài